ฝนถล่มหนัก อ.ฝาง – อ.แม่อาย!!! เกิดน้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมในหลายพื้นที่ ด้านเจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือ

453

ฝนถล่มหนัก อ.ฝาง – อ.แม่อาย!!! เกิดน้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมในหลายพื้นที่ ด้านเจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือ

วันนี้ (16 ส.ค. 64) ว่าที่ร้อยตรี ณัฐพงค์ ฐิตวิกรานต์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ สาขาฝาง ได้รายงานความคืบหน้าผลกระทบจากปริมาณฝนตกสะสมในพื้นที่ อำเภอฝาง และอำเภอแม่อาย เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2564 จนเกิดน้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมถนน และบ้านเรือนประชาชน หมู่ที่ 3 ตำบลเวียง อำเภอฝาง และตำบลบ้านหลวง ตำบลสันต้นหมื้อ และตำบลแม่อาย อำเภอแม่อาย เมื่อเวลาประมาณ 00.20 น. ของช่วงเช้าที่ผ่านมา (16 ส.ค. 64)
โดยพบว่าน้ำได้เอ่อล้นเข้าบ้านเรือนราษฎร แต่ตัวบ้านไม่ได้รับความเสียหาย ซึ่งขณะนี้น้ำได้ลดลง จนเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ทั้งนี้ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ ได้เข้าสำรวจความเสียหายเบื้องต้น เพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป
ต่อมา ปภ.เชียงใหม่ ได้รายงานเพิ่มเติม เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 21.00 น. เกิดฝนตกหนักและมีเอ่อล้นท่วมในพื้นที่อำเภอแม่อาย ดังนี้
1. ตำบลบ้านหลวง จำนวน 6 หมู่บ้าน
– หมู่ 1 บ้านหลวง
– หมู่ 2 บ้านป่าแดด
– หมู่ 5 บ้านป่าแดง
– หมู่ 6 บ้านใหม่โพธิงาม
– หมู่ 8 บ้านใหม่ทรายคำ
– หมู่ 10 บ้านปงพัฒนา
2. ตำบลสันต้นหมื้อ จำนวน 9 หมู่บ้าน
– หมู่ 2 บ้านสันปอธง
– หมู่ 3 บ้านทรายแดง
– หมู่ 4 บ้านสันต้นหมื้อ
– หมู่ 5 บ้านฮ่องห้าน้อย
– หมู่ 7 บ้านสันป่าเหี่ยว
– หมู่ 8 บ้านสันป๋อ
– หมู่ 9 บ้านป่าเหียก
– หมู่ 11 บ้านใหม่พัฒนา
– หมู่ 12 บ้านดอนใหม่
3. ตำบลแม่อาย จำนวน 2 หมู่บ้าน
– หมู่ 6 บ้านสันโค้ง
– หมู่ 8 บ้านโฮ้งเหนือ
4. ตำบลมะลิกา จำนวน 1 หมู่บ้าน
– หมู่ 9 บ้านป่าบงใต้
5. ตำบลท่าตอน จำนวน 1 หมู่บ้น
– หมู่ 8 บ้านใหม่หมอกจ๋าม
ในส่วนของความเสียหาย อยู่ระหว่างสำรวจ
ข่าว : นันธิกา กิจปาโล / สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
Facebook Comments