ทางหลวงเร่งแก้ไข ปิดทางเข้าออกใต้สะพานต่างระดับวงแหวนเชียงใหม่รอบสาม หลังกลุ่มชายรักชายใช้พื้นที่มั่วเซ็กซ์ พบเศษถุงยางและเจลหล่อลื่นเกลื่อนพื้นที่

8495

ทางหลวงเร่งแก้ไข ปิดทางเข้าออกใต้สะพานต่างระดับวงแหวนเชียงใหม่รอบสาม หลังกลุ่มชายรักชายใช้พื้นที่มั่วเซ็กซ์ พบเศษถุงยางและเจลหล่อลื่นเกลื่อนพื้นที่

วันที่ 22 ก.พ.64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีชาวบ้านที่ตำบลหนองผึ้ง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ร้องเรียนพื้นที่ป่าละเมาะใต้ทางต่างระดับถนนวงแหวนเชียงใหม่รอบที่สาม ถูกกลุ่มชายรักชายยึดเป็นจุดนัดพบ นัดพบมีเพศสัมพันธ์ ทิ้งเศษถุงยางอนามัยและเจลหล่อลื่นเกลื่อนพื้นที่ เกรงว่าจะเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติดและเหตุอาชญากรรมอื่นๆ

blankความคืบหน้าล่าสุดช่วงบ่ายวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เข้าดำเนินการขุดร่องดินบริเวณทางเข้าออกพื้นที่ดังกล่าวรวมทั้งหมด 5 ช่องทาง โดยขุดร่องลึกพร้อมกับสร้างเป็นคันดินป้องกันไม่ให้รถทุกชนิดเข้าไปในพื้นที่ รวมทั้งปรับภูมิทัศน์ เข้าตัดหญ้าที่รกทึบเพื่อไม่ให้เป็นจุดอับสายตา และ เก็บกวาดทำความสะอาดพื้นที่ใต้สะพานทั้งหมด

blankทางด้าน นายพัชรพล เทพอำนวย ผู้ช่วยหมวดทางหลวงเชียงใหม่ แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เปิดเผยว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่สำหรับอนุบาลต้นไม้ของกรมทางหลวง มีถนนและทางเข้าออกเพื่อให้รถน้ำและเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลต้นไม้ กรณีข้อร้องเรียนของชาวบ้าน นอกจากปรับภูมิทัศน์เพื่อลดโอกาสเข้าไปใช้พื้นที่อย่างไม่เหมาะสม ยังได้ขอความร่วมมือตำรวจทางหลวงและตำรวจพื้นที่ช่วยดูแลอีกทางหนึ่ง และในที่สุดหากยังมีเข้ามาอีก ก็อาจต้องติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อป้องปราม โดยแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ขอความร่วมมือกลุ่มบุคคลไม่ให้เข้ามาใช้พื้นที่ เนื่องจากไม่ได้เป็นพื้นที่สาธารณะ

blankขณะที่ชาวบ้านในบริเวณดังกล่าว ขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ใส่ใจปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน หลังจากนี้ก็จะช่วยเป็นหูเป็นตาช่วยสอดส่องอีกทางหนึ่ง