Home ข่าวเชียงใหม่ ข่าวด่วน ข่าวเชียงใหม่ล่าสุด ข่าวเชียงใหม่วันนี้ เชียงใหม่ จับบาร์เบียร์ฝ่าฝืนคำสังจังหวัด ทำทีปิดประตูร้านหวังตบตา แต่ในร้านพบทั้งชาวต่างชาติ-คนไทย นั่งดื่มเต็มหน้าบาร์

เชียงใหม่ จับบาร์เบียร์ฝ่าฝืนคำสังจังหวัด ทำทีปิดประตูร้านหวังตบตา แต่ในร้านพบทั้งชาวต่างชาติ-คนไทย นั่งดื่มเต็มหน้าบาร์

-

ศปก.เมืองเชียงใหม่ จับบาร์เบียร์ฝ่าฝืนคำสังจังหวัด ทำทีปิดประตูร้านหวังตบตา แต่ในร้านพบทั้งชาวต่างชาติ-คนไทย นั่งดื่มเต็มหน้าบาร์

วันพุธ ที่ 20 มกราคม 2564 ตั้งแต่เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป ภายใต้การอำนวยการของ นายจักรินทร์ สิรินทรภูมิ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง รักษาการแทนนายอำเภอเมืองเชียงใหม่ ได้สั่งการให้ นายพัฒน แสงลี ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ว่าที่ร้อยตรีเดชพงศ์ นาคเสวี ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วย สมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองเชียงใหม่ ที่ 2 บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรเมืองเชียงใหม่ ลงพื้นที่สุ่มตรวจ กำกับ ติดตาม ให้คำแนะนำ และประเมินผลการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 11/2564 เรื่อง ผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 ในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ จำนวน 3 แห่ง

โดยผลการปฏิบัติการ พบว่า สถานประกอบการทุกแห่งให้ความร่วมมือตามมาตรการฯ เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ชุดปฏิบัติติการยังได้ชี้แจงพร้อมให้คำแนะนำแนวทางการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคฯ อีกทั้งเน้นย้ำให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 11/2564 อย่างเคร่งครัด โดยผู้ประกอบการยินดีปฏิบัติตามคำสั่งของทางราชการ

ต่อมาในเวลา 22.30 น. ได้เข้าตรวจสอบ ร้านแห่งหนึ่ง มีลักษณะเปิดให้บริการเป็นบาร์เบียร์ ตั้งอยู่ย่าน ตำบลช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ ตามที่ได้รับการร้องเรียนว่า ทางร้านดังกล่าวมีพฤติกรรมเปิดให้บริการเกินเวลาที่กำหนด อีกทั้งเกรงว่าจะเป็นแหล่งมั่วสุมอันก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ขณะเข้าทำการตรวจสอบภายในร้าน พบว่า มีการแอบเปิดให้บริการ กล่าวคือ มีการปิดประตูบริเวณด้านหน้าร้านเสมือนปิดทำการ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการเคาะประตู และทำการแสดงตัวเพื่อเข้าไปภายในร้านกลับพบนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บริเวณเคาน์เตอร์บาร์ อันเป็นพฤติกรรมที่ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 1/2564 ประกอบกับคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 10/2564 เรื่อง ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว, คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 11/2564 เรื่อง ผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และ เป็นการฝ่าฝืนตามมาตรา 9 แห่ง ...การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 โดยมีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยินยอมให้มีการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Must Read

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ กำชับเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบทุกพื้นที่ที่เกิดจุดความร้อน หลังคุณภาพอากาศเกินค่ามาตรฐาน

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กำชับเจ้าหน้าที่เข้าพื้นที่ที่เกิดจุดความร้อน หลังคุณภาพอากาศเกินค่ามาตรฐานจากการตรวจวัดทั้ง 4 สถานี ย้ำหากจุดใดที่เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเข้าไปได้ ให้รีบรายงานศูนย์บัญชาการฯ ทันที เพื่อจัดเจ้าหน้าที่รวมถึงอากาศยานเข้าไปเสริมกำลัง วันที่ 3 มี.ค. 64 ที่ ศูนย์บัญชาการป้องกันแก้ไขปัญหาไฟป่าและฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 จังหวัดเชียงใหม่ คณะทำงานศูนย์บัญชาการแก้ไขปัญหาไฟป่าและฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 จังหวัดเชียงใหม่ ประชุมรับทราบสถานการณ์การเกิดจุดความร้อนในอำเภอต่าง ๆ ผ่านการประชุมระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ โดยพบว่า วันที่...
error: Alert: Content is protected !!