สุดสลด!! ชายวัย 70 ปี หวังดีเข้าไปช่วยเหลือหญิงถูกสามีจับมัดไว้ในบ้าน สุดท้ายถูกเอามีดแทงหน้าอกดับ เหตุไม่พอใจเข้ามายุ่งเรื่องผัวเมีย

4636

สุดสลด!! ชายวัย 70 ปี หวังดีเข้าไปช่วยเหลือหญิงถูกสามีจับมัดไว้ในบ้าน สุดท้ายถูกคนร้ายเอามีดแทงหน้าอกดับ เหตุไม่พอใจเข้ามายุ่งเรื่องผัวเมีย

ช่วงเช้ามืดวันที่ 22 มี.ค. 64 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ตื่น อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีด มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุบริเวณบ้านเลขที่ 12/1 หมู่บ้านวาซอทะ หมู่ 13 ต.แม่ตื่น อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ภายหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ทราบเรื่องจึงแจ้งรายงานให้ทาง พ.ต.อ.ปริญญา เพชรมี ผกก.สภ.แม่ตื่น อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ทราบและรุดเข้าตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ ร่วมกันกับทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กู้ภัย และทีมแพทย์เวรจากโรงพยาบาลอมก๋อย ซึ่งต้องใช้เวลาเดินทางเข้าพื้นที่นานร่วมชั่วโมง จนกระทั่งมาถึงยังที่เกิดเหตุ พบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นชายนอนเลือดไหลนองพื้นอยู่ บริเวณข้างบ้าน จากการตรวจสอบพบว่าร่างกายมีบาดแผลถูกอาวุธมีดปลายแหลมแทงเข้าที่บริเวณอกซ้าย มีดทะลุตัดขั้นหัวใจ 1 แผล ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกข้อมูลไว้เป็นหลักฐาน

จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายชะปู่ อายุ 70 ปีเจ้าของบ้านหลังเกิดเหตุ ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นคือ นายดิ๊โพ อายุ 49 ปี ที่อยู่ ต.แม่ตื่น อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ซึ่งภายหลังก่อเหตุได้ทำการหลบหนีไป โดยเบื้องต้นทราบข้อมูลเหตุการณ์ว่า หมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านของชนเผ่ากะเหรี่ยง ก่อนเกิดเหตุนั้น นายดิ๊โพ ผู้ต้องหาซึ่งมีอาการทางประสาท ได้จับภรรยาตัวเองมัดไว้ภายในบ้าน ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวานนี้ (21 มี.ค.) และทางฝ่ายหญิงซึ่งเป็นภรรยานั้นก็ได้ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไม่มีผู้ใดกล้าเข้าไปยุ่งเนื่องจากเกรงว่าจะเป็นอันตราย จนกระทั่งในช่วงค่ำคืน นายชะปู่ ผู้ตาย ซึ่งอยู่บ้านใกล้เคียง เห็นว่าฝ่ายหญิงถูกจับไว้นานจึงน่าเป็นห่วง และได้พยายามเข้าไปช่วยเหลือขณะที่ทาง นายดิ๊โพ ออกไปนอกบ้าน จนต่อมา นายดิ๊โพ กลับมาเห็นว่าทางหญิงภรรยาที่ถูกจับมัดไว้ถูกปล่อย จึงเกิดความไม่พอใจ และเกิดความโมโหที่รู้ว่า นายชะปู่ ผู้ตาย ได้เข้ามายุ่งจึงถือมีดปลายแหลม ไปต่อว่า นายชะปู่ ก่อนจะเอามีดแทงหน้าอกจน นายชะปู่ ล้มลงไปนอนกองกับพื้นแล้วเสียชีวิต จากนั้นก็ได้วิ่งหลบหนีไป

กระทั่งในเวลาต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตรวจ ชุดสืบสวนได้ทำการติดตามจับกุมตัว นายดิ๊โพ ผู้ก่อเหตุได้ที่บริเวณท้ายหมู่บ้าน ในช่วงเช้ามืด พร้อมกับของกลางอาวุธมีดที่ได้ใช้ก่อเหตุ หลังจากนั้นจึงได้ทำการควบคุมตัวมายัง สภ.แม่ตื่น ส่วนทางด้านร่างของผู้เสียชีวิตนั้นได้ส่งไปยังแผนกนิติเวช เพื่อทำการชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง เพื่อนำข้อมูลมาเป็นหลักฐานดำเนินการตามกฎหมายกับทางผู้ต้องหาต่อไป

Facebook Comments