ไล่ล่าระทึก! หนุ่มลอบขนยาบ้า ขับรถกระบะหลบหนีแหกด่านตรวจโควิดสารภี เจ้าหน้าที่ติดตามไม่ปล่อยจนรถเสียหลักพลิกคว่ำ พร้อมยึดของกลางกว่า 2 หมื่นเม็ด

18351

ไล่ล่าระทึก! หนุ่มลอบขนยาบ้า ขับรถกระบะหลบหนีแหกด่านตรวจโควิดสารภี เจ้าหน้าที่ติดตามไม่ปล่อยจนรถเสียหลักพลิกคว่ำ พร้อมยึดของกลางกว่า 2 หมื่นเม็ด

วันที่ 18 ม.ค. 64 รายงานข่าวได้รับทราบข้อมูลว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยการอำนวยการของ พล..พิเชษฐ์ จีระนันตสิน บก..จว.เชียงใหม่ , ...ทรงกริช ออตะไคร้ รอง บก..จว.เชียงใหม่ โดย ...สุริยะฎิษ สุริยะธง สว.กก.สส..จว.เชียงใหม่ หน.ชปฯ . .จว.เชียงใหม่ ,...วีระชน กัญญาโภค พร้อมกับพวก ได้ทำการจับกุมตัว นายสุ (นามสมมุติ) อายุ 34 ปี ที่อยู่ หมู่6 .ดงเจน .ภูกามยาว .พะเยา พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 10 มัด ประมาณ 20,000 เม็ด ขณะผู้ต้องหาพยายามทำการหลบหนีจนกระทั่งเกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำ บริเวณเลยด่านตรวจโควิด-19 ถนนซูเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง

โดยสืบเนื่องจาก เจ้าพนักงานตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดมารับเอายาเสพติดในพื้นที่เชียงใหม่และลำเลียงออกไปสู่พื้นที่ใกล้เคียง โดยมักจะใช้ยานพาหนะเป็นรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมกซ์ สีบรอนซ์ บรรทุกรถจักรยานยนต์อยู่หลังกระบะ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วได้ สั่งการให้ตรวจสอบ

ต่อมาเจ้าพนักงานตำรวจพบรถกระบะต้องสงสัยลักษณะตรงตามที่สายลับแจ้ง จอดอยู่ริมถนนบริเวณริมถนนซูเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ฝั่งขาเข้าเมืองก่อนถึง โชว์รูมโตโยต้า สาขาลำพูน สักครู่หนึ่งจึงได้ออกรถมุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอเมืองเชียงใหม่ จึงได้ขับรถสะกดรอยติดตาม พบว่ารถกระบะคันดังกล่าวได้กลับรถที่ใต้สะพานต่างระดับเทคโนฯ หมู่บ้านครู .ลำพูน แล้วมุ่งหน้ากลับไปยัง .ลำพูน จากนั้นได้จอดรถบริเวณริมถนน หน้าร้านแพร่ลาบขม ประมาณ 5 นาที แล้วขับรถออกมากลับรถที่แยกเหมืองง่า .ลำพูน มุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่อีกครั้ง

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำกำลังบางส่วนไปสกัดที่ด่านตรวจโควิด-19 ของ สภ.สารภี เพื่อทำการตรวจสอบ ต่อมาพบรถกระบะลักษณะตามที่สายลับแจ้ง จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจสอบและตรวจค้น แต่ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวไม่ให้ความร่วมมือ ได้ขับรถหลบหนี เจ้าพนักงานตำรวจจึงได้ขับรถติดตามไปและสังเกตเห็นผู้ขับขี่โยนสิ่งของบางอย่างออกจากตัวรถ จนกระทั่งรถกระบะคันดังกล่าวได้เสียหลักพลิกคว่ำไปอีกฝั่งถนน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดไล่ติดตามจึงได้เข้าไปทำการควบคุมตัวผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวเอาไว้ได้

และจากการตรวจสอบพบ นายสุ (นามสมมุติ) เป็นคนขับรถคันดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นรถไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จึงได้นำตัว นายสุ (นามสมมุติ )ไปตรวจสอบสิ่งของที่ได้โยนออกจากตัวรถขณะหลบหนีจึงพบยาบ้า จำนวน 10 มัด (ประมาณ 20,000 เม็ด) ตกอยู่บริเวณริมถนน ห่างจากจุดควบคุมตัว ประมาณ 100 เมตร เจ้าพนักงานตำรวจจึงได้ตรวจยึดเป็นของกลางและควบคุมตัวไว้เพื่อทำการสืบสวนขยายผลหากลุ่มผู้ร่วมขบวนการต่อไป

Facebook Comments