ตำรวจ ปทส. จับแม่ค้าตลาดหนองดอก นำเต่านามาวางขายในวันเข้าพรรษา แจ้งข้อหาครอบครองซึ่งสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

blank

ตำรวจ ปทส. จับแม่ค้าตลาดหนองดอกนำเต่านามาวางขายในวันเข้าพรรษา 2 ราย แจ้งข้อหาครอบครองซึ่งสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ นำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำพูน ดำเนินคดี

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (กก.4 บก.ปทส.)ชุดปฏิบัติการสืบสวนปราบปรามประจำจังหวัดเชียงใหม่-ฮอด,ลำพูน เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการตระเวนชายแดนที่ 33 เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรเมืองลำพูน เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ป้องกันและปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าตำรวจภูธร ภาค 5 เจ้าหน้าที่สำนักงานสนับสนุนการป้องกันและปราบปรามที่ 3 แจ้งว่าที่บริเวณตลาดสดหนองดอก ถนนรอบเมืองใน ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน มีบุคคลได้นำสัตว์ป่าคุ้มครอง (เต่านา) มาวางจำหน่ายโดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายอาญาของบ้านเมือง ในวันพระ

blank

ดังนั้นทางคณะเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงตลาดสดหนองดอกที่เกิดเหตุ ผ่านจุดคัดกรอง COVID 19 เข้าไปในตลาดบริเวณด้านซ้ายมือทางเข้าตลาดสด พบมีแผง/ร้านค้าจำหน่ายอาหารสด จำพวก หอย ปู และปลา จำนวน 3 แผง/ร้านค้า บริเวณแผงค้าแต่ละร้านพบมีเต่านา 2 ตัวอยู่ในกะละมัง จำนวน 2 ร้าน วางปะปนอยู่กับถัง/ภาชนะใส่หอย ปลาไหล ลักษณะวางโชว์สินค้าไว้เพื่อจำหน่าย พบนางนวลเนตร มูลธง อายุ 67 ปี ที่อยู่ ตำบลต้นธง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน แม่ค้านั่งอยู่ประจำแผงค้า จึงทำการจับกุมตัวดำเนินคดีในข้อหา”มีไว้ในครอบครองซึ่งสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่”

blank

อีกรายได้จับกุมนางทัศนี สุยะสัก อายุ 64 ปี ที่อยู่ ตำบลเวียงยอง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน พร้อมของกลางมี1.เต่านา จำนวน 25 ตัว 2.กะละมัง จำนวน 2 ใบ 3.กระสอบถุงปุ๋ย จำนวน 3 ใบ นำมาวางขายในตลาดหนองดอก ดำเนินคดี มีไว้ในครอบครองซึ่งสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่” ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง ลำพูนดำเนินคดี

blank blank blank blank blank blank blank blank