เชียงใหม่สั่งปิด 11 ร้าน เป็นเวลา 5 วัน โซนชั้นล่าง ห้างโลตัส สาขารวมโชค หลังพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อน!!

130
blank

 เชียงใหม่สั่งปิด 11 ร้าน เป็นเวลา 5 วัน โซนชั้นล่าง ห้างโลตัส สาขารวมโชค หลังพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อน!!

blank

11 ก.ย. 64 ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตามที่พบการติดเชื้อโรคโควิด-19 ในห้างเทสโก้ โลตัส รวมโชค ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 6 ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ตำบลฟ้าฮ่าม อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นกลุ่มก้อน และพบความเกี่ยวข้องการระบาดใน 11 ร้าน ประกอบด้วย ร้านซีตรัส ฟาร์มาซี, ร้านแว่นท็อปเจริญ, ร้านซาบีน่า, ร้านแฟชั่นเกสร, โชว์รูมโชว์รถยนต์โตโยต้า, ร้านเสื้อผ้าวันชัย, ร้านเบเบโฟน, ร้านแว่นตาหน้าร้านเบเบโฟน, ร้านบ้านกรองน้ำ, ร้าน KFC และร้าน Play land นั้น
เพื่อให้การควบคุมและป้องกันโรคในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้มีมติ ออกคำสั่งที่ 147 / 2564 เรื่อง ปิดสถานที่เสี่ยงเป็นการชั่วคราว โดยให้ปิด 11 ร้านดังกล่าว เป็นเวลา 5 วัน ตั้งแต่วันนี้ (11 ก.ย. 64) ถึงวันที่ 15 กันยายน 2564 พร้อมให้กลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทุกคนเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และกักตัว (Home Quarantine) จนครบ 14 วัน ส่วนกลุ่มเสี่ยงต่ำให้คุมไว้สังเกตอาการ เป็นเวลา 14 วัน และต้องปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อในพื้นที่อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19
ทั้งนี้ ให้ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเมืองเชียงใหม่ นำโดยนายอำเภอเมืองเชียงใหม่ ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการฯ กำกับ และควบคุมการปฏิบัติตามให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย หากผู้ใดฝ่าฝืนมีโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท ตามมาตรา 51 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558
ข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่