blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ดำเนินการมอบเงินสวัสดิการ ช่วยเหลือดูแลครอบครัว 3 ล้านบาท กรณี ส.ต.อ.หนุ่มเสียชีวิตคาบ้านหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก

ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ดำเนินการมอบเงินสวัสดิการ ช่วยเหลือดูแลครอบครัว 3 ล้านบาท กรณี ส.ต.อ.หนุ่มเสียชีวิตคาบ้านหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก

-

ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ดำเนินการมอบเงินสวัสดิการ ช่วยเหลือดูแลครอบครัว 3 ล้านบาท กรณี ส.ต.อ.หนุ่มเสียชีวิตคาบ้านหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก 

ความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ สุรินต๊ะ อายุ 36 ปี ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ภายหลังการไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ยี่ห้อซิโนแวค เข็มแรกเมื่อวันที่ 26 พ.ค.64 ที่ผ่านมา และในเวลาต่อมาเกิดเสียชีวิตลง ซึ่งทางครอบครัวโดย นายบุญมี สุรินต๊ะ อายุ 66 ปี บิดาของ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ ระบุว่า ลูกชายเป็นคนแข็งแรง ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ตรวจสุขภาพประจำปีทุกปี ไม่พบมีโรคประจำตัวและเชื่อว่าไม่น่าจะมีสาเหตุอื่นที่ทำให้เสียชีวิตกระทันหันนอกจากผลจากการฉีดวัคซีน พร้อมทั้งขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดและขอให้รับผิดชอบหากยืนยันผลการเสียชีวิตว่าเกิดจากวัคซีน ตามที่มีการนำเสนอข้อมูลไปแล้วนั้น
ล่าสุดทางด้าน ผู้บังคับบัญชาตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้เข้าช่วยเหลือดูแลครอบครัวของ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ สุรินต๊ะซึ่งเสียชีวิตอย่างกระทันหัน จากการเสียชีวิตของอย่างกระทันหันของ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ สุรินต๊ะ ซึ่งเสียชีวิตที่บ้านพักพื้นที่ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่นั้น พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ได้สั่งการให้ดูแลสวัสดิการและให้ความช่วยเหลือครอบครัวอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเป็นเหตุการณ์สูญเสียของบุคลากรในหน่วยงาน ผนวกกับพึ่งได้รับทราบมาว่าผู้เสียชีวิตมีประวัติการป่วย และเคยเข้ารับการรักษาอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะมาก่อนที่จะรับวัคซีนโควิด-19 โดยมอบหมายให้ พ.ต.ท.กรณ์ ศศิมณฑา สว.สภ.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ต้นสังกัดให้เป็นตัวแทนร่วมงานสวดอภิธรรมศพในคืนแรกของ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ สุรินต๊ะ ณ บ้านของบิดามารดาผู้เสียชีวิต เพื่อแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวพร้อมติดตามสถานการณ์ต่างๆ เพื่อสามารถเข้าช่วยเหลือครอบครัวโดยรวดเร็วต่อไป
สำหรับสวัสดิการที่จะได้รับจากราชการเพื่อเป็นการช่วยเหลือครอบครัวนั้น เบื้องต้นได้ตรวจสอบสิทธิและสวัสดิการแล้วพบว่าจะได้รับเงินสวัสดิการดังนี้
1.เงินบำเหน็จตกทอดตามอายุราชการ 8 ปี เป็นเงิน 144,160 บาท
2.เงินช่วยพิเศษ 3 เท่าของเงินเดือน เป็นเงิน 54,060 บาท
3.เงินกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เป็นเงิน 150,000 บาท
4.เงินกองทุนฌาปนกิจ เป็นเงิน 65,000 บาท
5.เงินกองทุนรวมใจ สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจภูธรภาค 5 เป็นเงิน 2,600,000 บาท
6.เงินช่วยเหลือสมาชิกสหกรณ์ตำรวจภูธรภาค 5 เป็นเงิน 26,000 บาท
รวมเป็นเงิน 3,039,220 บาท
สำหรับเงินกองทุนประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) นั้นได้รับประสานจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่แล้วคาดว่ากรณีการเสียชีวิตของ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ นั้นอยู่ในเกณฑ์ที่จะได้รับเงินเยียวยาตามประกาศ ในการนี้ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้รับเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ ซึ่งตั้งศพบำเพ็ญกุศล ณ บ้านเลขที่ 12/2 ม.3 บ้านป่าเปา ต.แช่ช้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 13 มิ.ย.64 เวลา 19.30 น. โดย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่เป็นประธานพร้อมกับเพื่อนช้าราชการตำรวจในสังกัดร่วมงานพิธี
ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวอย่างสุดซึ้งในการจากไปอย่างกระทันหันของ ส.ต.อ.ปิยะพงษ์ สุรินต๊ะ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฎิบัติงานดี เป็นไว้วางใจของผู้บังคับบัญชา และเป็นที่รักใคร่ของเพื่อนร่วมงาน โดย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ได้สั่งการฝ่ายสวัสดิการกำลังพลให้เร่งเบิกจ่ายเงินสิทธิสวัสดิการต่างๆ ให้ได้โดยเร็ว เพื่อช่วยเหลือครอบครัวในเบื้องต้นและในระยะถัดไปตามสิทธิ์ที่พึงมีพึงได้จากการรับราชการมาด้วยความวิริยะอุตสาหะต่อไป
blank

Must Read

เชียงใหม่ สั่งปิดฟาร์มไก่ บริษัท อาร์.พี.เอ็ม. ฟาร์ม แอนด์ ฟีด จำกัด เป็นเวลา 14 วัน...

เชียงใหม่ สั่งปิดฟาร์มไก่ บริษัท อาร์.พี.เอ็ม. ฟาร์ม แอนด์ ฟีด จำกัด เป็นเวลา 14 วัน ป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้าง เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 64 ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอหางดง...
error: Alert: Content is protected !!