blank
blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ภาพบรรยากาศความประทับใจ ปิดภารกิจประวัติศาสตร์ "รพ.สนามเชียงใหม่" ส่งผู้หายป่วยสองรายสุดท้ายกลับบ้าน แพทย์-พยาบาลเผยภูมิใจช่วยชาวเชียงใหม่ฝ่าวิกฤตโควิด-19

ภาพบรรยากาศความประทับใจ ปิดภารกิจประวัติศาสตร์ “รพ.สนามเชียงใหม่” ส่งผู้หายป่วยสองรายสุดท้ายกลับบ้าน แพทย์-พยาบาลเผยภูมิใจช่วยชาวเชียงใหม่ฝ่าวิกฤตโควิด-19

-

ภาพบรรยากาศความประทับใจ ปิดภารกิจประวัติศาสตร์ “รพ.สนามเชียงใหม่” ส่งผู้หายป่วยสองรายสุดท้ายกลับบ้าน แพทย์-พยาบาลเผยภูมิใจช่วยชาวเชียงใหม่ฝ่าวิกฤตโควิด-19

วันที่ 9 มิถุนายน เจ้าหน้าที่พยาบาลที่โรงพยาบาลสนามศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ ช่วยกันเก็บดอกลีลาวดีจากต้นในบริเวณโรงพยาบาลสนาม นำไปร้อยเป็นมาลัยมอบให้กับผู้ติดเชื้อโควิด 19 สองรายสุดท้ายที่หายป่วยและได้กลับบ้านในวันนี้ เป็นการอำลาก่อนปิดโรงพยาบาลสนาม

blank

โดยในเวลา 11.00 น. วันนี้ ทีมพยาบาลพาผู้หายป่วยสองรายสุดท้ายเป็นชายอายุ 44 ปี และ 55 ปี เดินออกจากหอผู้ป่วย เข้าไปลงชื่อรับใบรับรองแพทย์ ก่อนมอบพวงมาลัยและของที่ระลึก ก่อนที่นายแพทย์อัมพร เอี่ยมศรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ จะกล่าวอวยพรและส่งขึ้นรถกลับบ้าน ถือเป็นการปิดทำการของโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่อย่างเป็นทางการ ขณะที่บุคลากรทางการแพทย์ช่วยกันเก็บอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ เตรียมส่งคืนโรงพยาบาลและหน่วยแพทย์ต้นสังกัด

blank

นายแพทย์อัมพร เอี่ยมศรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ บอกว่า แม้จะปิดทำการ แต่จะยังคงอุปกรณ์ส่วนใหญ่ที่เคลื่อนย้ายยาก ทั้ง เตียง เครื่องนอน ไว้ถึงสิ้นเดือนมิถุนายน ซึ่งโรงพยาบาลสนามพร้อมกลับมาเปิดภารกิจได้ภายใน 24 ชั่วโมง หากเกิดสถานการณ์แพร่ระบาดรุนแรงอีกครั้ง

blank

สำหรับโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ เริ่มเปิดทำการตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน ที่ผ่านมา โดยรับผู้ติดเชื้อโควิด 19 เข้ารักษาและสังเกตอาการทั้งหมด 2,557 ราย

นางดารารัตน์ ศิริประเสริฐวิทย์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ โรงพยาบาลสันกำแพง บอกว่า มาอยู่ตั้งแต่เปิดทำการ ตอนแรกก็รู้สึกตื่นเต้นเพราะเป็นครั้งแรกในอาชีพพยาบาลที่ต้องมารับหน้าที่แบบนี้ รู้สึกภาคภูมิใจ สองเดือนที่ผ่านมาทุกคนตั้งใจทำงานเต็มที่ ช่วงแรกเหนื่อยมาก เพราะคนไข้เข้ามาเป็นพันคน ทุกคนต้องทำงานภายใต้ชุดพีพีอีคนละสามชั่วโมงเป็นอย่างน้อย มาถึงวันนี้ทีมแพทย์พยาบาลทุกคนรู้สึกภูมิใจที่ทำภารกิจประวัติศาสตร์ และ สามารถก้าวผ่านวิกฤตมาได้

blank

ส่วนหลังจากนี้ก็คงจะคิดถึงเพื่อนร่วมงานทุกคน เพราะน้อง ๆ พยาบาลทุกคนที่มาจากหลายโรงพยาบาลก็มาทำงานร่วมกันเป็นเวลานาน ทำให้ทุกคนรู้จักกันจนเกิดความผูกพัน

blank

ส่วนนางสาวเกวลิน จายเรือน พยาบาลจากโรงพยาบาลเวียงแหง เล่าความรู้สึกว่า ช่วงแรกรู้สึกเหนือยและกลัว โดยเฉพมาะช่วงที่ต้องเข้าไปในหอผู้ป่วยที่มีผู้ติดเชื้อเป็นพัน ๆ คน จนถึงวันนี้ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมฝ่าฟันวิกฤตไปกับเพื่อนพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ดีใจที่วันนี้ผู้ป่วยทุกคนหายดีและได้กลับบ้าน แต่ส่วนหนึ่งก็รู้สึกใจหายเพาะทุกคนก็ทำงานร่วมกันมานานจนเกิดความผูกพัน

blank

ส่วนหลังจากนี้ก็จะกลับไปทำงานที่โรงพยาบาลเวียงแหงตามปกติ แต่ยังไม่กลับบ้าน รอจนกว่าจะพ้นระยะเวลาที่ปลอดภัย 14 วัน และ สิ่งแรกที่กลับถึงบ้านจะกอดแม่ให้หายคิดถึง

blank

Must Read

“หมอมนูญ” เผยเทคโนโลยีใหม่ “วัคซีนโควิดแบบสูดเข้าปอด” ตัวแรกของโลก เผยข้อดีสามารถกระจายให้คนจำนวนมากได้ในเวลาอันสั้น

"หมอมนูญ" เผยเทคโนโลยีใหม่ "วัคซีนโควิดแบบสูดเข้าปอด" ตัวแรกของโลก เผยข้อดีสามารถกระจายให้คนจำนวนมากได้ในเวลาอันสั้น วันที่ 14 มิถุนายน 2564 นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบทางเดินหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก "หมอมนูญ ลีเชวงวงศ์ FC" ระบุว่า วัคซีนแคนซิโน (CanSino) ของประเทศจีน ใช้เทคโนโลยีใหม่ โดยฝากอะดีโนไวรัสชนิด 5 (Adenovirus...
error: Alert: Content is protected !!