เหมือนแม้กระทั่งสายไฟ! สาวรีวิว “ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณ” ในไต้หวัน ตกแต่งร้านได้เหมือนกับราวอยู่ที่ไทย แม้กระทั่งเสาไฟยังเหมือนแบบเป๊ะๆ

3472

เหมือนแม้กระทั่งสายไฟ! สาวรีวิว “ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณ” ในไต้หวัน ตกแต่งร้านได้เหมือนกับราวอยู่ที่ไทย แม้กระทั่งเสาไฟยังเหมือนแบบเป๊ะๆ

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว โพสต์ข่าวเกียวกับการตกแต่งร้านก๋วยเตี๋ยวเรือในประเทศไต้หวัน โดยระบุว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชาวไต้หวัน ได้โพสต์ข้อความเป็นภาษาจีน พร้อมโพสต์ภาพ ‘ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณ’ ที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าเกาสง บรรยากาศภายในร้าน เรียกได้ว่ายกความเป็นไทยไปแทบจะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารที่เขียนด้วยภาษาไทย ลักษณะของการจัดร้านก๋วยเตี๋ยว มีพวงเครื่องปรุง การให้ลูกค้าตักน้ำบริการตนเองด้วยแก้วน้ำพลาสติก ผ้าคลุมโต๊ะก็เป็นยี่ห้อน้ำอัดลมชื่อดัง ศาลพระภูมิตั้งอยู่หน้าร้าน นางกวักวางเด่นในร้าน และหนีไม่พ้นการประดับด้วยสายไฟฟ้าที่รกรุงรังจนกลายเป็นเอกลักษณ์อีกอย่างของประเทศไทย

blank

ผู้โพสต์ระบุว่า นานแล้วที่ตนเองไม่ได้เดินทางมาเมืองไทย จนทำให้ตนเองคิดถึง อาหารไทย ภาษาไทย ซึ่งบรรยากาศภายในร้ายทำให้ตัวผู้โพสต์ลืมไปเลยว่าอยู่ในประเทศไต้หวัน อย่างไรก็ตาม ทราบว่าเจ้าของร้านเป็นคนไทยเชื้อสายจีนที่เคยอาศัยอยู่ใน จ.เชียงใหม่ จึงทำให้รสชาติของอาหารอร่อยถูกปาก โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากทั้งชาวไต้หวันเองและชาวไทย ต่างเข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ข้อมูล-ภาพ : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว跟妮一起玩世界-泰國生活大小事大城老船麵 ก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณ

blankblankblankblankblankblankblankblankblank