นักเที่ยวผวา! หลังพบยอดผู้ติดเชื้อในเชียงใหม่เพิ่มต่อเนื่อง แห่ตรวจหาเชื้อโควิด จุดบริการด้านหน้าร้านวอร์มอัพ พบประชาชนต่อคิวรอตรวจยาวหลายร้อยคน

4330

นักเที่ยวผวา! หลังพบยอดผู้ติดเชื้อในเชียงใหม่เพิ่มต่อเนื่อง แห่ตรวจหาเชื้อโควิด จุดบริการด้านหน้าร้านวอร์มอัพ พบประชาชนต่อคิวรอตรวจยาวหลายร้อยคน

เช้าวันนี้ (8 เม.ย.64) รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อหลายรายจากสถานบันเทิงชื่อดังในพื้นที่ ส่งผลทำให้มีประชาชนจำนวนมาก เกิดความวิตกกังวล เกี่ยวกับไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อที่มีการเดินทางเข้ามาใช้บริการ หลังจากที่วานนี้ ทางเจ้าหน้าที่สำนักควบคุมโรคที่ 1 เชียงใหม่ นำรถตรวจหาเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน เข้าตรวจเชิงรุกหาเชื้อโควิด-19 ที่ร้านท่าช้างคาเฟ่ หลังจากผลตรวจยืนยันนักแสดงสาว กัสจัง-จิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล ติดเชื้อโควิด-19 โดยมีไทม์ไลน์เที่ยวร้านท่าช้างคาเฟ่ เมื่อวันที่ 29 มี.ค. และ ไปเที่ยวที่ร้านวอร์มอัพคาเฟ่ ย่านถนนนิมมานเหมินทร์ อ.เมืองเชียงใหม่ ในคืนวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา และจากข้อมูลของศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ผู้ติดเชื้อรายที่ 74 ของจังหวัดเชียงใหม่ เพศหญิง อายุ 24 ปี ในช่วงระหว่างวันที่ 27 มีนาคม -3 เมษายน 2564 ได้เดินทางมาเที่ยวร้านวอร์มอัพ และร้านกราวน์ ซอยนิมมานเหมินทร์ 13

blank

ขณะที่ในวันนี้ ที่บริเวณด้านหน้าร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการดำเนินการตั้งจุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กับประชาชนและผู้ที่เดินทางไปพื้นที่เสี่ยงระบาดอีกรอบ โดยพบว่ามีประชาชนซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่น และบุคคลที่เที่ยวตามสถานบันเทิง ที่มีไทม์ไลน์สอดคลองกับผู้ป่วยติดเชื้อก่อนหน้านี้ เดินทางเข้ามาต่อคิวเพื่อรอเข้ารับการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 กันเป็นจำนวนมาก โดยต้องต่อแถวรอคิวยาวจนล้นออกมายังบริเวณทางเข้าของร้าน และคาดว่าจะมีประชาชนที่ยังจะเดินทางมาขอเข้ารับการตรวจอีกเป็นจำนวนมาก

blank

ขณะที่ล่าสุด ทางด้าน สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการออกประกาศจากทางจังหวัด เพื่อประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนโดยขอให้ประชาชนที่เดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงระบาดที่ประกอบด้วย ร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ เชียงใหม่ ช่วงระหว่างวันที่ 2-4 เม.ย.64 , ร้านท่าช้าง คาเฟ่ ระหว่างวันที่ 30 มี.ค.64 , ร้าน DC เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 2 เม.ย.64 , ร้าน Infinity club เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 31 มี.ค. และ วันที่ 2 เม.ย.64 , ร้าน Ground ระหว่างวันที่ 3 เม.ย.64 และ ร้าน Living Machine ระหว่างวันที่ 3 เม.ย.64 สามารถเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ที่โรงพยาบาลทุกแห่งใกล้บ้าน พร้อมบอกประวัติเสี่ยง และสามารถเข้ารับการตรวจได้ที่จุดตรวจรถตรวจหาเชื้อชีนิรภัยพระราชทาน ได้ที่บริเวณ หน้าร้าน วอร์มอัพ คาเฟ่ เชียงใหม่ ในวันที่ 8-9 เม.ย.64 เวลา 09.30-15.00 น.

blank

นอกจากนี้ผู้ที่เดินทางไปในสถานที่เสี่ยงระบาด ตามไทม์ไลน์ของผู้ป่วยโควิด-19 ในช่วงวันที่ 28 มีนาคม – 3 เมษายน 2564 ให้เฝ้าสังเกตอาการตนเองเป็นเวลา 14 วัน ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด สวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ล้างมือ หลีกเลี่ยงการเดินทางไปในสถานที่แออัด และหากมีอาการผิดปกติในช่วง 5-7 วัน นับจากวันที่ท่านมีความเสี่ยง สามารถเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ที่โรงพยาบาลใกล้บ้านทุกแห่ง

blank blank blank blank blank