Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ โรงแรมหรูเชียงใหม่ หั่นราคาสู้โควิด จากคืนละ 13,000 เหลือคืนละ 1,500 บาท เชฟและพนักงานช่วยกันปิ้งหมูปิ้ง ทำแซนด์วิช ขายหน้าโรงแรม

โรงแรมหรูเชียงใหม่ หั่นราคาสู้โควิด จากคืนละ 13,000 เหลือคืนละ 1,500 บาท เชฟและพนักงานช่วยกันปิ้งหมูปิ้ง ทำแซนด์วิช ขายหน้าโรงแรม

-

โรงแรมหรูเชียงใหม่ หั่นราคาสู้โควิด จากคืนละ 13,000 เหลือคืนละ 1,500 บาท เชฟและพนักงานช่วยกันปิ้งหมูปิ้ง ทำแซนด์วิช ขายหน้าโรงแรม

วันที่ 28 ม.ค. 64 รายงานข่าวแจ้งว่า จากผลกระทบของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่ยังคงยืดเยื้อ จนทำให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวหยุดชะงักมานาน ล่าสุดโรงแรมห้าดาวในจังหวัดเชียงใหม่หลายแห่งพากันปรับตัวขนานใหญ่เพื่อความอยู่รอดด้วยการให้เชฟและพนักงานทำอาหารขายหน้าโรงแรม เพื่อหารายได้ประคองท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาอย่างหนัก

อย่างที่โรงแรมรติล้านนา โรงแรมห้าดาวริมแม่น้ำปิง .เมืองเชียงใหม่ เชฟและพนักงานช่วยกันปิ้งหมูปิ้ง ทำแซนด์วิช เปิดร้านจำหน่ายหน้าโรงแรมในราคาถูกให้ประชาชนเข้าถึงได้ โดยข้าวเหนียวหมูปิ้ง ราคาชุดละ 30 บาท ส่วนแซนด์วิช 40 บาท เปิดขายในช่วงเช้าถึงสาย ส่วนช่วงเย็นเป็นเมนูหมูกรอบราคา 60 บาท นอกจากนี้ยังมีบริการแบบไดรฟ์ทรู อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าอย่างเต็มที่ ปรากฏว่าประชาชนตอบรับดีพากันเข้าไปอุดหนุน

 นอกจากนี้ทางโรงแรมยังหั่นราคาห้องพัก จัดโปรโมชั่นพิเศษด้วยการลดราคาห้องพักดีลักซ์จากคืนละ 13,000 เหลือ 1,500 บาท ส่วนห้องเอ็กซ์คลูซีสูท จากคืนละ 30,000 เหลือ 3,000 บาท หวังดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ หลังจากช่วงที่ผ่านมายอดจองหายไปเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์

นางละเอียด บุ้งศรีทอง นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ เปิดเผยว่า นับแต่หลังการแพร่ระบาดของโรคโวิด 19 กลุ่มคลัสเตอร์วันจีวัน ทำให้ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมาโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ถูกยกเลิกการจองประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ ต่อเนื่องจากการแพร่ระบาดระลอกสองที่เริ่มจากจังหวัดสมุทรสาคร จนทำให้เกิดพื้นที่สีแดงและหลายจังหวัดใช้มาตรการคัดกรองคุมเข้มคนเข้าออก ทำให้การเดินทางช่วงเดือนมกราคมหยุดชะงัก คนไม่กล้าเข้าเชียงใหม่เพราะกังวลเรื่องการคัดกรองและกักตัว ทำให้ยอดจองโรงแรมในสองสัปดาห์แรกของเดือนมกราคมเหลือไม่ถึง 3 เปอร์เซ็นต์

  ผลกระทบที่เกิดขึ้นทำให้ผู้ประกอบการโรงแรมต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอดและเพื่อดึงกระแสเงินสดเข้ามาหมุนเวียนใช้จ่ายในส่วนค่าจ้างพนักงาน จนนำมาสู่การเปิดขายอาหารและจัดโปรโมชั่นลดราคาที่พักในราคาที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัดและให้คนเชียงใหม่ได้พาครอบครัวมาสัมผัสประสบการณ์บรรยากาศในโรงแรมระดับห้าดาวในราคาถูก

Must Read

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ กำชับเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบทุกพื้นที่ที่เกิดจุดความร้อน หลังคุณภาพอากาศเกินค่ามาตรฐาน

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กำชับเจ้าหน้าที่เข้าพื้นที่ที่เกิดจุดความร้อน หลังคุณภาพอากาศเกินค่ามาตรฐานจากการตรวจวัดทั้ง 4 สถานี ย้ำหากจุดใดที่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปได้ ให้รีบรายงานศูนย์บัญชาการฯ ทันที เพื่อจัดเจ้าหน้าที่รวมถึงอากาศยานเข้าไปเสริมกำลัง วันที่ 3 มี.ค. 64 ที่ ศูนย์บัญชาการป้องกันแก้ไขปัญหาไฟป่าและฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 จังหวัดเชียงใหม่ คณะทำงานศูนย์บัญชาการแก้ไขปัญหาไฟป่าและฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 จังหวัดเชียงใหม่ ประชุมรับทราบสถานการณ์การเกิดจุดความร้อนในอำเภอต่าง ๆ ผ่านการประชุมระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ โดยพบว่า วันที่...
error: Alert: Content is protected !!