blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ชื่นชมกลุ่มวัยรุ่นน้ำใจงาม ช่วยกันเดินเก็บขยะบนดอยแม่โถ 360 ํ หลังพบขวดเบียร์-ขยะเกลื่อนพื้นที่

ชื่นชมกลุ่มวัยรุ่นน้ำใจงาม ช่วยกันเดินเก็บขยะบนดอยแม่โถ 360 ํ หลังพบขวดเบียร์-ขยะเกลื่อนพื้นที่

-

ชื่นชมกลุ่มวัยรุ่นน้ำใจงาม ช่วยกันเดินเก็บขยะบนดอยแม่โถ 360 ํ หลังพบขวดเบียร์-ขยะเกลื่อนพื้นที่

วันที่ 17 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้โพสต์รูปภาพ ขณะกำลังร่วมกับเพื่อนๆ เดินเก็บขยะบนดอยแม่โถ 360 องศา อ.ฮอด เชียงใหม่ หลังก่อนหน้านี้มีภาพถูกโพสต์ลงในโลกโซเชียล ที่บริเวณดังกล่าว เต็มไปด้วยขยะ จากผู้ที่เดินทางขึ้นมาท่องเที่ยวแต่พอกินเสร็จก็ไม่เก็บลงไป

blank

โดย ดอยแม่โถ 360 องศา หรือ ทุ่งหญ้าสะวันนา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ตำบลบ่อสลี และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังเตรียมที่จะส่งเสริมประชาสัมพันธ์เพื่อให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายวงกว้างและเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไปนั้น พบว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ทราบข่าว และเห็นสถานที่ดังกล่าวตามโซเชียลนั้นก็เดินทางมาท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น แต่ยังไม่มากนัก โดยความโดดเด่นและเอกลักษณ์ของแหล่งท่องเที่ยวนี้อยู่ตรงบรรยากาศและวิวทิวทัศน์ตามธรรมชาติที่สวยงาม อีกทั้งอากาศเย็นสบาย จากสภาพพื้นที่ที่เป็นทุ่งหญ้ากว้างใหญ่เขียวขจีอยู่บนยอดดอย มีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงากระจายตัวอยู่ห่าง ๆ กัน ทำให้แสงแดดส่องถึงพื้นดินเอื้ออำนวยต่อการเจริญเติบโตของพื้นล้มลุกขนาดเล็ก โดยเฉพาะหญ้า ซึ่งบริเวณนี้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้รอบตัวแบบ 360 องศา ทั้งยอดดอยอินทนนท์ และ ภูเขาที่ล้อมรอบ รวมทั้งพื้นที่ 3 อำเภอ ได้แก่ อำเภอฮอด และ อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ และ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยที่ผ่านมาเป็นที่ชื่นชอบ และ รู้จักดีของกลุ่มนักท่องเที่ยวแนวผจญภัย

สำหรับการเดินทางนั้น จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้เส้นทางถนนเชียงใหม่-ฮอด เมื่อถึงตัวอำเภอฮอด แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนฮอด-แม่สะเรียง ไปจนถึงปากทางแยกเข้าหมู่บ้านกองลอย ตำบลบ่อสลี เพื่อขึ้นสู่ดอยแม่โถ ซึ่งจากปากทางถึงจุดหมายระยะทางประมาณ 16 กิโลเมตร

blank

blank blank blank blank blank blank blank blank blank

blank

Must Read

เชียงใหม่ สั่งปิดฟาร์มไก่ บริษัท อาร์.พี.เอ็ม. ฟาร์ม แอนด์ ฟีด จำกัด เป็นเวลา 14 วัน...

เชียงใหม่ สั่งปิดฟาร์มไก่ บริษัท อาร์.พี.เอ็ม. ฟาร์ม แอนด์ ฟีด จำกัด เป็นเวลา 14 วัน ป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้าง เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 64 ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอหางดง...
error: Alert: Content is protected !!