(มีคลิป Video) ลูกสาวใจสลาย! ร้องสื่อขอความช่วยเหลือ เหตุรถ จยย.ถูกเฉี่ยวชน แม่ถูกรถทับเสียชีวิต ส่วนหลานวัย 2 ขวบโคม่า ล่าสุดพบหลักฐานวงจรปิดพบเป็นรถเทรลเลอร์ ขอเจ้าหน้าที่เร่งติดตามคู่กรณี หวั่นเรื่องเงียบ

9874

(มีคลิป Video) ลูกสาวใจสลาย! ร้องสื่อขอความช่วยเหลือ เหตุรถ จยย.ถูกเฉี่ยวชน แม่ถูกรถทับเสียชีวิต ส่วนหลานวัย 2 ขวบโคม่า ล่าสุดพบหลักฐานวงจรปิดพบเป็นรถเทรลเลอร์ ขอเจ้าหน้าที่เร่งติดตามคู่กรณี หวั่นเรื่องเงียบ

วันที่ 19 ก.ค. 64 รายงานข่าวได้รับการร้องเรียนจากทาง น.ส.เจนจิรา อายุ 25 ปี ลูกสาวของ น.ส.ประภาพรรณ  อายุ 42 ปี ที่เสียชีวิตจากกรณีอุบัติเหตุถูกรถเฉี่ยวชนบริเวณเลยโรงน้ำแข็งแสวงชัย ถนนวงแหวนรอบ 2 ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ และเป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 รายคือ น.ส.ประภัสสร อายุ 29 ปี ที่มาพร้อมกับ เด็กชายวัย 7 ขวบ และเด็กหญิงวัย 2 ขวบ ที่ขณะนี้อาการสาหัส แต่หลังเกิดเหตุรถคู่กรณีกลับขับหลบหนีไปโดยไม่ลงมาดูเหตุการณ์แต่อย่างใด ก่อนที่ทางพลเมืองดีจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ และในตอนนี้ก็พบว่ายังไม่มีผู้ใดแสดงตัวออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่ทางญาติผู้เสียหายได้เดินทางเข้าแจ้งความหลังเกิดเหตุกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งโพสต์ภาพและข้อความผ่านทางโซเชียลเพื่อขอความช่วยเหลือกับผู้มีเบาะแสเกี่ยวกับรถยนต์ที่เฉี่ยวชนแล้วหลบหนี

 

โดยทางด้าน น.ส. เจนจิรา เล่าว่า ในวันเกิดเหตุคือเมื่อวานนี้ (18 ก.ค. 64) ตนไม่ได้พูดคุยกับแม่เลย จนกระทั่งเวลาประมาณ 09.30 น. มีคนโทรไปแจ้งที่บ้านว่าแม่ประสบอุบัติเหตุและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุบริเวณดังกล่าว หลังทราบเรื่องป้าของตนก็เดินทางไปดูที่เกิดเหตุ โดยทราบว่า แม่ พร้อมด้วยพี่สาว (แม่ของเด็ก) และหลาน 2 คน ได้ขับรถจักรยานยนต์คันเดียว ซ้อนกัน 4 คน โดยมี ด.ญ.อุ้ม วัย 2 ขวบ นั่งด้านหน้า แล้วทาง น.ส.ประภัสสร (แม่ของเด็ก) เป็นคนขับ และมี ด.ช.พีพี วัย 7 ขวบ นั่งซ้อนท้าย กับ น.ส.ประภาพรรณ (ผู้เสียชีวิต) ซึ่งกลับมาจากซื้อของที่ตลาดสันป่าข่อย โดยเมื่อทั้ง 4 คน มาถึงยังบริเวณที่เกิดเหตุก็ประสบอุบัติเหตุ และจากการที่ทาง ด.ช.พีพี ที่นั่งซ้อนกลางมาได้รับบาดเจ็บไม่มากนักหลังเกิดเหตุก็ได้เล่าให้ฟังว่า ตอนช่วงเกิดเหตุมีรถยนต์สีดำขับเบียดมาชนกับรถจักรยานยนต์ที่ทั้งหมดนั่งขับซ้อนกันมา เมื่อชนแล้ว ด.ญ.อุ้ม วัย 2 ขวบที่นั่งข้างหน้า ก็กระเด็นตกถนนศีรษะกระแทกพื้นจนสลบ ส่วน น.ส.ประภาพรรณ (ผู้เสียชีวิต) ที่นั่งซ้อนท้ายได้กระเด็นตกลงไปข้างหลัง จากนั้นก็มีรถวิ่งตามมาขับทับ แต่ก็มีคนที่เห็นเหตุการณ์บอกว่า มีรถพ่วง 18 ล้อ บีบแตรเบียดรถกระบะมา ซึ่งข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นนี้ทางญาตก็ยังไม่มีใครทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างแท้จริง เนื่องจากในขณะนี้ยังไม่มีภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ หรือหลักฐานอะไรเลย

