(มีคลิป Video) เจ้าของสวนกล้วยกำลังตัดหญ้า ถูกมือปืนลอบยิง เจ้าตัววิ่งหนีตายเข้าร้านขายของชำ พลเมืองดีเข้าช่วยเหลือไว้ได้ พบบาดเจ็บสาหัส จนท.เร่งหาเบาะแสคนร้าย

blank

มือปืนลอบยิงเจ้าของสวนกล้วยหอม กระสุนเจาะเข้าสะบักหลังทะลุด้านหน้าหลายนัด เจ้าตัววิ่งหนีตายเข้าร้านขายของชำ พลเมืองดีเข้าช่วยเหลือไว้ได้ พบบาดเจ็บสาหัส จนท.เร่งหาเบาะแสคนร้าย

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ที่หน้าร้านขายของชำแห่งหนึ่งในหมู่บ้านช่อแล หมู่ 1 ตำบลเมืองแกน อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่ชาวบ้านได้เข้าไปซื้อสินค้าตามปกติ จู่ๆ มีชายคนหนึ่งเดินเซมาที่หน้าร้าน ก่อนล้มฟุบและนอนลง ชาวบ้านช่วยกันดูพบว่ามีร่องรอยบาดแผลและมีเลือดออก จึงรีบแจ้งหน่วยกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ

เมื่อหน่วยกู้ภัยเทศบาลเมืองเมืองแกนมาถึงพบว่าผู้บาดเจ็บมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนจากสะบักหลังทะลุด้านหน้า อาการบาดเจ็บสาหัสจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลแม่แตงเพื่อรักษาเป็นการเร่งด่วน พร้อมกับแจ้งตำรวจ สภ.แม่แตง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.44 น. เมื่อวานนี้ (8 พ.ย.64)

blank

จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ นายศักดิ์ อายุ 51 ปี ที่อยู่ ต.เมืองแกน อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เป็นเจ้าของสวนกล้วยหอมทองในหมู่บ้านดังกล่าว

blank

ก่อนเกิดเหตุนายศักดิ์ ได้นำเครื่องตัดหญ้าแบบสะพายมาตัดหญ้าในสวนกล้วยหอมทองของตัวเอง ขณะที่กำลังตัดหญ้าอยู่นั้นได้มีคนร้ายแอบซุ่มอยู่ใช้อาวุธปืน คาดว่าเป็นอาวุธปืนลูกซองยาวยิงใส่ 1 นัด กระสุนเจาะเข้าบริเวณสะบักหลังทะลุด้านหน้าหลายเม็ดด้วยกัน จึงรีบถอดเครื่องตัดหญ้าออกจากไหล่ วิ่งหนีออกไปหวั่นถูกคนร้ายยิงซ้ำ จากภาพกล้องวงจรปิดนายศักดิ์ได้วิ่งหนีออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านแล้วมาล้มฟุบบริเวณหน้าร้านขายของชำ

blank

ส่วนชาวบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ตอนแรกนึกว่าเครื่องตัดหญ้าระเบิดใส่นายศักดิ์ได้รับบาดเจ็บ จึงแจ้งให้หน่วยบรรเทาสาธารณภัย เข้าช่วยเหลือแต่กลายเป็นเหตุถูกคนร้ายลอบยิง ส่วนสาเหตุที่นายศักดิ์ถูกคนร้ายลอบยิงบาดเจ็บปางตายครั้งนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

blank blank