Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ สุดสลด! หญิงวัย 48 ปี กู้เงินแก๊งเงินกู้ร้อยละ 20 ขาดส่ง 2 วัน โดนขู่หนักให้ไปแขวนคอตาย สุดท้ายเจ้าตัวเครียดหาทางออกไม่ได้จบชีวิตด้วยการแขวนคอใต้ต้นลำไย

สุดสลด! หญิงวัย 48 ปี กู้เงินแก๊งเงินกู้ร้อยละ 20 ขาดส่ง 2 วัน โดนขู่หนักให้ไปแขวนคอตาย สุดท้ายเจ้าตัวเครียดหาทางออกไม่ได้จบชีวิตด้วยการแขวนคอใต้ต้นลำไย

-

สุดสลด! หญิงวัย 48 ปี กู้เงินแก๊งเงินกู้ร้อยละ 20 ขาดส่ง 2 วัน โดนขู่ให้แขวนคอตาย สุดท้ายเจ้าตัวเครียดหาทางออกไม่ได้จบชีวิตด้วยการแขวนคอใต้ต้นลำไย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 ก.พ. 64 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า มีคนถูกข่มขู่ให้ผูกคอเสียชีวิตที่ใต้ต้นลำไย ในบ้านแห่งหนึ่งย่าน ต.หนองแฝก อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ภายหลังทราบเรื่องจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับทางแพทย์เวรโรงพยาบาลสารภี และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบศพ นางกัลยาณี อายุ 48 ปี ทำงานอยู่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งย่านตำบลหนองหอย ตัวเมืองเชียงใหม่ สภาพศพใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเองกับกิ่งต้นลำไยหลังบ้านเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 ชั่วโมง ทางเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันปลดร่างลงมาตรวจสอบ เบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด จากนั้นได้ทำการเคลื่อนย้ายศพออกจากที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม นายแสน อายุ 60 ปี ญาติของผู้เสียชีวิต เล่าว่า สาเหตุที่หลานฆ่าตัวตายนั้นเพราะได้ไปกู้เงินนอกระบบหรือกู้เงินร้อยละ 20 ต่อเดือน จากแก๊งเงินกู้ที่นำใบปลิวมาปล่อยตามถนนในหมู่บ้าน เป็นเงินจำนวน 12,000 บาท และต่อมาได้ขาดส่งเงินกู้ประมาณ 2 วัน จึงถูกแก๊งเงินกู้ผลัดเปลี่ยนกันมาทวงหนี้และข่มขู่จนหลานหวาดกลัว และล่าสุดได้ขู่ให้ไปผูกคอตาย ทำให้หลานหวาดกลัวและเกิดความเครียดมาก จนวันนี้ไม่นึกว่าหลานตัวเองจะคิดสั้นผูกคอตายจริงตามคำขู่ของแก๊งเงินกู้

อย่างไรก็ตามจากการสอบถามชาวบ้าน ในหมู่บ้าน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ในหมู่บ้าน มักจะมีแก๊งเงินกู้นอกระบบหรือแก๊งเงินกู้ร้อยละ 20 นำใบปลิวมาโปรยตามถนนเพื่อชักชวนให้ชาวบ้านกู้เงิน โดยคิดดอกเบี้ยร้อยละ 20 ขึ้นไปหากลูกหนี้รายไหนเบี้ยวก็จะส่งคนมาทวงหนี้ข่มขู่สารพัดวิธีเพื่อให้ได้เงินคืนจนกระทั่งรายล่าสุดลูกหนี้ทนแรงข่มขู่ไม่ไหวได้แขวนคอตายดังกล่าว อยากจะฝากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยดำเนินการกวดขันแก๊งเงินกู้นอกระบบด้วย
หลังจากสอบสวนแล้วทาง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบศพให้ ทางญาติครับไปจัดการตามประเพณีต่อไป

Must Read

คู่รักหาเลขเด็ดกันแต่เช้า ขอพรไอ้ไข่พ่อท่านเทิ่ม วัดสันมะเกี๋ยง จ.เชียงใหม่ เชิญร่วมสืบชะตาหลวง แก้ปีชง

คู่รักหาเลขเด็ดกันแต่เช้า ขอพรไอ้ไข่พ่อท่านเทิ่ม วัดสันมะเกี๋ยง จ.เชียงใหม่ เชิญร่วมสืบชะตาหลวง แก้ปีชง เมื่อวันที่ 27 ก.พ.2564 ธ.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานที่วัดสันมะเกี๋ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เช้าและตลอดทั้งวันและต่อเนื่องมาจากเมื่อวานที่เป็นวันหยุดยาว วันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ซึ่งประชาชนเดินทางมาขอพรไอ้ไข่(พ่อท่านเทิ่ม) ส่วนใหญ่เป็นคู่รัก โดยจุดธูปเพื่อขอเลขเด็ดกันแบบเป็นคู่ๆ และแก้บนจุดประทัดกันจำนวนมาก เลขธูปที่จุดขอพร มีเลขที่ประชาชนนำมาจุดกันนิยม จุดแบบคู่นั้น เพื่อจะได้เลขหัวท้าย 3 ตัว...
error: Alert: Content is protected !!