blank
blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ ส่งผู้ป่วยโควิด-19 รักษาหายแล้ว 2 รายสุดท้ายกลับบ้าน หลังจากรับผู้ติดเชื้อเข้ามารักษา ร่วมเกือบ 3 เดือน และรักษาผู้ป่วยจนหาย กว่า 2,500...

โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ ส่งผู้ป่วยโควิด-19 รักษาหายแล้ว 2 รายสุดท้ายกลับบ้าน หลังจากรับผู้ติดเชื้อเข้ามารักษา ร่วมเกือบ 3 เดือน และรักษาผู้ป่วยจนหาย กว่า 2,500 ราย พร้อมปิดทำความสะอาดฆ่าเชื้อส่งคืนพื้นที่ต่อไป 

-

โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ ส่งผู้ป่วยโควิด-19 รักษาหายแล้ว 2 รายสุดท้ายกลับบ้าน หลังจากรับผู้ติดเชื้อเข้ามารักษา ร่วมเกือบ 3 เดือน และรักษาผู้ป่วยจนหาย กว่า 2,500 ราย พร้อมปิดทำความสะอาดฆ่าเชื้อส่งคืนพื้นที่ต่อไป 

blank

จังหวัดเชียงใหม่ ส่งผู้ป่วยโควิด-19 รักษาหายแล้ว 2 รายสุดท้ายกลับบ้าน พร้อมเตรียมทำความสะอาดฆ่าเชื้อสถานที่ ก่อนส่งคืนพื้นที่ให้ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ ต่อไป

blank
วันนี้ (9 มิ.ย. 64) ที่ โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายแพทย์อำพร เอี่ยมศรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่วาง ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดวิกฤตการระบาดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จนต้องเปิดโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ เพื่อรับผู้ติดเชื้อเข้าพักรักษาตัวมาตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2564 โดยได้ทำการดูแลรักษาผู้ป่วยกว่า 2,500 รายต่อเนื่องมาตามลำดับนั้น ในวันนี้ทางโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ ได้ส่งออกผู้ป่วยที่รักษาหายแล้ว กลับบ้านจำนวน 2 รายสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าในวันที่ 15 มิถุนายน จะมีการถอนอัตรากำลังเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานออกจากพื้นที่ได้ทั้งหมด เพื่อกลับไปให้บริการตามโรงพยาบาลที่สังกัดตามเดิม แต่ทั้งนี้จะยังคงสภาพโรงพยาบาลสนามไว้ทั้งหมด จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2564 เนื่องจากในช่วงนี้ยังเป็นช่วงที่ยังคงเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของ โรคโควิด-19 จากนั้นจะได้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ เก็บอุปกรณ์ทั้งหมด และส่งคืนพื้นที่ให้แก่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ เพื่อใช้งานตามปกติต่อไป

blank

อย่างไรก็ตาม หากมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น จะทำการส่งตัวเข้ารับการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่มีระบบการรักษาที่มีประสิทธิภาพ และมีศักยภาพรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งมีกว่า 100 เตียงในจังหวัดเชียงใหม่ และหากเกิดการระบาดที่รุนแรงขึ้นอีก ทางโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่จะสามารถเรียกทีมงานของ โรงพยาบาลสนามทั้งหมดกลับเข้าปฏิบัติหน้าที่ตามแผนการดำเนินงานเดิมได้ภายใน 1-2 วัน

blank

สำหรับสิ่งของที่ได้รับจากการบริจาค ทั้งเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ และวัสดุอุปกรณ์ เครื่องอุปโภค-บริโภคต่าง ๆ จะมีการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบ โดยเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ จะมีการจัดทำบัญชีวัสดุการเก็บรักษาไว้ เพื่อใช้ในภารกิจอื่น และบางส่วนจะส่งต่อไปใช้ประโยชน์ในโรงพยาบาลต่าง ๆ ขณะที่น้ำดื่มซึ่งได้รับการบริจาคเป็นจำนวนมากนั้น จะนำไปบริการให้แก่ประชาชนและเจ้าหน้าที่ ตามศูนย์ฉีดวัคซีนของจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป

นายแพทย์อำพร กล่าวต่อว่า รู้สึกดีใจที่บุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ได้ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาลสนามทุกแห่งอย่างเต็มที่ และได้ทำการรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 ส่วนใหญ่จนหายเป็นปกติ และสามารถกลับบ้านไปใช้ชีวิตตามปกติได้ ถือเป็นการปฏิบัติงานที่ยิ่งใหญ่ร่วมกันของบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งนี้ขอยืนยันว่าผู้ป่วยที่ถูกส่งออกจากโรงพยาบาลสนามทุกคน เป็นผู้ที่หายและมีภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19 แล้ว สามารถกลับไปใช้ชีวิตและทำงานได้ตามปกติ

blank blank blank

/////////////////////

สุดาภรณ์ อินต๊ะธรรม // ภาพ-ข่าว
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่

ลิ้งค์ข่าว : https://www.facebook.com/ChiangmaiPR/posts/889036118350746

blank

Must Read

สปป.ลาว เตรียมฉีด “ไฟเซอร์” เผยคนไทยในลาวก็ฉีดได้ เพียงแค่ใช้เอกสารยืนยันตัวตน หากไม่เข้าเงื่อนไขก็ยังได้ฉีดซิโนฟาร์ม

สปป.ลาว เตรียมฉีด "ไฟเซอร์" เผยคนไทยในลาวก็ฉีดได้ เพียงแค่ใช้เอกสารยืนยันตัวตน หากไม่เข้าเงื่อนไขก็ยังได้ฉีดซิโนฟาร์ม วันที่ 14 มิถุนายน 2564 เฟซบุ๊ก Drama-addict โพสต์ระบุว่า ชาว สปป.ลาวฝากมา ช่วยประชาสัมพันธ์ ให้คนไทย ที่อาศัยอยู่ ใน สปป.ลาว ที่ไม่สามารถรับวัคซีนป้องกันตัวอื่นๆได้ หน่อยได้ไหมครับ ว่าเค้ามีสิทธิ์รับ Vaccines Pfizer...
error: Alert: Content is protected !!