อุกอาจ! คนร้ายย่องเงียบบุกเจาะตู้ ATM ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาจอมทอง หอบเงินกว่า 2.1 ล้านบาทหนีลอยนวล ด้านตำรวจเร่งสืบหาเบาะแสติดตามล่าตัวคนก่อเหตุ

6732

อุกอาจ! คนร้ายย่องเงียบบุกเจาะตู้ ATM ธ.ไทยพาณิชย์ สาขาจอมทอง หอบเงินกว่า 2.1 ล้านบาทหนีลอยนวล ด้านตำรวจเร่งสืบหาเบาะแสติดตามล่าตัวคนก่อเหตุ

วันที่ 25 ก.พ. 64 รายข่าวแจ้งว่าจากกรณีเกิดเหตุคนร้ายบุกเผาและเจาะตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาจอมทอง ตั้งอยู่หมู่ 5 ถนนสายเชียงใหม่-ฮอด ต.ข่วงเปา อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ฉกเงินสดไปได้กว่า 2.1 ล้านบาท ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงค่ำคืนวานนี้ (24 ก.พ.64) และขณะนี้คนร้ายยังหลบหนีอยู่

ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (25 ก.พ.64) ทางด้าน พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.จอมทอง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เดินทางเข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยตู้เอทีเอ็มดังกล่าว ตั้งอยู่ใต้ตึกธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งธนาคารดังกล่าวได้ปิดสาขาไปเมื่อช่วงเดือน ก.ค.63 ที่ผ่านมา แต่ยังเปิดตู้เอทีเอ็มให้บริการประชาชอยู่ โดยคนร้ายได้ทำการงัดกระจก และแอบเข้าไปในตัวอาคาร ตรงเข้าไปด้านหลังของตู้เอทีเอ็ม และใช้ไฟเผาด้านหลังของตู้เอทีเอ็มเพื่อเจาะให้สามารถกวาดเงินสดภายในตู้ได้

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าคนร้ายได้เงินสดที่อยู่ภายในตู้ไปไม่ต่ำกว่า 2.1 ล้านบาท เนื่องจากก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 23 ..ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ธนาคารที่ได้นำเงินสดจำนวนประมาณ 6.2 ล้านบาท มาใส่ไว้ในตู้เอทีเอ็มจำนวน 2 ตู้ที่ธนาคารดังกล่าวเพื่อให้ประชาชนได้ใช้กดเงินสด ก่อนถูกคนร้ายคาดว่ามาด้วยกันไม่ต่ำกว่า 2 คนลงมือในครั้งนี้ อย่างไรก็ตามทางด้าน พล...พิเชษฐ จีระนันตสิน บก..จว.เชียงใหม่ ได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ และเร่งดำเนินการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Facebook Comments