ปปส.สนธิกำลัง บุกยึดทรัพย์ประธานสโมสรฟุตบอลใหญ่ภาคเหนือ พัวพันยาเสพติดรายใหญ่ พบบ้านหรูและรถสปอร์ต พร้อมของกลางอีกหลายรายการ

22724

ปปส.สนธิกำลัง บุกยึดทรัพย์ประธานสโมสรฟุตบอลใหญ่ภาคเหนือ พัวพันยาเสพติดรายใหญ่ พบบ้านหรูและรถสปอร์ต พร้อมของกลางอีกหลายรายการ

วันที่ 13 ส.ค.64 ทางรายงานข่าวได้ทราบมาว่า ช่วงเย็นวานนี้ (12 ส.ค.64) ทางเจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ดีเอสไอ และตำรวจภาค 5 บูรณาการกำลังเข้าดำเนินการตรวจค้นและยึดทรัพย์ ขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 3 เป้าหมาย ประกอบด้วย หมู่บ้านหรูในตัวเมืองเชียงใหม่ 2 แห่ง และออฟฟิศของกลุ่มขบวนการค้ายาเปิดเป็นสถานที่รับพนันออนไลน์ อีก 1 แห่ง บริเวณถนนซูเปอร์ไฮเวย์ .เมือง .เชียงใหม่

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้ทำการจับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติดและยึดของกลางได้จำนวนมากทั้งยาบ้า , ยาไอซ์ , ยาเค และเฮโรอิน ต่อมาขบวนการลำเลียงยาเสพติดได้ให้การซัดทอดถึงผู้บงการรายใหญ่และเป็นคนประสานในการลำเลียง แล้วพบว่าเป็นกลุ่มนายทุนดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน จนแน่ชัดและทราบถึงกลุ่มขบวนการพวกนี้ กระทั่งวันที่ 11 ส.ค 64 ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นและยึดทรัพย์ขบวนการพวกนี้ ที่เชียงใหม่ 3 จุด รวมทรัพย์สินทั้งบ้าน ,โฉนดที่ดินจำนวนมาก รถสปอร์ตหรูป้ายทะเบียนประมูล มูลค่าเกือบ 100 ล้านบาท

นอกจากนี้ในการไปตรวจยึดทรัพย์กลุ่มเป้าหมายขบวนการค้ายาเสพติดครั้งนี้ทางผู้ต้องหาได้ไหวตัวทันสามารถหลบหนีไปได้ 1 ราย โดย 1 ในผู้ต้องหาที่ถูกยึดทรัพย์นั้นเป็นถึงประธานใหญ่ สโมสรฟุตบอลของจังหวัดทางภาคเหนือที่เพิ่งเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 นอกจากนี้ ทราบว่ากลุ่มขบวนการนี้ ได้ทำการฟอกเงิน โดยการไปเซ้ง เช่าหรือเข้าหุ้นสถานบันเทิงต่างๆ ในเชียงใหม่และไปซื้อสโมสรฟุตบอลทางภาคเหนือ และตั้งตนเองเป็นประธาน ใช้เงินซื้อนักเตะราคาแพงเงินเดือนสูงเข้ามาสู่ทีม และยังซื้อสลากที่ถูกรางวัลที่ 1 แล้วมาอ้างว่าเป็นของตนเองเพื่อฟอกเงิน รวมทั้งยังได้เปิดพนันออนไลน์ จนมีรายได้อย่างมากมาย จากพนันออนไลน์ จนมีรถมีบ้าน และมีที่ดินจำนวนมาก กระทั่งเจ้าหน้าที่มาตามยึดทรัพย์ดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ทราบว่าขบวนการในครั้งนี้อีก 2-3 คน ตอนนี้รู้ตัวแล้วว่ามีใครบ้าง ทางเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลในการตรวจยึดทรัพย์ต่อไป

Facebook Comments