ด่วน!!เชียงใหม่ประกาศ ให้พนักงานร้านค้าที่รับสินค้าจากรถขนส่งสินค้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 70-7932 ราชบุรี ให้รีบเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ที่โรงพยาบาลทุกแห่งโดยด่วน

357

ด่วน!!เชียงใหม่ประกาศ ให้พนักงานร้านค้าที่รับสินค้าจากรถขนส่งสินค้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 70-7932 ราชบุรี ให้รีบเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ที่โรงพยาบาลทุกแห่งโดยด่วน

วันที่ 18 ก.ค. 64 คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ได้ออกประกาศแจ้งพี่น้องประชาชน .. เนื่องจากว่า มีการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เป็นพนักงานขับรถส่งสินค้า ซึ่งพักอาศัยอยู่ในอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ได้ขับรถบรรทุกขนสินค้าจากอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ไปยังจังหวัดราชบุรี จากนั้นรับสินค้าจากจังหวัดราชบุรีมาส่งตามระยะทาง และมีสินค้าหลายประเภท ส่วนใหญ่จะเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยว โดยวันที่ 15-16 กรกฎาคม ได้แวะส่งสินค้าในตัวเมืองเชียงใหม่ และวันที่ 17 กรกฎาคม ขับรถกลับอำเภอฝาง ซึ่งขณะที่พักอยู่บนรถนั้น พนักงานขับรถรายดังกล่าวได้มีอาการไอ อ่อนแรง และหายใจลำบาก จึงได้โทรติดต่อมายังโรงพยาบาลฝาง เพื่อให้มารับตัวไปตรวจหาเชื้อ ซึ่งภายหลังตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 และเนื่องจากคนไข้มีอาการเหนื่อยหอบ อาการไม่ดีขึ้น จึงได้นำตัวส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพิงค์
อย่างไรก็ตาม เนื่องจากว่า ขณะนี้ผู้ป่วยรายดังกล่าวยังมีอาการหนัก ยังคงต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และไม่สามารถให้ข้อมูลไทม์ไลน์ได้ ทำให้พนักงานควบคุมโรคยังไม่สามารถสอบสวนและทราบรายละเอียดถึงจุดเริ่มต้นของการติดเชื้อ อีกทั้งยังไม่ทราบว่า ระหว่างเส้นทางขนส่ง มีสถานที่หรือบุคคลใดที่เสี่ยงต่อการสัมผัสเชื้อจากผู้ป่วยรายนี้บ้าง ดังนั้น ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้ออกประกาศให้ร้านค้าที่รับสินค้าจากรถขนส่งสินค้า ซึ่งเป็นรถบรรทุก สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 70-7932 ราชบุรี ให้รีบแจ้งพนักงานที่ตรวจรับสินค้า เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ที่โรงพยาบาลทุกแห่งโดยเร็ว เนื่องจากถือว่าท่านเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง
ข่าว : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่