blank
blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้อายุ 12-14 ขวบ ริเป็นโจรแต่เด็ก ตร.ตามจับให้วุ่น 5 โจ๋ ตระเวนก่อเหตุขโมยรถ จยย. 3 อำเภอ ตรวจพบประวัติก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง...

อายุ 12-14 ขวบ ริเป็นโจรแต่เด็ก ตร.ตามจับให้วุ่น 5 โจ๋ ตระเวนก่อเหตุขโมยรถ จยย. 3 อำเภอ ตรวจพบประวัติก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง แถมพากันหลบหนีการจับกุม

-

อายุ 12-14 ขวบ ริเป็นโจรแต่เด็ก ตร.ตามจับให้วุ่น 5 โจ๋ ตระเวนก่อเหตุขโมยรถ จยย. 3 อำเภอ ตรวจพบประวัติก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง แถมพากันหลบหนีการจับกุม

blank
ช่วงเย็นวันนี้ (10 มิ.ย.64) ทาง ร.ต.อ.นิยมรุ่ง มุงเมือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ได้ดำเนินการสอบสวนกลุ่มผู้ต้องหาเป็นวัยรุ่นชาย อายุ 12-14 ปี จำนวน 5 คน ภายหลังกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้พากันออกตระเวนก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ อ.แม่วาง แล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันออกสืบสวน ตามจับกุมจนกระทั่งสามารถรวบผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวได้ 3 ราย ขณะที่อีก 2 รายวิ่งหลบหนี จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมได้ในเวลาต่อมา
blank
ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก ก่อนเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ และหลังการสืบสวนเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุทราบว่า กลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้ยังเป็นวัยรุ่น โดยทราบพฤติกรรมว่า ก่อนหน้านี้ได้มี 2 คนในกลุ่มทำการขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ อ.แม่วาง มา 1 คัน จากนั้นได้ร่วมกันถอดอุปกรณ์ชิ้นส่วนของรถออกเพื่อไม่ให้เจ้าของรถจำได้ หลังจากนั้นกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ก็ได้พากันนำรถที่ขโมยได้ออกมาขับเที่ยวเล่นกัน จนกระทั่งในเวลาต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามมาเจอตัวที่บริเวณถนนหน้าโรงเรียนเหล่าเป้า ในพื้นที่เขต อ.ดอยหล่อ แต่ขณะนั้นทาง 2 คนในกลุ่มได้วิ่งหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไป ทิ้งเพื่อ 3 คน ในกลุ่มถูกจับกุม
ขณะที่ในเวลาต่อมา หลังจากทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการติดตามจับกุมตัวอยู่นั้น ก็ทราบมาว่าทาง 2 ผู้ต้องหาก็ได้ไปร่วมกันก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ในพื้นที่เขต อ.ดอยหล่อ อีกครั้งเพื่อนำไปขับหลบหนี จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมาอย่างทันควัน แล้วนำตัวส่งมาสอบสวนยัง สภ.แม่วาง ในเวลาต่อมา
ขณะที่ในช่วงค่ำวันเดียวกันนี้ ทางด้าน ร.ต.อ.นิยมรุ่ง มุงเมือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่วาง บอกว่า หลังจากดำเนินการจับกุมกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ได้แล้ว ได้ทำการนำตัวมาสอบสวน ซึ่งทราบว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุทั้งหมด 5 คน นี้อายุประมาณ 12-14 ปีทุกคน และเป็นวัยรุ่นมีภูมิลำเนาอยู่พื้นที่ อ.ดอยหล่อ โดยจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ทั้ง 5 คน ได้ตระเวนก่อเหตุขโมยรถในพื้นที่ 3 อำเภอ ประกอบด้วย อ.สันป่าตอง , อ.แม่วาง และ อ.ดอยหล่อ นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติยังพบว่ามีการก่อเหตุลักทรัพย์เงินบริจาคตามวัดต่างๆ อีกด้วย ซึ่งหลังการจับกุมทั้งหมดได้แล้ว ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ประสานทางผู้ปกครองของเด็กทั้งหมดแล้ว และในขณะนี้ได้มีการดำเนินคดีในข้อหา “ ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะในเวลากลางคืน” และได้ดำเนินการส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
blank

Must Read

เชียงใหม่ เผยไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ 1 ราย เกี่ยวข้องกับสถาบันกวดวิชา เร่งตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยง หลังพบผู้ป่วยมีการปกปิดข้อมูล หวั่นขยายเป็นคลัสเตอร์ใหม่

เชียงใหม่ เผยไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ 1 ราย เกี่ยวข้องกับสถาบันกวดวิชา เร่งตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยง หลังพบผู้ป่วยมีการปกปิดข้อมูล หวั่นขยายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ 📌วันนี้ (18 มิ.ย. 64) ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมแถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19...
error: Alert: Content is protected !!