(มีคลิป Video) เผยคลิปนาทีชีวิต!! กระบะซิ่งฝ่าไฟเหลืองแยกบ่อสร้าง เสียหลักไถลกวาดมอเตอร์ไซค์ที่จอดติดไฟแดงเจ็บระนาว เผยแยกนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เตือนประชาชนระมัดระวัง

27286

(มีคลิป Video) เผยคลิปนาทีชีวิต!! กระบะซิ่งฝ่าไฟเหลืองแยกบ่อสร้าง เสียหลักไถลกวาดมอเตอร์ไซค์ที่จอดติดไฟแดงเจ็บระนาว เผยแยกนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เตือนประชาชนระมัดระวัง

วันที่ 24 มี.ค.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีภาพคลิปเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิดเทศบาลเมืองต้นเปา อ.สันกำแพงจ.เชียงใหม่ บันทึกภาพอุบัติเหตุระทึกที่เกิดขึ้นบริเวณสี่แยกบ่อสร้าง เป็นเหตุการณ์ที่รถยนต์กระบะส่งของยี่ห้อีซูสุ สีขาว ทะเบียน ผฉ 5145 เชียงใหม่ ขับมาด้วยความเร็วจากฝั่งหมู่บ้านบ่อสร้างพุ่งตรงมาที่บริเวณสี่แยกเป็นจังหวะที่เป็นสัญญาณไฟเหลือง ปรากฏว่ารถกระบะคันดังกล่าวเบรกไม่อยู่ พุ่งตรงออกมากลางสี่แยกและ พุ่งเข้าชนรถกลุ่มจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแดงฝั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามอย่างแรงจนกระเด็นทั้งรถจักรยานยนต์และคนขี่สร้างความตื่นตกใจให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน โดยมีจักรยานยนต์คันหนึ่งที่อยู่ด้านหน้าห่างไปแค่หนึ่งเมตร รอดพ้นถูกชนไปได้อย่างหวุดหวิด

ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า คลิปเหตุการณ์นี้เกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 22 มี.ค.64 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่วันนั้นเกิดมีฝนตก โดยอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมีจักรยานยนต์ถูกชน 5 คัน มีผู้บาดเจ็บรวม 5 คน ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัสเป็นชาย1 คนที่ถูกพุ่งชนจากหน้ารถกระบะจนร่างกระเด็นหลังเกิดเหตุหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองต้นเปา นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่เมื่อคลิปเหตุการณ์นี้ปรากฏออกมาทำให้ประชาชนและผู้เห็นคลิปต่างตกใจกับเรื่องราวดังกล่าว

ขณะที่ต่อมาทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง พ.ต.ท.บุญธรรมจัตุรัส รอง ผกก.สภ.สันกำแพง ทราบว่า กรณีที่เกิดขึ้นนี้ได้มีการแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทกับนายเกรียงไกร คนขับรถยนต์กระบะต้นเหตุและ จะให้เจรจาชดใช้ค่าเสียหายกับผู้บาดเจ็บหลังจากนี้ นายธนกฤต แจ้งสกุล หัวหน้างานเทศกิจ เทศบาลเมืองต้นเปา เปิดเผยว่า แยกนี้เป็นแยกที่มีปริมาณรถคับคั่งโดยเฉพาะชั่วโมงเร่งด่วนเช้าเย็น ที่ผ่านมามักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งสาเหตุส่วนใหญ่มาจากความประมาท เช่นเดียวกับครั้งนี้ที่เป็นเพราะรถกระบะเร่งเครื่องหนีไฟเหลืองจนเบรกไม่อยู่ รถเสียการควบคุม จึงฝากเตือนผู้ใช้รถให้เพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ให้มากขึ้นเพื่อลดความเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ

Facebook Comments