เตือนภัย! สาวเชียงใหม่ อ้างเป็น จนท.ขนส่งฯ หลอกทำใบขับขี่ไม่ต้องสอบ-ขายป้ายทะเบียนสวย ก่อนจะเชิดเงินหนีหาย พบมีผู้เสียหายหลายราย

2624

เตือนภัย! สาวเชียงใหม่ อ้างเป็น จนท.ขนส่งฯ หลอกทำใบขับขี่ไม่ต้องสอบ-ขายป้ายทะเบียนสวย ก่อนจะเชิดเงินหนีหาย พบมีผู้เสียหายหลายราย

วันที่ 8 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนหลายราย ว่าโดนหญิงสาวรายหนึ่งอ้างว่าสามารถทำใบขับขี่ให้ได้โดยไม่ต้องสอบ ในราคา 3,500 – 4,000 บาท รวมไปถึงยังมีการหลอกขายป้ายทะเบียนสวย อีกด้วย ก่อนจะเชิดเงินหนี มีผู้เสียหายหลายราย

โดยทางผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายท่านหนึ่งระบุว่า “ตอนนี้คนเชียงใหม่โดนกันเยอะมากครับส่วนตัวผมก่อโดนไป 35,000 บาท น้องเขาจะไปแอบอ้างทำใบขับขี่ ให้ ต่อใบขับขี่ให้ เอาป้ายทะเบียนเลขสวย รถยนต์ รถ มอไซค์ มาขายรับดำเนินการให้ พอได้เงินก่อน้องเขาก่อหายเข้ากลีบเมฆ เยอะมาก ที่ผมได้ข่าวมา คนเชียงใหม่ที่โดน บางคนโดนใบขับขี่”

ผู้เสียหายอีกราย ระบุว่า “ประวัติน้องเขาเคยทำงานขนส่งเชียงใหม่แล้วได้รับราชการไปทำที่ขนส่งฝางครับ เรื่องมาแดงเพราะหลอกขายป้ายทะเบียนรถยนต์ แล้วป้ายที่ขายมีเจ้าของแล้ว คนซื้อเลยไปแจ้งขนส่ง ขนส่งเลยทำใบเชิญออกคนฝางโดนหลอกต่อใบขับขี่ ทำใบขับขี่ใหม่ หมดคนไหน 3500-4000฿ เยอะเลยครับ ส่วนตัวผม น้องเขาเป็นเพื่อนกับแฟนผม เรียนวชิด้วยกัน ผมไปออกรถมอไซค์ที่ กทม ครับ น้องเขามี fb แฟนผม ก่อติดต่อมา อยากได้เลขสวย มีขายให้ด้วยความที่ว่าเป็นเพื่อนแฟนเราอีกอย่างทำงานที่ขนส่งเราเลยเชื่อใจ โดนไปเลยครับ 35000฿ ความแตกเพราะมีรุ่นพี่ผมอีกคน โพสต์เฟสบุค ซื้อเลขทะเบียนที่น้องเขาเหมือนกัน เลขเดียวกับที่ผมจองไว้เลย  ครับพอรู้ข่าวแบบนี้เลยไปสืบมาคนที่ขับมอไซค์ ที่เขาอยากได้เลขสวย โดนกัน เยอะมากครับ หลักๆคือน้องเขายังแอบอ้างว่าทำงานที่ขนส่ง คนเลยหลงเชื่อกันครับ”

“มาบอกเราว่าสามารถทำใบขับขี่ได้โดยไม่ต้องสอบ ไม่ต้องอะไร แค่จ่ายให้เค้า 3,500 เราก็โอนไป ไม่กี่ชั่วโมงทักมาบอกมันต้องจองคิวมีค่าจองคิวอีก 3,500 แล้วก็มาเร่งให้เราโอน เราว่ามันแปลกๆยอดเท่ากันด้วยเราเลยไม่โอน แล้วก็ขอเงินคืน นางบอกต้องทำเรื่องยกเลิกออกจากระบบ รอวันนั้นวันนี้ แต่เราเร่งนาง บอกจะโพสต์ประจานนาง นางเลยบอกว่าต้องหัก700 ค่าคนนั่งอบรม เราเลยยอมดีกว่าไม่ได้คืนสักบาท เนื้อเรื่องก็จะประมาณนี้ ส่วนของพี่อีกคนจะทำเล่มทะเบียนรถค่ะโดนไป 7,500 แต่ได้คืนหมดค่ะคนนี้”

ทางด้านของสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ ได้ออกประกาศ ระบุว่า หญิงสาวรายดังกล่าว ได้พ้นสภาพการเป็นพนักงานราชการของสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ สาขาอำเภอฝาง ตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2564 ดังนั้น สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ จะไม่รับผิดชอบต่อการกระทำใด ๆ ทั้งสิ้นของนางสาวสุทธิรา ปัญญา นับตั้งแต่วันที่พ้นสภาพจากการเป็นพนักงานราชการ จึงประกาศมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน
หลอกทำใบขับขี่
หลอกทำใบขับขี่
Facebook Comments