(มีคลิป Video) อุบัติเหตุหมู่กลางดึก! รถยนต์เก๋งประสานงารถตู้ประจำทางพังยับ บนถนนสายเชียงใหม่-ฮอด เสียชีวิตทันที 2 ราย บาดเจ็บอีกระนาว

19770

(มีคลิป Video) อุบัติเหตุหมู่กลางดึก! รถยนต์เก๋งประสานงารถตู้ประจำทางพังยับ บนถนนสายเชียงใหม่-ฮอด เสียชีวิตทันที 2 ราย บาดเจ็บอีกระนาว

เมื่อช่วงกลางดึกเวลา ประมาณ 02.00 น. วันที่ 25 มี.ค.64 ทาง ...สยาม อินทร์น้อย สว. (สอบสวน) สภ.จอมทอง .เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ตู้ประจำทาง ชนกับรถยนต์เก๋ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ เหตุเกิดที่บริเวณถนนสาย เชียงใหม่-ฮอด ม.8 บ้านห้วยโจ้ .สบเตี๊ยะ .จอมทอง .เชียงใหม่ ภายหลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวร เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมเทฤทธิ์ เมตตาธรรม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยอีกหลายหน่วยงานในพื้นที่ โดยสนับสนุนอุปกรณ์ปฐมพยาบาล และเครื่องมือตัดถ่าง เพื่อเข้าดำเนินการช่วยเหลือคนเจ็บในที่เกิดเหตุ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง พบว่าที่เกิดเหตุมีเศษซากอะไหล่รถที่มีการชนกันอย่างรุนแรงตกเกลื่อนถนน ขณะเดียวกันพบรถยนต์เก๋ง สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ขก 6XX7 เชียงใหม่ สภาพพังยับเยินทั้งคัน นอกจากนี้ยังพบรถยนต์ตู้ประจำทาง หมายเลขทะเบียน 10-6XX8 เชียงใหม่ สภาพรถพังเสียหายเช่นกัน

ขณะเดียวกันพบว่ารถทั้ง 2 คันมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายใน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่หลายนายเข้าปฏิบัติการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ทั้งดำเนินการใช้อุปกรณ์ตัดถ่างในการนำร่างของผู้บาดเจ็บออกมา และช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บลำเลียงตัวส่งโรงพยาบาลอย่างจ้าละหวั่น ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ทั้งหลายคนด้วยกันโดยแบ่งเป็น ผู้บาดเจ็บที่มากับรถตู้ 7 คน และผู้บาดเจ็บที่มากับรถเก๋ง 4 คน นอกจากนี้มีเสียชีวิตที่มากับรถเก๋งคันดังกล่าว 2 คน เป็นชายทั้ง 2 คน ซึ่งสภาพศพมีบาดแผลฉกรรจ์ตามร่างกาย และใบหน้า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยแพทย์เวรได้ร่วมกันทำการชันสูตรศพ ก่อนดำเนินการเคลื่อนย้ายออกที่เกิดเหตุ และเร่งทำการเคลียร์พื้นที่ด้วยความยากลำบากเนื่องจากเกิดการชนที่ค่อนข้างรุนแรง มีเศษอะไหล่และคราบน้ำมันเต็มพื้นถนน ใช้เวลานานหลายชั่วโมง จึงสามารถเคลียร์จุดเกิดเหตุทั้งหมดได้ในที่สุด

ทั้งนี้จากการสอบถามทางด้าน ...สยาม อินทร์น้อย สว. (สอบสวน) สภ.จอมทอง .เชียงใหม่ เบื้องต้นได้ให้ข้อมูลว่า รถทั้ง 2 คันที่เกิดชนกันนี้ ตรวจสอบทราบว่า รถตู้ประจำทางได้พาผู้โดยสารพร้อมทั้งคนขับมาด้วยทั้งหมด 7 คน ส่วนรถยนต์เก๋งมีผู้โดยสารและคนขับนั่งมาด้วยกัน 4 คน โดยระหว่างช่วงเกิดเหตุนั้นรถทั้ง 2 คันได้ขับสวนทางกัน แต่ในขณะนี้ยังไม่ทราบข้อมูลที่แน่ชัดว่ารถคันใดเสียหลักหรือพุ่งมาชน เนื่องจากสภาพในที่เกิดเหตุค่อนข้างมืดและจุดเกิดเหตุก็ตรวจสอบร่องรอยได้ยาก อย่างไรก็ตาม ในส่วนของข้อเท็จจริงนั้นอาจจะต้องมีการตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง และอาจจะต้องสอบสวนพยานเพิ่มเติมกับทางผู้บาดเจ็บ หลังจากรักษาตัวอาการดีขึ้น ซึ่งในการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ก็ทำให้ผู้โดยสารในรถทั้งหมดบาดเจ็บ และเสียชีวิตด้วย 2 คน โดยผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน คือคนที่นั่งโดยสารมากับรถยนต์เก๋ง โดยได้มีการนำร่างผู้เสียชีวิตไปทำการตรวจชันสูตรเพื่อระบุตัวตน พร้อมทั้งจะมีการประสานทางญาติให้มารับศพอีกครั้ง ส่วนในเรื่องของคดีความนั้นก็อาจจะต้องมีการรวบรวมหลักฐาน เพื่อตรวจสอบโดยละเอียดต่อไป

ขอบคุณรูปภาพจาก : กู้ภัยศรัทธารวมใจ

Facebook Comments