24 ส.ค. 64 จ่อฟันออกจากราชการ ผบ.ตร.แถลงปมคลิปฉาว ตร.คลุมถุงผู้ต้องหาจนตาย สืบสวนจบวันนี้ ถ้าผิดจริง ฟันวินัย-อาญา ไม่เอาไว้

116

24 ส.ค. 64 จ่อฟันออกจากราชการ ผบ.ตร.แถลงปมคลิปฉาว ตร.คลุมถุงผู้ต้องหาจนตาย สืบสวนจบวันนี้ ถ้าผิดจริง ฟันวินัย-อาญา ไม่เอาไว้

วันที่ 24 ส.ค. 64 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) แถลงข่าว หลังปรากฎคลิปกลุ่มชายคล้ายตำรวจนำถุงคลุมหัวผู้ต้องหาจนเสียชีวิต โดยระบุกำลังตรวจสอบคลิปที่มีการเผยแพร่ และมีการพูดคุยกับจเรตำรวจเพื่อสอบสวนคดี ซึ่งผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ ถูกกล่าวหาว่านำถุงคลุมหัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดเพื่อรีดไถเงิน 2 ล้านบาท แต่ทำผู้ต้องหาเสียชีวิต ขณะนี้ถูกย้ายมาปฏิบัติราชการส่วนกลางโดยขาดจากตำแหน่งหน้าที่เดิม เพื่อนำตัวออกจากพื้นที่เกิดเหตุ
ผบ.ตร. ยืนยันว่า การสอบสวนมี 2 อย่าง คือ ความผิดทางวินัยและอาญา หากมีความเห็นว่ากระทำจริง ทางวินัยต้องให้ออกจากราชการไว้ก่อน อีกส่วนคือสอบสวนคดีอาญา หากทำให้ใครตาย เป็นความผิดอาญาแน่นอน ต้องดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องทุกคน ซึ่งขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมกำชับหน่วยงานตามชายแดนไม่ให้หลบหนีออกนอกประเทศ พร้อมระบุการสอบสวนจะเสร็จสิ้นภายในวันนี้ และด้านคดีอาญากำลังรวบรวมพยานหลักฐานอยู่ เมื่อพร้อมจะมีการแจ้ง
ด้านนายกรัฐมนตรีก็ไม่สบายใจในเรื่องนี้ พร้อมฝากถึงข้าราชการตำรวจทุกคนดูไว้เป็นอุธาหรณ์ และจะมีการตรวจสอบย้อนหลังด้วยว่ากลุ่มผู้ต้องหาเคยกระทำในลักษณะนี้อีกหรือไม่
Facebook Comments