ตำรวจแม่แฝก รวบพ่อเลี้ยงหื่น ข่มขืนลูกเลี้ยง ป.6 นานนับปี ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก

12581

ตำรวจแม่แฝก รวบพ่อเลี้ยงหื่น ข่มขืนลูกเลี้ยง ป.6 นานนับปี ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก

ช่วงสายวันนี้ (15 ก.พ. 64) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่แฝก อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ได้ทำการจับกุมนายวิเชียร อายุ 37 ปี ภูมิลำเนาบ้านเลขที่ 58 หมู่ 7 ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย คุมตัวสอบสวนที่โรงพัก หลังได้รับแจ้งความจากยายของเด็กหญิงวัย 12 ปี ว่าหลานสาวถูกนายวิเชียรซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเราในบ้านพักในที่หมู่บ้านหนองมะจับ ต.แม่แฝก อ.สันทราย เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

blank

โดยทาง ...นัติสนธิ์ วุฒิสารวัฒนา พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. ที่ผ่านมา หน่วยกู้ภัยในพื้นที่ได้รับแจ้งเหตุคนเป็นลมหมดสติที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านหนองมะจับ .แม่แฝก จึงส่งรถกู้ชีพเข้าไปที่บ้านหลังดังกล่าว พบ นางภา (นามสมมุติ) ยายของเด็กหญิงวัย 12 ปี เป็นลมหมดสติ เมื่อสอบถามทำให้ทราบว่ายายภาเป็นลมหลังจากจับได้ว่าหลานสาวถูกนายวิเชียรที่เป็นพ่อเลี้ยงข่มขืนกระทำชำเราหลานสาวภายในบ้าน หลังจากทราบเรื่องจึงส่งสายตรวจและชุดสืบสวนลงพื้นที่ควบคุมตัวนายวิเชียรที่ยังอยู่ในบ้าน พร้อมกับพาเด็กหญิงไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลสันทรายทันที

blank

ขณะที่ทางด้าน นางภา ให้การกับตำรวจว่า ที่บ้านหลังดังกล่าวมีตนเอง ลูกสาว และ หลานสาว อยู่ด้วยกัน โดยนายวิเชียรที่มีอาชีพรับจ้างให้บริการเครื่องเสียงตามงานต่าง ๆ ได้คบหาอยู่กินกับลูกสาวมาเกือบสิบปี ที่ผ่านมาไม่เคยระแคะระคายมาก่อน กระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. ที่ผ่านมา ตื่นขึ้นมาพบว่าหลานสาวหายตัวไปจากห้องนอน จึงตกใจและเดินหา ปรากฏว่าพบนอนอยู่ในห้องกับนายวิเชียรในสภาพเกือบเปลือยเปล่า จึงตกใจจนเป็นลม ก่อนที่ลูกสาวจะแจ้งให้หน่วยกู้ภัยเข้ามาดังกล่าว หลังจากเค้นถามหลานสาวทำให้ทราบว่านายวิเชียรได้ข่มขืนกระทำชำเรามาแล้วหลายครั้งนานนับปี โดยข่มขู่จะทำร้ายหากนำเรื่องไปบอกคนอื่น ทำให้หลานสาวถูกบังคับมาโดยตลอด ล่าสุดหลานสาวยืนยันว่าเท่าที่จำได้ถูกข่มขืนก่อนหน้านี้ครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 9 .. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 16.00 น.

blank

หลังควบคุมตัวไปสอบสวนนายวิเชียรให้การปฏิเสธและบอกว่าที่ลูกเลี้ยงมานอนด้วยเพราะแอบชอบพอกันและที่ผ่านมาก็ไม่เคยข่มขืนล่วงเกิน เพียงแค่นอนด้วยกันเท่านั้น โดยจะอาศัยช่วงเวลาที่ไม่มีคนอยู่บ้าน หรือ ในตอนดึกที่ทุกคนหลับสนิท

ด้าน ...สุธี จำปา ผก.สภ.แม่แฝก กล่าวหลังผลการตรวจร่างกายว่ามีหลักฐานชัดเจนในการกระทำความผิด ส่วนจะอ้างว่าชอบพอกันหรือเด็กยินยอมก็ไม่ได้เพราะกฎหมายคุ้มครองเด็ก เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา “กระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งอยู่ในความปกครองโดยเด็กหญิงนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” พร้อมคุมตัวฝากขังในวันพรุ่งนี้ โดยพนักงานสอบสวนจะมีความเห็นคัดค้านการประกันตัวในชั้นศาล

นายยิ่งศักดิ์ อายุ 38 ปี พ่อของเด็กหญิง บอกว่า ได้เลิกรากับแม่ของเด็กมานานเกือบสิบปี หลังจากนั้นอดีตภรรยาก็ไปคบหากับนายวิเชียร โดยมีลูกสาวอยู่ในความดูแลที่บ้านหลังดังกล่าว ที่ผ่านมาตนเองได้แวะเวียนไปเยี่ยมและดูแลลูกสาวตามแต่จะมีเวลา เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้สึกเสียใจมากและไม่ทราบว่าอดีตภรรยาที่เป็นผู้ช่วยพยาบาลจะมีส่วนรู้เห็นด้วยหรือไม่ เรื่องนี้จะขอเป็นผู้เสียหายเอาเรื่องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด