ปธ.ลำพูนวอริเออร์ แจงไม่มีเอี่ยวคดียาเสพติด ยืนยันสโมสรยังเดินหน้าต่อ

blank

ปธ.ลำพูนวอริเออร์ แจงไม่มีเอี่ยวคดียาเสพติด ยืนยันสโมสรยังเดินหน้าต่อ

วันที่ 14 สิงหาคม 2564 จากกรณีข่าว เจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และตำรวจภาค 5 บุกตรวจยึดทรัพย์ นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้นและยึดทรัพย์ กลุ่มเป้าหมายยาเสพติดในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งหนึ่งในนั้น เป็นประธานสโมสรฟุตบอลใหญ่ภาคเหนือ

>> ปปส.สนธิกำลัง บุกยึดทรัพย์ประธานสโมสรฟุตบอลใหญ่ภาคเหนือ พัวพันยาเสพติดรายใหญ่ พบบ้านหรูและรถสปอร์ต พร้อมของกลางอีกหลายรายการ

ล่าสุด วันนี้(14 ส.ค. 64) สโมสรฟุตบอลลำพูนวอริเออร์ ได้ออกสาส์นสโมสร โดย “บอสตาล” นายพงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก ระบุว่า ตามที่เป็นข่าว โดยส่วนตัวแล้วผมไม่อยากชี้แจง เนื่องจากได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว แต่เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวมีผลกระทบต่อสโมสร จึงขอชี้แจงว่า ผมไม่ได้ถูกออกหมายจับเพราะเป็นผู้ค้าหรือบงการ หรือร่วมขบวนการยาเสพติดใดๆ อย่างที่เป็นข่าว

blank

ผมทราบจากวันไปมอบตัวที่ DSI เมื่อวันที่ 15 กรกฏาคม 2564 ว่าคดีนี้เริ่มจากคนที่ผมรู้จักคนหนึ่ง ถูกจับกุมในงานปารตี้ยาอี 6 เม็ด ที่เชียงราย รวม 22 คน ทุกคนถูกตั้งข้อหาจำหน่ายยาอีดังกล่าวฯ และหนึ่งในนั้นมีคนที่ผมรู้จัก โดยบุคคลนั้นมีเงินหมุนเวียนในภาพรวมมาก จึงเป็นที่สนใจ และผมเคยมีธุรกรรมทางการเงินกับคนดังกล่าว ผมจึงถูกออกหมายจับในข้อหาสมคบกับเขา

ผมเชื่อมั่นในความบริสุทธิของตนเอง และกระบวนการยุติธรรม เมื่อรู้ว่าถูกออกหมายจับ ผมได้เข้ามอบตัวกับ DSI ในทันที ตั้งแต่เดือนกรกฏาคม 2564 และได้รับการประกันตัวมา ไม่เคยหลบหนีไปไหน ไม่ได้ถ่ายเทโอนย้ายทรัพย์สินแต่อย่างใด มั่นใจว่าชี้แจงได้ รายละเอียดผมได้ชี้แจงกับพนักงานสอบสวนแล้ว

ผมขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้สโมสร สโมสรมีผู้สนับสนุนและหุ้นส่วนหลายคนช่วยกัน เพื่อทำในสิ่งที่เรารัก สโมสรยังเดินต่อไป ผมต้องพิสูจน์ตัวเองในกระบวนการยุติธรรม ขอบคุณครับ