blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้เชียงใหม่แถลง‼️ ไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ 1 ราย และเพิ่มข้อมูลไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายเมื่อวานนี้

เชียงใหม่แถลง‼️ ไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ 1 ราย และเพิ่มข้อมูลไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายเมื่อวานนี้

-

เชียงใหม่แถลง‼️ ไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ 1 ราย และเพิ่มข้อมูลไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายเมื่อวานนี้

วันนี้ (17 มิ.ย. 64) ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 ระลอกเดือนเมษายนจังหวัดเชียงใหม่ประจำวัน ว่าวันนี้จังหวัดเชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มเพียง 1 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมเป็น 4,122 ราย รักษาหายแล้ว 4,068 ราย ยังคงมีผู้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลทุกประเภท จำนวน 28 ราย แยกเป็นโรงพยาบาลรัฐ 23 ราย โรงพยาบาลเอกชน 5 ราย โดยในวันนี้ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมของจังหวัดเชียงใหม่ยังอยู่ที่ 26 ราย ขณะที่กลุ่มผู้ติดเชื้อที่ยังรักษาตัวอยู่นั้น แยกเป็นกลุ่มผู้ป่วยที่ไม่มีอาการหรืออาการเล็กน้อย (สีเขียว) 17 ราย อาการปานกลาง (สีเหลือง) 9 ราย อาการค่อนข้างหนัก (สีส้ม) 2 ราย และไม่มีผู้ป่วยอาการหนัก (สีแดง)

blank

การตรวจผู้สัมผัสและผู้สัมผัสเสี่ยงสูงผู้ติดเชื้อรหัส CM 4205 ได้ตรวจไปแล้วจำนวน 700 ราย พบเชื้อ 1 ราย ขณะที่ผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ เป็นชายอายุ 22 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอดอยสะเก็ด พบมีอาการผื่นขึ้นตามตัวตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายน วันที่ 15 มิถุนายน เดินทางมาจากกรุงเทพมหานครเข้ามายังจังหวัดเชียงใหม่ โดยรถยนต์ส่วนตัวร่วมกับพี่สาว 1 คน และไม่ได้สแกน CM-CHANA ทั้งนี้ช่วงวันที่ 1-14 มิถุนายน ได้ทำงานอยู่ที่พักตลอด และรับผิดชอบด้วยการแยกกักตัวอยู่คนเดียวที่บ้านอีกหลังหนึ่ง จากนั้นวันที่ 16 มิถุนายน ได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และพบเชื้อ มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเพียงคนเดียว อยู่ระหว่างรอผลการตรวจ และไม่มีผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ เนื่องจากได้กักตัวที่บ้านอย่างเคร่งครัด

blank

ปัจจัยเสี่ยงพบการนำเข้าจากต่างพื้นที่เพิ่มมากขึ้น จึงเป็นที่น่ากังวลใจว่าจะมีการนำโรคมากระจายในจังหวัดได้อีก เพราะสถานการณ์ในจังหวัดดีขึ้นตามลำดับ ส่วนการตรวจคัดกรองเชิงรุกในพื้นที่เสี่ยงก็ไม่พบผู้ติดเชื้อ ทั้งนี้มีคลัสเตอร์ที่เฝ้าระวังอยู่ 3 คลัสเตอร์ และไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในคลัสเตอร์เดิมมากว่า 10 วันแล้ว

blank

ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมของผู้ติดเชื้อราย CM4204 ซึ่งได้มีการรายงานไปเมื่อวานนี้ พบว่าระหว่างวันที่ 6-8 มิถุนายน ไม่ได้อยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่ได้เดินทางกลับภูมิลำเนาที่จังหวัดแพร่ พบผู้ติดเชื้อที่มีความเกี่ยวข้องกันที่จังหวัดแพร่อีก 1 ราย ซึ่งผู้ติดเชื้อรายนี้มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมด 8 ราย เป็นผู้สัมผัสในที่ทำงาน 7 ราย ผลตรวจเป็นลบ 2 ราย และอยู่ระหว่างการรอผลอีก 5 ราย โดยมีผู้สัมผัสที่เป็นเพื่อน 1 ราย และเคยติดเชื้อโควิด-19 แล้ว จึงให้เฝ้าสังเกตอาการ ส่วนผู้สัมผัสในห้างร้านต่าง ๆ ที่ผู้ติดเชื้อได้เดินทางไป ถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ จึงขอให้เฝ้าสังเกตอาการก่อน ยังไม่ต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อ

blank

สำหรับประชากรกลุ่มเป้าหมายฉีดวัคซีนของจังหวัดเชียงใหม่อยู่ที่ 1,200,000 คน มีผู้ประสงค์ฉีดกว่า 790,000 คน คิดเป็นร้อยละ 66 ขณะที่ยอดการจองคิวฉีดวัคซีนผ่านเว็บไซต์ “ก๋ำแปงเวียง” มีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีการฉีดวัคซีนให้ชาวเชียงใหม่แล้วจำนวน 140,422 โดส ทั้งนี้ขอเชิญชวนชาวเชียงใหม่ร่วมใจลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อร่วมกันเป็นดินกี่ก้อนเล็ก ๆ สร้างกำแพงเมืองป้องกันโรค โดยลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ “ก๋ำแปงเวียง” ช่องทางเดียวเท่านั้น

blank

Must Read

เชียงใหม่ สั่งปิดฟาร์มไก่ บริษัท อาร์.พี.เอ็ม. ฟาร์ม แอนด์ ฟีด จำกัด เป็นเวลา 14 วัน...

เชียงใหม่ สั่งปิดฟาร์มไก่ บริษัท อาร์.พี.เอ็ม. ฟาร์ม แอนด์ ฟีด จำกัด เป็นเวลา 14 วัน ป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้าง เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 64 ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอหางดง...
error: Alert: Content is protected !!