เชียงใหม่ จับ “ร้านลาบ” ย่านแม่เหียะ เปิดขายเหล้าให้ดื่มในร้านไม่สนโควิด เย้ยคำสั่งจังหวัด

blank

ศปก.เมืองเชียงใหม่ จับร้านลาบย่านแม่เหียะ เปิดขายเหล้าให้ดื่มในร้านเย้ยคำสั่งฯ จ.เชียงใหม่ นำส่ง สภ.เมืองเชียงใหม่ดำเนินคดี 

วันที่ 2 มิถุนายน 2564 เวลา 21.10 น. นายอภิชาติ เหมือนมนัส นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ สั่งการให้ ว่าที่ร้อยตรีเดชพงศ์ นาคเสวี ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายณัฐกร ชุ่มอินทรจักร์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นางอำพร ธนากูล กำนันตำบลแม่เหียะ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองเชียงใหม่ ที่ 2 บูรณาการร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจสอบตามที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนมายังศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองเชียงใหม่ ร้องขอให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบร้านลาบแห่งหนึ่ง ไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านแกรนวิว ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ โดยระบุว่า ร้านอาหารดังกล่าวยินยอมให้มีคนเข้าไปนั่งดื่มกินสุราภายในร้าน ส่งเสียงดังสร้างความรำคาญอยู่เป็นประจำ ซึ่งผู้ร้องเรียนเกรงว่าจะเป็นการมั่วสุมอันเป็นการฝ่าฝืนตามคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่

blank

ว่าที่ รต.เดชพงศ์ นาคเสวี รายงานว่า ขณะลงพื้นที่ตรวจสอบ ณ ร้านดังกล่าว พบ กลุ่มวัยรุ่นทั้งชายและหญิง จำนวน 5 คน นั่งทานอาหารและดื่มสุรา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตนและขอเข้าตรวจสอบพบ นายภูมิ(นามสมมุติ) อายุ 37 ปี แสดงตนเป็นเจ้าของร้าน ให้การรับว่าตนและเพื่อนได้มีการนั่งทานอาหารและดื่มสุรากันจริง

“เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุม และแจ้งข้อกล่าวหาในความผิด ฐานฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 54/2564 เรื่อง ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ข้อ 3 มาตรการควบคุมกิจกรรมเสี่ยงและจำกัดเวลาเปิดปิดสถานที่ (3.1) ร้านอาหารหรือจำหน่ายเครื่องดื่ม ให้บริโภคอาหารและเครื่องดื่มได้ตามปกติ และเปิดทำการได้ไม่เกิน 23.00 นาฬิกา โดยห้ามการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ณ บริเวณของร้าน (ภายในและพื้นที่ต่อเนื่อง) พร้อมกันนี้ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้ว” ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองเชียงใหม่ กล่าว

blank

blank

blankblank

blank

blank

blank