เชียงใหม่โควิดยังไม่แผ่ว ปลดล็อกประชาชนวอล์กอินฉีดวัคซีนสูตรไขว้ใหม่ “แอสตร้าฯ-ไฟเซอร์” เร่งดันยอดฉีดครบ 100% ในเดือนนี้

652

เชียงใหม่โควิดยังไม่แผ่ว ปลดล็อกประชาชนวอล์กอินฉีดวัคซีนสูตรไขว้ใหม่ “แอสตร้าฯ-ไฟเซอร์” เร่งดันยอดฉีดครบ 100% ในเดือนนี้

วันที่ 1 พ.ย.64 รายงานข่าวแจ้งว่า สถานการณ์โควิด-19 ที่จังหวัดเชียงใหม่ยังคงมีความรุนแรงจากการที่หลายวันที่ผ่านมาในพื้นที่ยังคงพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นวันละไม่ต่ำกว่า 300 ราย ที่ส่วนใหญ่มาจากคลัสเตอร์กลุ่มตลาดที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มในระหว่างการกักตัว โดยนอกจากตลาดเมืองใหม่ ตลาดโรรส ตลาดสันป่าข่อย ยังพบตลาดอื่นๆ ที่ยังพบผู้ติดเชื้ออยู่ ทั้ง ตลาดยางเนิ้ง .สารภี ,ตลาดทิพยเนตร .เมือง ,ตลาดสามแยก .สันทราย และ ตลาดอื่น ๆ ในหลายอำเภอ รวมแล้วกว่า 15 ตลาด

นอกจากนี้ยังพบคลัสเตอร์ใหม่ในงานแต่งงานที่บ้านโป่งสะแยน อำเภอแม่แจ่ม – บ้านขุนแม่รวม อำเภอกัลยาณิวัฒนา ซึ่งเป็นพื้นที่ติดกัน มีคนเข้าร่วมงานแต่งงานของชนเผ่าปกากะญอ มีการดื่มสุราแก้วเดียวกันและพบว่ามีผู้ร่วมงานที่มาจาก อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน เข้าร่วมงานด้วย อยู่ระหว่างการสอบสวนโรคที่ชัดเจนอีกครั้ง

ส่วนความคืบหน้าการฉีดวัคซีนหลังจากที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข สั่งเพิ่มวัคซีนให้จังหวัดเชียงใหม่อีก 7 แสนโดส ตั้งเป้าชาวเชียงใหม่ฉีดวัคซีนครบ 100 เปอร์เซ็นต์ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้

จังหวัดเชียงใหม่ได้จัดแคมเปญ สำหรับผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปที่ยังไม่เคยได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 มาก่อน และมีภูมิลำเนาอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยเข็มที่ 1 จะเป็น AstraZeneca และเข็มที่ 2 เป็น Pfizer ห่างกัน 4-12 สัปดาห์ หรือ เข็มที่ 2 เป็น AstraZeneca ได้ในกรณีจำเป็น ส่วนวัคซีนสูตรไขว้เดิม Sinovac เข็มที่ 1 และ AstraZenaca เข็มที่ 2 ยังคงขอรับการฉีดได้เช่นเดิม ทั้งนี้ ผู้ที่มีคุณสมบัติตามเงื่อนไขดังกล่าว สามารถ Walk in เข้ารับการฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป ที่หน่วยฉีดโรงพยาบาลประจำอำเภอทุกอำเภอ

ส่วนเขตอำเภอเมืองเชียงใหม่ เฉพาะวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 สามารถเข้ารับบริการฉีดได้ที่โรงพยาบาลแม่และเด็ก ในเวลา 13.00-15.00 น. โรงพยาบาลสวนปรุง ในเวลา 13.00-15.00 น. และโรงพยาบาลประสาทเชียงใหม่ เวลา 12.30-14.30 น. ส่วนวันต่อไปจะประชาสัมพันธ์เวลาให้ทราบอีกครั้ง

Facebook Comments