blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ด่วน!! ลำปางผ่อนคลาย ร้านอาหาร "ขาย-ดื่มแอลกอฮอล์" ภายในร้านได้แล้ว แต่สถานบันเทิงยังปิดต่อ

ด่วน!! ลำปางผ่อนคลาย ร้านอาหาร “ขาย-ดื่มแอลกอฮอล์” ภายในร้านได้แล้ว แต่สถานบันเทิงยังปิดต่อ

-

ด่วน!! ลำปางผ่อนคลาย ร้านอาหาร “ขาย-ดื่มแอลกอฮอล์” ภายในร้านได้แล้ว แต่สถานบันเทิงยังปิดต่อ

วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 10.30 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดลำปาง ครั้งที่ 27/2564 ณ ห้องประชุมสบันงา วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครลำปาง โดยมี คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าร่วมประชุมฯ เพื่อติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และทบทวนมาตรการจังหวัดลำปางให้สอดคล้องกับมติ ศบค.
สำหรับการผ่อนคลายกิจการหรือกิจกรรมต่างๆ ที่ประชุมได้มีมติ ดังนี้ โรงเรียน/สถานศึกษา สามารถเปิดการเรียนการสอนแบบเต็มรูปแบบได้แต่ต้องมีมาตรการอย่างเคร่งครัด เช่น หากมีผู้ปกครองของนักเรียน หรือมีญาติที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด และพื้นที่ควบคุมสูงสุด ให้นักเรียนแจ้งทางโรงเรียนทราบโดยทันที ซึ่งทางโรงเรียนอาจจะมีการประเมินความเสี่ยงในการเข้าเรียนของนักเรียนก่อนกีฬา สามารถจัดแข่งขันได้ทุกประเภท แต่ต้องจำกัดการเข้าชมให้ไม่เกิน 50 คน (รวมเจ้าหน้าที่ภายในสนาม สต๊าฟ )หากเกินต้องขออนุญาตก่อน
ห้างสรรพสินค้า/ร้านสะดวกซื้อ สามารถเปิด-ปิดได้ตามเวลาของห้าง ร้านสะดวกซื้อสามารถเปิดได้ 24 ชม.
การจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น ประชุม สัมมนา งานเลี้ยง แต่งงาน ขึ้นบ้านใหม่ งานศพ ฯ สามารถจัดได้ไม่เกิน 200 คน หากเกินต้องขออนุญาต และต้องมีมาตรการสาธารณสุขเคร่งครัด
ร้านอาหาร สามารถจำหน่ายสุรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสามารถดื่มภายในร้านได้ ในพื้นที่เปิดโล่งสามารถเปิดให้บริการได้ทุกโต๊ะ ในห้องแอร์ สามารถเปิดให้บริการได้ครึ่งหนึ่งของจำนวนโต๊ะ แต่ละโต๊ะ ต้องนั่งไม่เกิน 4 คน และไม่มีการข้ามโต๊ะ โดยไม่มีพนักงานเสิร์ฟ ชง เอนเตอร์เทน เวลาจำหน่ายสุรา เครื่องดื่มฯ ให้เป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด และจำหน่ายได้ถึงเวลา 22.00 น. ปิดร้านไม่เกิน 23.00 น. ทั้งนี้ หากร้านอาหารประสงค์จะจำหน่ายสุรา เครื่องดื่มดังกล่าว ต้องแจ้งให้ทางอำเภอ หรือคณะกรรมการโรคติดต่อทราบก่อน เพื่อจะได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ และแจ้งมาตรการให้ทางร้านทราบ
สำหรับสถานบันเทิง สถานประกอบการคล้ายสถานบันเทิง ผับบาร์ คาราโอเกะ ยังไม่ประกาศให้ผ่อนคลาย.
ทั้งนี้ ต้องรอหนังสือของจังหวัดออกประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง
blank

Must Read

เชียงใหม่ สั่งปิดฟาร์มไก่ บริษัท อาร์.พี.เอ็ม. ฟาร์ม แอนด์ ฟีด จำกัด เป็นเวลา 14 วัน...

เชียงใหม่ สั่งปิดฟาร์มไก่ บริษัท อาร์.พี.เอ็ม. ฟาร์ม แอนด์ ฟีด จำกัด เป็นเวลา 14 วัน ป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้าง เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 64 ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอหางดง...
error: Alert: Content is protected !!