blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ไม่ถอนแจ้งความ “วิ่งราว-ทำให้เสียทรัพย์” นักศึกษาแจ้งจับคณบดีวิจิตรศิลป์พร้อมพวก ตำรวจเตรียมเรียกสองฝ่ายเจรจา

ไม่ถอนแจ้งความ “วิ่งราว-ทำให้เสียทรัพย์” นักศึกษาแจ้งจับคณบดีวิจิตรศิลป์พร้อมพวก ตำรวจเตรียมเรียกสองฝ่ายเจรจา

-

blank

ไม่ถอนแจ้งความ “วิ่งราว-ทำให้เสียทรัพย์” นักศึกษาแจ้งจับคณบดีวิจิตรศิลป์พร้อมพวก ตำรวจเตรียมเรียกสองฝ่ายเจรจา

...วิเยนทร์ วงษ์เทพ พนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงราชนิเวศน์ .เมืองเชียงใหม่ เจ้าของคดีที่กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับ คณบดีคณะวิจิตรศิลป์ พร้อมกับพวกในข้อหาร่วมกันวิ่งราวทรัพย์และทำให้เสียทรัพย์ กรณีเข้าไปเก็บงานศิลปะของนักศึกษาสาขาสื่อศิลปะและการออกแบบสื่อ เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ที่ผ่านมา เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการถอนแจ้งความ แนวทางหลังจากนี้จะหาทางให้ทั้งทั้งสองฝ่ายได้เจรจาพูดคุยเพื่อหาทางออก แต่หากฝ่ายนักศึกษายืนยันจะให้ดำเนินคดี ก็จะเริ่มต้นกระบวนการสอบสวน โดยจะให้กลุ่มนักศึกษาไปทำบัญชีทรัพย์สินที่ระบุว่าถูกวิ่งาวและทำให้เสียทรัพย์ว่ามีจำนวนและมูลค่าเท่าไหร่ จากนั้นจะเรียกทั้งสองฝ่ายมาสอบสวนปากคำ เพื่อสรุปในสำนวนคดี

blank

ร.ต.อ.วิชเยนทร์ บอกว่า หากถึงขั้นสอบสวนเพื่อดำเนินคดี ผู้ถูกกล่าวหาจะมีความผิดตามข้อหาที่ถูกแจ้งความดำเนินคดีหรือไม่ จะต้องมีเจตนาซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของความผิดในคดีอาญา ซึ่งจะต้องสอบสวนว่ามีเจตนาเอาทรัพย์ของผู้อื่นไปหรือทำให้ทรัพย์สินเสียหายตามที่กล่าวอ้างหรือไม่

blank

คดีนี้มี นายวิธญา อายุ 23 ปี นักศึกษาปี 4 คณะมนุษยศาสตร์ , นางสาวกณิกา อายุ 18 ปี และ นายยศสุนทร  นักศึกษาสาขาสื่อศิลปะและการออกแบบสื่อ คณะวิจิตรศิลป์ เป็นผู้แจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ รศ.อัศวิณีย์ หวานจริง คณบดีคณะวิจิตรศิลป์ , รศ.ปกรณ์ภัทร จันทะไข่สร รองคณบดีฝ่ายบริหาร , รศ.ดร.พงษ์ศิริ คิดดี รองคณบดีฝ่ายพัฒนาคุณภาพนักศึกษา . นางสาวสุลาลักษณ์ ขาวผ่อง เลขานุการคณะวิจิตรศิลป์ และ นายไชยันตร์ โคมแก้ว นักช่างศิลป์ รวมทั้งหมด 5 คน

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวของทั้งสองฝ่าย มีเพียงการใช้พื้นที่สื่อออนไลน์ในการออกแถลงการณ์ของทั้งสองฝั่ง

blank

Must Read

ด่วน! พบกลุ่มผู้ปฏิบัติธรรมในสำนักปฏิบัติธรรมย่านป่าแดด ติดเชื้อโควิด-19 หลายสิบราย เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวเข้ารักษาต่อที่ รพ.สนามเชียงใหม่

ด่วน! พบกลุ่มผู้ปฏิบัติธรรมในสำนักปฏิบัติธรรมย่านป่าแดด ติดเชื้อโควิด-19 หลายสิบราย เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวเข้ารักษาต่อที่ รพ.สนามเชียงใหม่ ช่วงบ่ายวันนี้ (22 เม.ย.64) เจ้าหน้าที่เคลื่อนย้ายผู้ปฏิบัติธรรมจากสำนักปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งใน ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ กว่า 20 คน เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลสนาม ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา หลังจากทั้งหมดยืนยันผลตรวจติดเชื้อโควิด 19 โดยผู้ปฏิบัติธรรมส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ บางรายต้องนั่งรถเข็น ขณะที่บางรายเริ่มมีอาการไข้ ทั้งนี้ในส่วนของรายละเอียดเพิ่มเติมนั้น...
error: Alert: Content is protected !!