ฝูงผึ้งมรณะ! รุมต่อยภารโรงเสียชีวิตคาที่ ขณะกำลังตัดหญ้าภายในโรงเรียน

blank

ฝูงผึ้งมรณะ! รุมต่อยภารโรงเสียชีวิตคาที่ ขณะกำลังตัดหญ้าภายในโรงเรียน

ช่วงเช้าวันที่ 21 เม.ย. 64 ทาง พ.ต.ท.สุศรัณย์ ศรีบุญเจริญชัย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนเสียชีวิต ภายในโรงเรียน ย่าน ต.ท่าศาลา อ.เมืองเชียงใหม่ ภายหลังทราบเรื่องจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิพระบรมธาตุดอยสุเทพ

blank

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบร่างชายนอนเสียชีวิตอยู่กลางลานโรงเรียน โดยรอบร่างกายมีผึ้งจำนวนมากลุมล้อมอยู่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องทำการจุดไฟเพื่อลงทำการไล่ผึ้ง ก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากที่เกิดเหตุมาได้ โดยจากการตรวจสอบทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายสุพัฒน์ อายุ 73 ปี มีอาชีพเป็นนักการภารโรงในโรงเรียนดังกล่าว และตรวจสอบตามร่างกายพบว่ามีร่องรอยปูดบวม จากการถูกผึ้งรุมต่อยจำนวนหลายแผล นอกจากนี้ใกล้กันกับศพของผู้เสียชีวิตยังพบเครื่องตัดหญ้าวางอยู่

blank

จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ทำการตัดหญ้า ดูแลความสะอาดภายในโรงเรียน โดยระหว่างกำลังตัดหญ้าที่อยู่บริเวณใกล้กับต้นยางขนาดใหญ่ซึ่งตรงจุดนั้นมีรังผึ้งอยู่บนต้น ขณะผู้เสียชีวิตกำลังตัดหญ้านั้นก็ได้ถูกผึ้งบินมารุมต่อย ผู้เสียชีวิตได้พยายามวิ่งหนีแล้ว แต่ฝูงผึ้งก็ยังบินไล่ตาม ประกอบกับผู้เสียชีวิตได้ถูกรุมต่อยหลายแผล จนคาดว่าน่าจะทนพิษไม่ไหวและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

blank

อย่างไรก็ตาม จากการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด แต่พบรอยผึ้งต่อยจำนวนหลายแผล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่คาดว่าเสียงของเครื่องตัดหญ้า อาจจะทำให้ผึ้งแตกรังและรุมต่อยนักการภารโรงดังกล่าวจนเสียชีวิต และโชคดีที่ช่วงนี้อยู่ในช่วงปิดเทอมจึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติม ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่จะได้ส่งร่างผู้เสียชีวิตไปยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนจะได้ติดต่อญาติให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป