blank
blank
blank
Homeข่าวทั่วไทยเตือนเฟคนิวส์ หลังโซเชียลแชร์ข่าว‘ตำรวจช่างฯ’ บริการซ่อมรถที่เสียให้ฟรีทั่วประเทศไทย โดยไม่รับเงินค่าอื่นๆ นั้น บช.น.ยืนยันว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง

เตือนเฟคนิวส์ หลังโซเชียลแชร์ข่าว‘ตำรวจช่างฯ’ บริการซ่อมรถที่เสียให้ฟรีทั่วประเทศไทย โดยไม่รับเงินค่าอื่นๆ นั้น บช.น.ยืนยันว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง

-

blank

เตือนเฟคนิวส์ หลังโซเชียลแชร์ข่าว‘ตำรวจช่างฯ’ บริการซ่อมรถที่เสียให้ฟรีทั่วประเทศไทย โดยไม่รับเงินค่าอื่นๆ นั้น บช.น.ยืนยันว่าข่าวดังกล่าว

blank

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. (จร.) และ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.จร. ชี้แจงกรณีปรากฏข้อมูลทางโซเชียลมีเดียว่า ตำรวจช่างในโครงการพระราชดำริ (กก.6 บก.จร.) บริการซ่อมรถที่เสียให้ฟรีทั่วประเทศไทย โทร.02-354-6324 คิดเงินเฉพาะค่าอะไหล่ที่นำมาเปลี่ยนให้ โดยไม่รับเงินค่าอื่นๆ นั้น บช.น.ยืนยันว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง จึงขอเรียนข้อเท็จจริงเพื่อไม่ให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด ดังนี้

1. ตำรวจจราจรตามโครงการพระราชดำริสังกัด บช.น.รับผิดชอบเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯเท่านั้น ไม่ได้มีขอบเขตรับผิดชอบทั่วทั้งประเทศ

2. หน้างานที่รับผิดชอบมี 3 ด้าน ได้แก่ (หมอคน) คือการช่วยคนเจ็บป่วยบนท้องถนน เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน นำคนเจ็บและอวัยวะสำคัญในการผ่าตัดช่วยชีวิตส่งโรงพยาบาล ช่วยเหลือหญิงคลอดฉุกเฉิน (หมอรถ หรือตำรวจช่างฯ) คือการช่วยแก้ไขปัญหารถจอดเสียในเบื้องต้น เช่น เบรกล็อก ยางรั่ว แบตเตอรี่เสีย (หมอถนน) คือการช่วยอำนวยการจราจรให้แก่ประชาชนโดยรวม เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจร

3. ตำรวจช่างฯจะมีอุปกรณ์เพื่อเข้าแก้ไขปัญหาในเบื้องต้นเท่านั้น ไม่มีอะไหล่รถสำหรับเปลี่ยนให้กับประชาชนแต่อย่างใด วัตถุประสงค์หลักในการเข้าดำเนินการ เพื่อนำรถที่จอดเสีย หรือมีปัญหาให้พ้นกีดขวางในทาง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการจราจร และป้องกันการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน

4. หมายเลขโทรศัพท์เพื่อแจ้งขอความช่วยเหลือแนะนำให้ โทร.1197 จะเป็นการสะดวกกว่า

ทั้งนี้ บช.น.ประชาสัมพันธ์ให้ทราบว่า การส่งต่อข้อความบนโลกออนไลน์อันเป็นเท็จอาจมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ปี 2550 มาตรา 14 ได้ หากต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง แอพพลิเคชั่น M-Help Me และทางเว็บไซต์ WWW.TRAFFICPOLICE.GO.TH

เพิ่มเติม เบอร์โทรที่ถูกแชร์ออกไปนั้นเป็นเบอร์ศูนย์ 191 ของแต่ละจังหวัด ซึ่งหากท่านรถเสียในพื้นที่จังหวัดอื่นที่ไม่ใช่กรุงเทพมหานคร สามารถขอความช่วยเหลือได้ที่เบอร์ 191 ตลอด 24 ชม

blank

Must Read

คนไทยไม่ทิ้งกัน นักวิชาการ มช. – สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว มอบถังขยะ 100 ถังให้ รพ.สนามเชียงใหม่ ส่วนผู้รักษาโควิดหาย กลับบ้านได้...

คนไทยไม่ทิ้งกัน นักวิชาการ มช. - สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว มอบถังขยะ 100 ถังให้ รพ.สนามเชียงใหม่ ส่วนผู้รักษาโควิดหาย กลับบ้านได้ 222 รายวันนี้ เมื่อบ่ายวันที่ 22 เม.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ ที่โรงพยาบาลสนามศูนย์ประชุมเชียงใหม่ (รพ.สนามเชียงใหม่) ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา หลังศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็น...
error: Alert: Content is protected !!