เชียงใหม่ กลุ่มผู้ชุมนุมบุกศาลากลางจังหวัด รุมขว้างลูกโป่งสี ทำลายแผงกั้นเหล็ก หลังเจ้าหน้าที่ไม่ให้เข้าใช้พื้นที่ จนสุดท้ายต้องเจรจายอมให้เคลื่อนพล จัดกิจกรรม

202

เชียงใหม่ กลุ่มผู้ชุมนุมบุกศาลากลางจังหวัด รุมขว้างลูกโป่งสี ทำลายแผงกั้นเหล็ก หลังเจ้าหน้าที่ไม่ให้เข้าใช้พื้นที่ จนสุดท้ายต้องเจรจายอมให้เคลื่อนพล จัดกิจกรรม

ช่วงเย็นวันนี้ (29 ส.ค.64) กลุ่มผู้ชุมนุมขับเคลื่อนทางการเมืองในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้รวมตัวกีนจัดกิจกรรมอีดครั้ง โดยการชุมนุมครั้งนี้ยังเป็นการรวมตัวกันที่บริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง (ทางลอดดอนจั่น) ก่อนจะมีการเคลื่อนขบวนทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์เข้ามาในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ และขับวนบริเวณรอบคูเมือง พร้อมทั้งชูป้าย ชูสามนิ้ว และบีบแตรเพื่อแสดงสัญลักษณ์ต่อต้านอำนาจเผด็จการ ก่อนจะร่วมกันเคลื่อนพลเดินทางมายังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. โดยตลอดเส้นทางมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลรักษาความปลอดภัย
จนกระทั่งมาถึงยังบริเวณด้านหน้าทางเข้าอาคารอำนวยการศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้ทำการตรึงกำลังใช้แท่นแบริเออร์และแผงกั้นเหล็กเพื่อกั้นไม่ให้ทางมวลชนที่เดินทางมาเข้าไปในพื้นที่ศาลากลางจังหวัด จนกระทั่งการชุมนุมยืดเยื้อนานกว่า 30 นาที กลุ่มผู้ชุมนุมจึงได้ยกระดับการชุมนุมและยืนยันจะเข้าไปใช้พื้นที่ด้านในศาลากลางในการจัดกิจกรรมชุมนุม แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังคงตรึงกำลังไม่ให้เข้า จนเกิดความชุลมุนขึ้นเมื่อมีทางกลุ่มผู้ชุมนุนได้ใช้ลูกโปงใสสีกระหน่ำปาใส่ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ต้องหลบและได้ทำการพังแผงกั้น เพื่อจะเข้าไปในพื้นที่ศาลากลาง และต่อมาจึงมีการเจรจากับทางตัวแทนเจ้าหน้าที่ จนในที่สุดจึงต้องเปิดประตูให้ทางผู้ชุมนุมเข้าไปใช้พื้นที่ในที่สุด
ขณะที่ในเวลา ต่อมาช่วง 17.30 น. ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินทางรวมตัวกับบริเวณถนนวงแหวนด้านหน้าอาคารอำนวยการซาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีการปักหลักจัดกิจกรรมปราศรัย และเรียกร้องเกี่ยวกับเรื่องวัคซีนโควิด-19 และการบริหารจัดการที่ล้มเหลวของรัฐบาล พร้อมทั้งยังคงร่วมกับขับไล่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ลาออกจากตำแหน่ง โดยมีทางเจ้าหน้าที่ตรึงกำลังดูแลความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง
Facebook Comments