โดยในตอนนี้หลังเกิดเหตุ มีผู้บาดเจ็บที่อาการโคม่า คือ น.ส.ประภัสสร อายุ 29 ปี มีอาการสมองบวม ช่วงคอมีกระดูกหัก และไหปลาร้าหัก 2 ข้าง ม้ามแตก ปอดอักเสบ ส่วน ด.ญ.อุ้ม วัย 2 ขวบ ตอนนี้ได้เพียงแต่ให้ยายื้อชีวิต เนื่องจากน้องหมดสติและปั๊มหัวใจในที่เกิดเหตุ ซึ่งในส่วนของคดีความก็ได้มีการแจ้งความแล้ว แต่สิ่งที่ตนอยากขอคือ อยากให้คนผิดออกมารับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นความสูญเสียอย่างมากกับครอบครัว

น.ส.เจนจิรา กล่าวเพิ่มเติมว่า อยากขอร้องผู้เห็นเหตุการณ์หรือผู้ที่มีภาพจากกล้องหน้ารถ ของรถยนต์ที่ขับผ่านไปมาและเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว มาตามหารถที่ชนแม่และพี่สาวจนเกิดความสูญเสีย เรื่องอุบัติเหตุไม่สามารถแก้ไขได้ แต่อยากได้แค่คำขอโทษ และความเป็นคนของคนขับรถกระบะดังกล่าวยังมีอยู่หรือไม่ ไม่คิดแม้แต่จะจอดรถลงมาดูหรือช่วยเหลือคนเจ็บ โดยตนเองได้แจ้งความไว้กับ สภ.เมืองเชียงใหม่ แต่ในใบแจ้งความเจ้าหน้าที่เขียนแค่ขับรถเฉี่ยวชนฟุตบาท ไม่ได้มีการะบุว่ามีรถมาเฉี่ยวชน เกรงว่าตนเองและครอบครัวอาจไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดีนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในเวลาต่อมา ทางด้าน น.ส.เจนจิรา อายุ 25 ปี ลูกสาว ได้แจ้งว่า ขณะนี้ได้คลิปเหตุการณ์ที่เป็นหลักฐานบางส่วนแล้วจากทางเทศบาลตำบลแม่เหียะ และกล้องบริเวณหน้าร้านที่เกิดเหตุ ซึ่งจากภาพวงจรปิดพบว่า รถที่เฉี่ยวชนนั้นเป็นรถเทเลอร์ ส่วนรถยนต์ที่ขับตามมานั้น ได้เข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งตอนนี้ตนก็จะได้นำหลักฐานที่ได้ไปแสดงกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินการติดตามตัวคนขับรถรถเทเลอร์ที่ปรากฏในคลิปมาดำเนินคดี

ด้าน พ.ต.ท.วัชรพล ยมเกิด พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ เจ้าของคดี บอกว่า ยังไม่ได้สรุปสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น แต่เบื้องต้นคาดว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวอาจแฉลบล้มเองก่อนจะถูกทับซ้ำ คดีนี้อยู่ระหว่างหาหลักฐานเพิ่มเติม โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิดและยังไม่ได้สรุปสำนวนคดี

Facebook Comments