ผลตรวจ foodpanda และ LINEMAN ที่เชียงใหม่ ปลอดภัย ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดจากการสุ่มตรวจ

200
blank

ผลตรวจ foodpanda และ LINEMAN ที่เชียงใหม่ ปลอดภัย ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดจากการสุ่มตรวจ

วานนี้ (11 พ.ค. 2564) ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์การระบาดของโรค Covid-19 ระลอกเดือนเมษายนจังหวัดเชียงใหม่ประจำวัน โดยนายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.ทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ประเด็นการสุ่มตรวจพนักงานขับรถส่งอาหาร ดังนี้

การคัดกรองเชิงรุกในพื้นที่เสี่ยงหรือกลุ่มอาชีพเสี่ยง ได้มีการตรวจพนักงานขับรถส่งอาหาร หรือ Rider Line Man จำนวน 80 คน ผลเป็นลบทั้งหมด โดยสรุปคือ กลุ่มพนักงานขับรถมอเตอร์ไซด์ส่งอาหาร หรือ Rider มีการตรวจไปแล้ว 2 บริษัท คือ foodpanda และ LINEMAN ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดจากการสุ่มตรวจแต่อย่างใด ในส่วนของบริษัท Grab food ซึ่งตามกำหนดจะต้องเข้ารับการตรวจในวันนี้ เจ้าหน้าที่ไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากทางบริษัทไม่ให้ความร่วมมือเรื่องการจัดพนักงาน Rider เข้ารับการตรวจและไม่ให้ความร่วมมือเรื่องสถานที่ในการตรวจคัดกรอง

ซึ่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้มีหนังสือสั่งการให้ผู้จัดการบริษัท Grab food นำพนักงานทุกคนมาตรวจ ณ โรงพยาบาลสนามศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ ให้แล้วเสร็จภายใน 3 วัน เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดภายในจังหวัดเชียงใหม่ รวมถึงเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่ใช้บริการ