ตำรวจรวบสาวหล่อตกงาน ขับเก๋งตระเวนงัดบ้านหรูหลายแห่งในพื้นที่ อ.หางดง ตำรวจแกะรอยจับกุมตัว พร้อมของกลางเพียบ

8606

ตำรวจรวบสาวหล่อตกงาน ขับเก๋งตระเวนงัดบ้านหรูหลายแห่งในพื้นที่ อ.หางดง ตำรวจแกะรอยจับกุมตัว พร้อมของกลางเพียบ

วันที่ 20 ก.ค. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ ได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดเชียงใหม่ และหมายจับ เข้าจับกุมตัวผู้ต้องหา ที่ก่อเหตุตามภาพในกล้องวงจรปิด คือ น.ส.ฤดูกาล อายุ 31 ปี อดีตแอดมินเพจขายของออนไลน์แห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ภายหลังได้รับแจ้งจากผู้เสียหายจำนวนหลายราย ว่าถูกคนร้าย ใช้ยานพาหนะรถเก๋งคันดังกล่าวขับตระเวนเข้าไป งัดแงะหมู่บ้านจัดสรรหรูและร้านอาหารหลายแห่งในพื้นที่อำเภอหางดงจังหวัดเชียงใหม่ อย่างต่อเนื่อง โดยแต่ละหลังที่ผู้ต้องหาเข้างัดเข้าไปขโมยนั้นจะเลือกเป็นบ้านหรู และบ้านหลังใหญ่ และผู้ต้องหา จะขโมยถอดกล้องวงจรปิด ของบ้านพักผู้เสียหาย หลบหนีไปด้วยเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมได้

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจค้นบ้านพัก ผู้ต้องหาซึ่งมาพักอยู่บ้านพี่สาว ที่ซื้อไว้ในหมู่บ้านจัดสรรย่านหลังสถานีตำรวจภูธรหางดงเชียงใหม่พบทรัพย์สินที่ถูกขโมยมาได้แก่ พระพุทธรูปโบราณ 10 องค์ เชิงเทียนรูปพญานาค แจกัน/เชิงเทียน/กระถางธูป ทองเหลือง เครื่องราง ทีวีจอแบนขนาด 50 นิ้ว กีตาร์โปร่ง 1 ตัว ลำโพง 2 คู่ ชุดฮาร์ดดิสก์ 2 ตัว/กล้องวงจรปิด 3 ตัว เครื่องสำรองไฟ 2 ตัว กระเป๋าแบรนด์เนม  5 ใบ เครื่องทำกาแฟ เบียร์ 3 ลัง สุราขวดแบนอีก 6 ขวด ฮาร์ดดิสก์เก็บข้อมูลอีก 6 ลูก และทรัพย์สินมีค่าอย่างอื่นอีกประมาณ 30 รายการ

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามาชี้ของกลางที่ได้ก่อเหตุขโมยมา ก่อนที่จะนำตัวไป ทำแผนประกอบคำรับสารภาพและ ชี้จุดเกิดเหตุที่บ้านของผู้เสียหายที่ได้ก่อเหตุเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ซึ่งในจุดนี้ผู้ต้องหาได้บุกเข้ามางัดถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกได้ปีนรั้วเข้ามาเข้าไป แล้วงัดประตูหลังบ้าน เข้าไปรื้อค้นขโมยเอาพระเครื่องโบราณไปจำนวนหลายองค์ ครั้งที่สอง งัดเข้าไปขโมยถุงกอล์ฟแต่ขโมยไปไม่สำเร็จ เพราะหลังจากที่นำออกมาวางไว้ที่ริมรั้ว แฟนสาวผู้ต้องหาก็ได้โทรมาหาจึงได้รีบไปหาแฟนทิ้งของกลางไว้ โดยผู้ต้องหาบอกว่า ทำไปเป็นอารมณ์ชั่ววูป อยากเอาของที่ขโมยไปเก็บสะสมไว้เฉยๆ

จากการเปิดเผยของ ...ยงยุทธ กุลธร สว.สส.สภ.หางดง ทราบว่า ตัวของผู้ต้องหานั้น จะขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อมาสด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ขว 13XX เชียงใหม่ ใช้ตระเวนก่อเหตุตามหมู่บ้านหรูที่ไม่มีคนอยู่ โดยได้จอดรถเก๋งมาชิดกำแพงไว้ แล้ว ลักลอบปีนรั้วเข้าไปขโมยทรัพย์สิน และหากบ้านในมีกล้องวงจรปิดก็จะถอดเอาทั้งกล้องวงจรปิดและ sever ไปด้วย ส่วนทรัพย์สินนั้นก็จะนำไปเก็บไว้ที่บ้านยังไม่ทันได้ไปขาย เบียร์ที่ถูกขโมยมาก็นำมาดื่มกิน เงินสดที่ได้มาก็นำไปใช้จ่าย กินเที่ยวกับ แฟนสาว ส่วนตัวของผู้ต้องหา นั้นเคยเป็นแอดมิเพจขายของ ออนไลน์เพจดังเพจหนึ่งแต่ถูกเลิกจ้าง จึงตกงาน มาอยู่บ้านพี่สาวที่อยู่ต่างประเทศเป็นคนซื้อทิ้งไว้และส่งเงินช่วยเลี้ยงดูและรถที่ใช้ก่อเหตุก็เป็นของพี่สาว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่เชื่อคำให้การของผู้ต้องหารายนี้มากนัก เชื่อว่าจะนำทรัพย์สินที่มีค่าโจรกรรมมา ตามหมู่บ้านจัดสรรดังๆ ไปขายแล้วจำนวนมาก ขณะนี้กำลังขยายผลไปยังร้านและแหล่งที่รับซื้อของโจรรายนี้อยู่

Facebook Comments