ปิดแล้ว “โรงพยาบาลสนามบ้านกองแหะ” ผู้ป่วยโควิดทั้งเด็กนักเรียนและผู้ใหญ่ทั้งหมด 38 ราย รักษาหายแล้วทั้งหมด

376

ปิดแล้ว “โรงพยาบาลสนามบ้านกองแหะ” ผู้ป่วยโควิดทั้งเด็กนักเรียนและผู้ใหญ่ทั้งหมด 38 ราย รักษาหายแล้วทั้งหมด

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2564 โรงพยาบาลนครพิงค์ เปิดเผยว่า หลังจากที่เริ่มมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิดรายแรกในพื้นที่บ้านกองแหะ ต.โป่งแยง อ.แม่ริม ตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค.เป็นต้นมา ก็มีการแพร่ระบาดเป็นวงกว้าง พบผู้ติดเชื้อในพื้นที่อย่างต่อเนื่องกว่า 100 ราย (ผู้ป่วยคลัสเตอร์นี้รวม 141 ราย) สำนักงานสาธารณสุข จ.เชียงใหม่ ร่วมกับ รพ.นครพิงค์และอ.แม่ริม จึงได้จัดตั้ง รพ.สนามที่บ้านกองแหะ ขึ้นเมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยมีทีมบุคลากรทางการแพทย์จาก รพ.นครพิงค์ และ คปสอ.แม่ริม ร่วมกันให้การดูแลผู้ป่วย

หลังจากเปิดทำการมา 14 วัน ในวันนี้ (29 ก.ค. 2564) นาย ภควัต ขันธหิรัญ นายอำเภอแม่ริมจึงได้ทำการปิดรพ.สนามบ้านกองแหะอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ได้ให้การรักษาผู้ป่วยโควิดไปทั้งหมด 38 ราย ประกอบไปด้วย เด็กนักเรียน 26 ราย (ชาย14 ราย หญิง 12 ราย) และผู้ใหญ่ 12 ราย ทั้งหมดสุขภาพแข็งแรงดี กำลังใจดีเยี่ยมและมีความสุขที่จะได้กลับไปพบครอบครัวอีกครั้ง โดยก่อนกลับบ้าน พญ.สุภารัชต์ กาญจนะวณิชย์ กุมารแพทย์รพ.นครพิงค์ ได้ให้คำแนะนำการปฏิบัติตัวก่อนออกจาก รพ. และการคืนผู้ป่วยสู่ชุมชน

ตลอด 14 วันที่ผ่านมารพ.นครพิงค์ต้องขอขอบคุณ ประชาชนชาวบ้านกองแหะ และ ชาวต.โป่งแยง ที่ให้การสนับสนุนและให้ความร่วมมือด้วยดีมาตลอด ขอบคุณน้ำใจจากคนในพื้นที่ และผู้ใหญ่ใจดี ที่คอยช่วยเหลือสนับสนุน อาหาร,ข้าวของเครื่องใช้ ของเล่นเด็ก ทำให้การกักตัว 14 วันเป็นเรื่องสนุกไม่น่าเบื่อเลย ขอบคุณบุคลากรพี่น้องชาวรพ.นครพิงค์ และ คปส อ.แม่ริม ที่ร่วมแรงร่วมใจกันดูแลทุกชีวิตที่นี่อย่างเต็มที่ และขอให้เจ้าตัวเล็กของพี่หมอ เติบโตแข็งแรงเป็นเด็กดี

Facebook Comments