blank
blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ธารน้ำใจหลั่งไหล ช่วยเหลือพี่น้องชาวเชียงใหม่ ทหาร มทบ.33 ร่วมกับพี่น้องชาวอมก๋อย นำพืชผลการเกษตรกว่า 10 ตัน พร้อมข้าวกล่องและสิ่งของ บริจาคชาวบ้าน ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด

ธารน้ำใจหลั่งไหล ช่วยเหลือพี่น้องชาวเชียงใหม่ ทหาร มทบ.33 ร่วมกับพี่น้องชาวอมก๋อย นำพืชผลการเกษตรกว่า 10 ตัน พร้อมข้าวกล่องและสิ่งของ บริจาคชาวบ้าน ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด

-

ธารน้ำใจหลังไหล ช่วยเหลือพี่น้องชาวเชียงใหม่ ทหาร มทบ.33 ร่วมกับพี่น้องชาวอมก๋อย นำพืชผลการเกษตรกว่า 10 ตัน พร้อมข้าวกล่องและสิ่งของ บริจาคชาวบ้าน ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 พ.ค. 64 รายงานข่าวแจ้งว่า ที่บริเวณภายในโรงเรียนเทศบาลวัดท่าสะต๋อย .วัดเกต .เมืองเชียงใหม่ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักซึ่งในวันนี้ทางกองทัพบกโดยมณฑลทหารบกที่ 33 ได้ร่วมกับทางภาคประชาชนชาวอำเภออมก๋อย และชาวจังหวัดเชียงใหม่ ในการร่วมกันทำกิจกรรมปันน้ำใจช่วยเหลือประชาชนในภาวะวิกฤติโควิด-19 โดยมี พล..จิราวัฒน์ จุฬากุล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 เป็นประธานในการกล่าวเปิดการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งในกิจกรรมได้มีพี่น้องเกษตรกรชาวอำเภออมก๋อย นำผลผลิตทางการเกษตร ซึ่งประกอบไปด้วย พริกหยวกหรือพริกเขียว , ฟักทอง และมะเขือเทศ จำนวนร่วม 10 ตัน มาร่วมบริจาคช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ ซึ่งในการนี้ทางเจ้าหน้าที่แพทย์ได้มีการจัดจุดคัดกรอง และการดูแลความเรียบร้อย โดยควบคุมการชุมนุม เว้นระยะห่าง เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกด้วย นอกจากนี้ทางด้านทหารมณฑลทหารบกที่ 33 ก็ได้มีการทำข้าวกล่อง และน้ำดื่มแจกจ่ายอีกจำนวน 500 กล่อง รวมทั้งการแจกหน้ากากอนามัย เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ในการสวมใส่ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีประชาชนชาวบ้านในละแวกดังกล่าวและพื้นที่ใกล้เคียง เดินทางเข้ามารับสิ่งของเป็นจำนวนมาก

S 4227109

สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นในวันนี้ถือเป็นความร่วมมือของทุกภาคส่วนในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่ ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะวิกฤติโควิด-19 ในระลอกใหม่ ที่ส่งผลต่อความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่ ซึ่งบางรายถึงกับไม่มีรายได้ และบางรายเป็นผู้ที่ไม่มีอาชีพ โดยทางด้านมณฑลทหารบกที่ 33 ยังได้มีการทำกิจกรรมแจกข้าวกล่องเพื่อช่วยเหลือประชาชนชุมชนรอบค่ายสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เป็นอาหารมื้อเที่ยง เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน รวมไปถึงยังมีการดำเนินการส่งข้าวกล่องแบบเดลิเวอรี่ ให้ทางเจ้าหน้าที่ทหารขับรถจักรยานยนต์ไปส่งให้ถึงบ้านเพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนที่กักตัวอยู่ที่บ้าน พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์เพื่อขอความร่วมมือประชาชนในการป้องกันการแพร่ระบาดและการป้องกันตัวห่างไกลจากเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อให้สถานการณ์ที่เกิดขึ้นบรรเทาสู่ภาวะปกติต่อไป

S 4227110

ขณะที่ชาวบ้านรายหนึ่งที่เดินทางมารับสิ่งของช่วยเหลือครั้งนี้ บอกว่า รู้สึกขอบคุณน้ำใจของเจ้าหน้าที่ทุกคน รวมไปถึงพี่น้องชาวอำเภออมก๋อย ที่ได้ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในครั้งนี้ ซึ่งสิ่งของที่นำมาช่วยเหลือตนก็จะได้นำไปบริโภคที่บ้าน ที่ถือเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายไปได้อย่างมาก อย่างไรก็ตามในส่วนของตนก็พร้อมที่จะให้ความร่วมมือในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อให้สถานการณ์เลวร้ายที่เกิดขึ้นครั้งนี้ผ่านพ้นไปได้ในที่สุด ซึ่งตนก็หวังว่าจะเห็นเชียงใหม่กลับมาสู่ภาวะปกติในเร็ววันนี้

S 4227099
S 4227101
S 4227102
S 4227103
S 4227104
S 4227105
S 4227106
S 4227107
S 4227108
S 4227112

blank

Must Read

เชียงใหม่ เผยไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ 1 ราย เกี่ยวข้องกับสถาบันกวดวิชา เร่งตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยง หลังพบผู้ป่วยมีการปกปิดข้อมูล หวั่นขยายเป็นคลัสเตอร์ใหม่

เชียงใหม่ เผยไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายใหม่วันนี้ 1 ราย เกี่ยวข้องกับสถาบันกวดวิชา เร่งตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยง หลังพบผู้ป่วยมีการปกปิดข้อมูล หวั่นขยายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ 📌วันนี้ (18 มิ.ย. 64) ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมแถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19...
error: Alert: Content is protected !!