blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้(มีคลิป Video) น่าชื่นชม!! เจ้าของ-พนักงาน ร้านสเต็กย่านหนองหอย พากันขับรถจักรยานยนต์กลางดึก ตระเวนแจกนำดื่มข้าวกล่องให้คนไร้บ้านในตัวเมือง เผยทำมาต่อเนื่องกว่า 4 ปี เพราะอยากช่วยเหลือสังคม

(มีคลิป Video) น่าชื่นชม!! เจ้าของ-พนักงาน ร้านสเต็กย่านหนองหอย พากันขับรถจักรยานยนต์กลางดึก ตระเวนแจกนำดื่มข้าวกล่องให้คนไร้บ้านในตัวเมือง เผยทำมาต่อเนื่องกว่า 4 ปี เพราะอยากช่วยเหลือสังคม

-

(มีคลิป Video) น่าชื่นชม!! เจ้าของ-พนักงาน ร้านสเต็กย่านหนองหอย พากันขับรถจักรยานยนต์กลางดึก ตระเวนแจกนำดื่มข้าวกล่องให้คนไร้บ้านในตัวเมือง เผยทำมาต่อเนื่องกว่า 4 ปี เพราะอยากช่วยเหลือสังคม

วันที่ 12 มิ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวได้ทราบมาว่า ในช่วงค่ำคืนจะมีกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ขับรถจักรยานยนต์ตระเวนแจกข้าวกล่องให้กับกลุ่มคนเร่ร่อน ยากไร้ ที่อาศัยนอนริมทางหลายแห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อทราบดังนั้นจึงได้ติดต่อสอบถามไปยังกลุ่มผู้ทำกิจกรรมดังกล่าวจนกระทั่งทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ เป็นเจ้าของร้าน และพนักงานของร้าน สเต็กอินดี้ บาย เพาะช่าง ซึ่งร้านตั้งอยู่ในย่านหนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่ ที่เปิดขายมาแล้วนานประมาณ 4 ปี โดยกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว จะอาศัยช่วงเวลาหลังเลิกงาน ประมาณ 5 ทุ่มกว่า เมื่อปิดร้านเสร็จแล้ว จะนำข้าวกล่อง , น้ำดื่ม , หน้ากากอนามัย ที่ควักเงินทุนตัวเองซื้อและนำออกมาตนะเวนแจกจ่ายให้กับกลุ่มคนไร้บ้าน ซึ่งพบว่ากลุ่มคนกลุ่มนี้ทำกิจกรรมดังกล่าวมานานต่อเนื่องทุกอาทิตย์ และทำมาแล้วกว่า 4 ปี

จากการสอบถามทางด้าน น.ส.ผุสดี อมรศุภรัตน์ เจ้าของร้าน สเต็กอินดี้ บาย เพาะช่าง บอกว่า จุดเริ่มต้นที่มาทำกิจกรรมแบบนี้ก็มาจาก ทางร้านของตนมีนโยบายและสโลแกนอยู่แล้วคือ คนพิการ ยากไร้ เร่ร่อน สามารถทานอาหารที่ร้านฟรี และสามารถเข้าไปรับอาหารที่ร้านได้ เพราะอยากจะช่วยเหลือแบ่งปันให้ทุกคนได้อิ่มท้อง

blank

ส่วนวัตถุประสงค์ที่ตนกับพนักงานในร้านมาทำเช่นนี้ก็เพื่อต้องการช่วยเหลือคนยากไร้ เร่ร่อน ไม่มีบ้าน ให้ได้อิ่มท้องมีน้ำ มีข้าวกิน เพราะเวลาหิวคนเหล่านี้ก็ไม่รู้จะไปหากินที่ไหน ซึ่งเราสามารถแบ่งปันได้ก็เลยร่วมกันทำกิจกรรมขึ้นมา โดยตนกับพนักงานก็ทำมาตั้งแต่เปิดร้าน และทำมาอย่างต่อเนื่อง และส่วนมากก็จะพากันออกมาทำแทบทุกอาทิตย์ หรือหากมีเวลาว่างก็จะทำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง โดยข้าวของที่นำมาแจกนั้นก็จะมีการเตรียมข้าวกล่องมาจำนวนประมาณ 20-30 กล่องต่อครั้ง และดูตามจำนวนคนที่อยู่ตามจุดต่างๆ ทั่วเมืองเชียงใหม่ เท่าที่เคยมาแจกให้

blank

น.ส.ผุสดี บอกอีกว่า สิ่งที่ตนกับพนักงานทำกันนี้ อาจจะไม่มีใครรู้ ไม่มีใครเห็นเลยก็ได้ เนื่องจากตนกับน้องๆ พนักงานจะออกมาทำกิจกรรมกันในตอนกลางคืนซึ่งส่วนใหญ่เป็นช่วงที่คนเข้านอนกันหมดแล้ว แต่สิ่งสำคัญคือเราอยากจะเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่สามารถทำกิจกรรมที่ช่วยเหลือสังคมได้

blank blank blank blank blank blank blank blank blank blank

blank

Must Read

เชียงใหม่ สั่งปิดฟาร์มไก่ บริษัท อาร์.พี.เอ็ม. ฟาร์ม แอนด์ ฟีด จำกัด เป็นเวลา 14 วัน...

เชียงใหม่ สั่งปิดฟาร์มไก่ บริษัท อาร์.พี.เอ็ม. ฟาร์ม แอนด์ ฟีด จำกัด เป็นเวลา 14 วัน ป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้าง เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 64 ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอหางดง...
error: Alert: Content is protected !!