โรงเรียนต้นกล้าจัดกิจกรรม Hello Finland เพื่อต้อนรับเอกอัครราชทูตฟินแลนด์ ร่วมกิจกรรมเยี่ยมชมกิจกรรมการเรียนการสอนแบบ Learn through play พร้อมร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามความร่วมมือกับ HEI Schools Finland ในการใช้หลักสูตรปฐมวัย HEI Teacher Toolkit จากประเทศฟินแลนด์ 

95

โรงเรียนต้นกล้าจัดกิจกรรม Hello Finland เพื่อต้อนรับเอกอัครราชทูตฟินแลนด์ ร่วมกิจกรรมเยี่ยมชมกิจกรรมการเรียนการสอนแบบ Learn through play พร้อมร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามความร่วมมือกับ HEI Schools Finland ในการใช้หลักสูตรปฐมวัย HEI Teacher Toolkit จากประเทศฟินแลนด์ 🇫🇮

1

ในวันที่ 16 มีนาคม 2564 โรงเรียนต้นกล้าจัดกิจกรรม Hello Finland เพื่อต้อนรับเอกอัครราชทูตฟินแลนด์ H.E. Jyri Järviaho กงสุลกิตติมศักดิ์ คุณณรงค์ คองประเสริฐและคณะ พร้อมผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกิจกรรมเยี่ยมชมกิจกรรมการเรียนการสอนแบบ Learn through play  ที่ต้นกล้าได้ริเริ่มและจัดการเรียนรู้ผ่านการเล่นมาแล้วเป็นเวลา 12 ปี พร้อมร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามความร่วมมือกับ HEI Schools Finland ในการใช้หลักสูตรปฐมวัย HEI Teacher Toolkit จากประเทศฟินแลนด์ 🇫🇮

7

2

ในโอกาสนี้เอกอัครราชทูต Jyri ได้ร่วมอ่านนิทานมูมินกับเด็กๆ ระดับอนุบาล จากนั้นก็ได้ร่วมกับคณะเพื่อเยี่ยมชมงานศิลปะจากฝีมือนักเรียนอนุบาลและประถมศึกษา อีกทั้งยังมีการแสดงผลงานวิชาการจากการเรียนรู้ผ่านปรากฏการณ์ หรือ phenomenon-based learning โดยเด็กๆ นักเรียนได้นำสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวของพวกเขามาประยุกต์ บูรณาการเพื่อเรียนรู้จากสิ่งเหล่านั้น โดยมีทั้งเรื่องฝุ่น PM2.5 เครื่องฟอกอากาศ SMART DIY และ ประวัติศาสตร์บ้านเชียง

4

12

15

โรงเรียนต้นกล้าขอบคุณ Team Finland จากสถานเอกอัครทูตฟินแลนด์ประจำประเทศไทย ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ ที่มาร่วมงาน Hello Finland ในวันนี้ และหวังว่ากิจกรรมที่เกิดขึ้นในวันนี้จะเป็นประสบการณ์ที่ดีของเด็กๆ และทุกๆ คนที่ร่วมสนับสนุนให้เกิดงานนี้ต่อไป

6

913

14

11

10 (1)

5

8

______________________________

เพาะต้นกล้า ให้เติบใหญ่ในรูปแบบของตัวเอง

ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาเยี่ยมชม ปรึกษา และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงเรียน
ได้ตามวันและเวลาได้ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 8.00 – 17.00 น.
ยกเว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์
ผ่านการนัดหมายล่วงหน้า โทร 089-700-7798
Website : https://tonkla.ac.th/

 

Facebook Comments