blank
blank
blank
Homeข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้สุดสลด ชายหนุ่มรับเหมาก่อสร้าง จ.เชียงใหม่ คาดว่าแขวนคอตายหนีปัญหาหนี้สิน

สุดสลด ชายหนุ่มรับเหมาก่อสร้าง จ.เชียงใหม่ คาดว่าแขวนคอตายหนีปัญหาหนี้สิน

-

blank

สุดสลด ชายหนุ่มรับเหมาก่อสร้าง จ.เชียงใหม่ คาดว่าแขวนคอตายหนีปัญหาหนี้สิน

71240

เมื่อเวลา 07.30 น.เช้าวันที่ 24 มี.ค. ทางนายเกรียงไกร ก๋าใจยะ ประธานชมรมกำนัน ผญบ.ต.แช่ช้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยนายสมบัติ ด้วงอิน ผญบ.บ้านดอนปิน หมู่ 5 ต.แช่ช้าง ได้รับแจ้งว่าที่ถนนลูกลังกลางทุ่งนา หมู่ 5 บ้านดอนปิน ต.แช่ช้าง มีคนแขวนคนตายที่ใต้ต้นไม้ข้างทาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมได้แจ้งให้ทาง พ.ต.ท.ภัคพล อินดี สว.(สอบสวน) สภ.สันกำแพง พร้อมแพทย์เวรและกู้ชีพ อบต.แช่ช้าง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำร่างผู้ตายสวมเสื้อกางเกงสีดำทั้งชุด ลงมาจากต้นไม้สูงประมาณ 2 เมตร ที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจตามร่างกายไปพบว่าถูกทำร้ายแต่อย่างใดเสียชีวิตมาประมาณ 1 ชั่วโมง ทราบขื่อผู้ตายนายสัมฤทธิ์ สำอางค์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/8 หมู่ 5 ต.ห้วยยาบ อ.บ้านธิ จ.จำพูน และยังมีรถของผู้ตายจอดอยู่ข้างๆศพเป็นรถกระบะปิกอัพ อีซูซุ สีดำ ทะเบียน ผพ.3270 เชียงใหม่

71241

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สอบสวนทราบว่าผู้ตายทำธุรกิจเกี่ยวกับรับเหมาก่อสร้างคงจะมีปัญหาด้านการเงินไม่สามารถหาเงินมาชำระหนี้ได้ จึงได้ก่อเหตุขึ้นดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงนำศพให้กู้ชีพนำไปส่งแผนกนิเวช รพ.มหาราชราชเชียงใหม่ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตจากนั้นจะได้มอบศพให้ทางญาตินำไปจัดการตามประเพณีต่อไป.

71239
DCukPk.jpg

54183

blank

Must Read

กรมอนามัย  เตือนผู้ซื้อของแห้งผ่านออนไลน์ ระวังเชื้อรา และให้สังเกตบรรจุภัณฑ์ หรือสอบถามวันที่หมดอายุกับผู้ขายก่อนตัดสินใจเลือกซื้อทุกครั้ง

กรมอนามัย  เตือนผู้ซื้อของแห้งผ่านออนไลน์ ระวังเชื้อรา และให้สังเกตบรรจุภัณฑ์ หรือสอบถามวันที่หมดอายุกับผู้ขายก่อนตัดสินใจเลือกซื้อทุกครั้ง   นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยว่า ทุกวันนี้ประชาชนนิยมซื้อของอุปโภคบริโภคทางออนไลน์กันมากขึ้น เพราะด้วยเป็นการประหยัดด้านเวลา และลดความเสี่ยงจากการเดินทาง  ออกจากบ้านในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด–19 แต่การสั่งซื้อของแต่ละครั้งผู้ซื้อก็ต้องมั่นใจ   ถึงคุณภาพของสินค้า โดยเฉพาะการสั่งซื้ออาหารแห้งออนไลน์จำพวกธัญพืช ถั่วเมล็ดแห้ง และผลไม้แห้งต่าง ๆ ที่อาจเป็นสินค้าเก่าเก็บเสี่ยงเกิดเชื้อราได้ เนื่องจากกอาหารที่ผ่านกระบวนการอบแห้งหรือการตากแห้งเพื่อลดปริมาณน้ำในอาหาร เป็นการยับยั้งการทำงานของเอนไซม์และชะลอการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์  ที่ก่อให้เกิดการเสียของอาหาร อาจมีความเสี่ยงปนเปื้อนเชื้อราได้ง่าย หากเก็บรักษาที่ไม่เหมาะสม...
error: Alert: Content is protected !!