ตร.ภาค 5 บุกรวบเครือข่ายค้าประเวณีออนไลน์ในเชียงใหม่ อาศัยช่องทางทวิตเตอร์และไลน์ ติดโฆษณาหาลูกค้า หักค่าตัว 500 เข้าเอเยนต์

3781

ตร.ภาค 5 บุกรวบเครือข่ายค้าประเวณีออนไลน์ในเชียงใหม่ อาศัยช่องทางทวิตเตอร์และไลน์ ติดโฆษณาหาลูกค้า หักค่าตัว 500 เข้าเอเยนต์

วันที่ 28 ต.ค.64 ทาง พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 พร้อมชุดสืบสวนภาค 5 และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิทักษ์สิทธิสตรีและเด็ก ตำรวจภูธรภาค 5 ได้ทำการจับกุมนางสาวมน ไม่มีชื่อสกุล อายุ 20 ปีสัญชาติเมียนมา ในข้อหา “โฆษณา ชักชวน หรือกระทำให้แพร่หลายด้วยวิธีใดไปยังสาธารณะในลักษณะที่เห็นได้ว่าเป็นการติดต่อเพื่อการค้าประเวณีของตนเอง”

การจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่ามีการโฆษณาค้าประเวณีผ่านระบบทวิตเตอร์ โดยมีชื่อบัญชีผู้ใช้ว่า “รับงานเชียงใหม่ minin @Nam_myda”มีข้อความในลักษณะมีการชักชวนให้มีการค้าประเวณี จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงสวมรอยติดต่อไป หญิงในทวิตเตอร์ดังกล่าวจึงขอเรียกเงิน 1,200 บาทเพื่อร่วมหลับนอน โดยนัดกันที่โรงแรมม่านรูดชื่อดัง ถนนช้างคลาน .เมือง .เชียงใหม่ พอถึงเวลานัดหมายผู้ต้องหาก็ไปเปิดห้องและพบกับสายของเจ้าหน้าที่ก่อนมีการส่งมอบเงิน ทางเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าทำการจับกุม จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ามารับงานขายตัวให้กับชายทุกเพศทุกวัยเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพ โดยทำมานานพึ่งถูกจับกุม

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดเดียวกันจับกุมตัวนางสาวขณิชษ์ฐา (ของสงวนนามสกุล) อายุ 21 ปีในข้อหา”เข้าติดต่อ ชักชวน แนะนำตัว (ผ่านนายหน้าทางระบบทวิตเตอร์ twitter) เพื่อการค้าประเวณีอันเป็นการเปิดเผยและน่าอับอายหรือเป็นที่เดือดร้อนรำคาญแก่สาธารณชน”

โดยการจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่สืบทราบว่ามีการโฆษณาค้าประเวณีผ่านระบบไลน์ LINE โดยมีชื่อบัญชีไลน์ ว่า “ChiangmaiPremium” มีข้อความในลักษณะมีการชักชวนให้มีการค้าประเวณี เจ้าหน้าที่จึงสวมรอยเข้าติดต่อไปยัง บัญชีไลน์ดังกล่าว โดยเจ้าของบัญชีไลน์ดังกล่าวได้บอกว่าสามารถจัดหาหญิงสาวมาออกงานค้าประเวณีได้ ในราคา 2,000 บาท พร้อมกับได้ส่งรูปภาพของหญิงสาวมาให้เลือกมากกว่า 50 คน ทางเจ้าหน้าที่จึงโอนเงินและนัดแนะก่อนแสดงตัวจับกุมได้ที่ม่านรูดแห่งหนึ่ง .ช้างคลาน .เมือง .เชียงใหม่

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าช่วงโควิดงานการหาทำยาก ทำให้มีเด็กสาวๆ ตกงานเพียบ แต่ละคนอยากทำงานสบายได้เงินง่าย จึงหันมาขายตัว โดยมีเอยนต์ใหญ่ของเชียงใหม่ ใช้ชื่อบัญชีไลน์ ว่า “ChiangmaiPremium” มีสาวๆ ในสังกัดกว่า 50 คนมีการโฆษณาตามสื่อโซเชียลมากมาย โดยงานที่เอยนต์ส่งให้จะมีการหักค่าตัว 500 บาท หลังการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนขยายผลกวาดล้างจับกุมกลุ่มค้ามนุษย์ใหญ่ของเชียงใหม่มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Facebook Comments