อาลัย “น้องเบอรี่” เสียชีวิตหลังช่วยทำแนวกันไฟป่าที่แม่แจ่ม มารดาเผยยังทำใจไม่ได้ ด้านนายอำเภอเร่งช่วยเหลือ

5656

อาลัย “น้องเบอรี่” เสียชีวิตหลังช่วยทำแนวกันไฟป่าที่แม่แจ่ม มารดาเผยยังทำใจไม่ได้ ด้านนายอำเภอเร่งช่วยเหลือ

จากกรณีที่ เด็กหญิงณัฐวลัญช์ อนุสรณ์พนา อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านแม่แฮ อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้เสียชีวิตระหว่างการ เป็นจิตอาสาช่วยทำแนวกันไฟเพื่อป้องกันไฟป่าในพื้นที่ สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก ซึ่งได้มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

ล่าสุดในช่วงเย็น วันที่ 23 ก.พ. 64 ทางด้าน นายบุญลือ ธรรมธรานุรักษ์ นายอำเภอแม่แจ่มพร้อมด้วยตัวแทนได้เดินทางไปยัง บ้านแม่แฮน้อย ตำบลแม่นาจร อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อร่วมแสดงความเสียใจ กับครอบครัวของโดยในเบื้องต้นได้มีการนำพวงหรีดไปมอบให้กับครอบครัวเพื่อเป็นการแสดงความเสียใจรวมไปถึงจะได้มอบเงินอีกจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ก.พ.64 ที่ผ่านมา โดยนายอุดร อนุสรณ์พนา อายุ 41 ปี ผู้เป็นพ่อเล่าว่า วันเกิดเหตุ ตนในฐานะผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแม่แฮ ได้มีโครงการร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลแม่นาจร จะไปทำแนวกันไฟป่าในพื้นที่ป่าชุมชนบ้านแม่แฮ ซึ่งชาวบ้านทุกคนก็จะเดินทางไปด้วยมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เมื่อน้องเบอรี่ลูกสาวทราบข่าว จึงได้ขอตามตนไปด้วย แต่ขณะที่ทำแนวกันไฟนั้นได้แบ่งเส้นทางกันทำแนวกันไฟ โดยน้องเบอรี่ก็อยู่กับกับกลุ่มเพื่อนและน้าซึ่งเวลาประมาณ 10-11 นาฬิกานั้นน้องเบอรี่บ่นว่าปวดศีรษะมาก แล้วน้าพยายามโทรหาตน แต่ตนไม่ได้ยินเสียงโทรศัพท์เพราะใช้เครื่องเป่าลมอยู่ เมื่อทำแนวกันไฟเสร็จก็ได้กลับมาบ้านพบลูกสาวมีอาการหน้าซีด ไม่พูดไม่จาจึงได้เรียกรถพยาบาลนำตัวลูกสาวส่งโรงพยาบาลสันป่าตอง ก่อนจะส่งต่อไปยังโรงพยาบาลนครพิงค์ กระทั่งมาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 21 ก.พ. เวลา 15.05 น. โดยทีมแพทย์ได้ระบุว่า น้องเบอรี่เสียชีวิตจากภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดฝอย

ด้าน น.ส.อารีย์ การมั่งมี แม่น้องเบอรี่ หรือ ด.ญ.ณัฐวลัญช์ อนุสรณ์พนา อายุ 13 ปี กล่าวอีกว่า ตอนนี้ครอบครัวยังทำใจไม่ได้ เนื่องจากน้องจากไปอย่างรวดเร็วเกินไป แต่ก็ภูมิใจที่น้องได้ทำหน้าที่พลเมืองและจิตอาสาที่ดี ทำแต่ความดี เชื่อว่าน้องต้องไปอยู่ภพภูมิที่ดีไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์แน่ ส่วนการฌาปนกิจศพน้อง จะทำพิธีทางศาสนาในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้

Facebook Comments