4 มิ.ย. 64 เชียงใหม่แถลงรายละเอียด ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3 ราย เป็นการนำเข้ามาจากต่างจังหวัดทั้งหมด

379

4 มิ.ย. 64 เชียงใหม่แถลงรายละเอียด ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3 ราย เป็นการนำเข้ามาจากต่างจังหวัดทั้งหมด

blank

วันที่ 4 มิ.ย. 64 ที่ ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 ว่าผู้ติดเชื้อรายใหม่ของวันนี้เป็นการนำเข้ามาจากต่างจังหวัดทั้งหมด

โดยรายแรก เป็นหญิงไทย อายุ 62 ปี ภูมิลำเนาพื้นที่อำเภอหางดง มีอาการไข้ ไอ ตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม 2564 และพบว่าวันที่ 3-29 เมษายน 2564 ได้เดินทางไปพักอาศัยกับเพื่อนที่นนทบุรี 4 คน ที่ทำงานขายของในตลาดนนทบุรี วันที่ 29 พฤษภาคม เดินทางมาจังหวัดเชียงใหม่ด้วยสายการบิน Thai Lion Air Filght SL 510 เวลา 11.20-12.35 น. พร้อมเพื่อนลูกสาว 3 คน แล้วกักตัวที่บ้านเพื่อนลูกสาว ในวันที่ 30 พฤษภาคม และเริ่มมีอาการในวันที่ 1-2 มิถุนายน จึงได้เข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนและพบเชื้อโควิด-19 จากการลงพื้นที่สอบสวนพบผู้สัมผัสทั้งหมด 27 ราย ผลเป็นลบ 1 ราย และรอผลอีก 26 ราย ส่วนผู้สัมผัสในยานพาหนะจำนวน 25 ราย อยู่ระหว่างการติดตามตัว

blank

blank

อีก 2 ราย เป็นผู้ป่วยสามีภรรยาชาวต่างด้าว โดยจากไทม์ไลน์พบว่าในห้วงเดือนพฤษภาคม ทั้งสองคนได้ทำงานรับจ้างที่กรุงเทพมหานคร และถูกเลิกจ้างจากสถานการณ์โควิด-19 จึงเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยนั่งรถตู้กรุงเทพมหานคร-เชียงใหม่ เมื่อถึงอำเภอฝางในวันที่ 2 มิถุนายน ได้ถูกจับขณะกำลังเดินทางข้ามชายแดน เจ้าหน้าที่จึงได้นำไปกักตัวที่ห้องขังโรงพักอำเภอฝาง และวันที่ 3 ทีมสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ได้เข้าเก็บตัวอย่างและพบติดเชื้อทั้ง 2 คน และได้ติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงอีก 22 คน ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่ในห้องขังเดียวกัน พร้อมทั้งได้มีการติดตามตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เป็นผู้จับกุมด้วย

blank

blank

ทั้งนี้ จึงขอฝากให้ประชาชนที่เดินทางเข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่ ทำการสแกน CM-CHANA เพื่อให้สามารถติดตามตัวได้เมื่อพบการติดเชื้อโควิด-19 และเมื่อเข้ามาแล้วขอให้ปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด