พบแล้วทายาทชายไร้บ้าน ที่ถูกป้าวัย 61 ปี จ้างวานฆ่าหวังเอาเงินฌาปนกิจ เตรียมรับเงินสงเคราะห์ครึ่งล้าน

5347

พบแล้วทายาทชายไร้บ้าน ที่ถูกป้าวัย 61 ปี จ้างวานฆ่าหวังเอาเงินฌาปนกิจ เตรียมรับเงินสงเคราะห์ครึ่งล้าน

ตามหาตัวจนพบ พี่ของนายอนันต์ ทองมาลย์ เหยื่อป้าบัวลอย ที่ทำฌาปนกิจสงเคราะห์ให้แล้วจ้างคนฆ่าหวังเงินฌาปนกิจสงเคราะห์ ต่อมากรรมการสมาคมฯ มีมติงดจ่ายเงินสงเคราะห์ ให้ป้าบัวลอย เนื่องจากมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมนายอนันต์ พร้อมกันนี้ได้มีมติมอบเงินฌาปนกิจให้ทายาทนายอนันต์ ขณะที่ปลัด .แม่ริม ประสานศูนย์ดำรงธรรม .พร้าว หาตัวจนพบ พบว่าพี่น้องนายอนันต์ มีฐานะยากจน เร่งดำเนินการสอบสวนทายาท เพื่อรับเงินสงเคราะห์ เบื้องต้นทราบว่ามี 3 สมาคม ฌาปนกิจที่ป้าบัวลอย ส่งเงินให้นายอนันต์ ซึ่งทายาทจะได้รับเงินไม่ต่ำกว่าครึ่งล้าน

-หนุ่มใหญ่ดับสยอง ถูกฟันหัวทิ้งศพนอนตายใต้สะพานข้ามแม่น้ำปิง พื้นที่ อ.แม่ริม ตำรวจเร่งหาเบาะแสมือฆ่า
-(มีคลิป Video) รวบหญิงวัย 61 ปี จ้างวานฆ่าโหดฟันคอชายไร้บ้าน ปมเอาเงินฌาปนกิจ พร้อมนำตัวผู้ต้องหามือฆ่าไปทำแผนที่เกิดเหตุ บริเวณที่พักใต้สะพานบ้านซาง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (13 ม.ค.64) นายบุญฤทธิ์ นิวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม พร้อมด้วยนายมิตร ใจบุญตระกูล ปลัดอำเภอพร้าว .เชียงใหม่ ลงพื้นที่ไปที่บ้านแม่แพง .แม่ปั๋ง .พร้าว .เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของนายอนันต์ ทองมาลย์ เหยื่อฆาตกรรมที่ถูกนางบัวลอย จ้างวานฆ่าเพื่อหวังเงินฌาปนกิจสงเคราะห์ เพื่อสืบหาทายาทนายอนันต์ฯ หลังจากผู้ตายถูกนางบัวลอยฯ จ้างวานฆ่า เพื่อหวังเงินฌาปนกิจสงเคราะห์ โดยก่อนหน้านี้นางบัวลอยฯ ได้พยายามขอรับเงินสงเคราะห์ ก้อนนี้ ซึ่งกรรมการสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ สมาชิกสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยบุญญาภรณ์ ได้ร่วมประชุมพิจารณา กรณีดังกล่าวและมีมติงดจ่ายเงินสงเคราะห์ ให้นางบัวลอยฯ ซึ่งเป็นผู้รับผลประโยชน์ ที่นำนายอนันต์ไปเข้าฌาปนกิจกับสมาคมฯ โดยให้เหตุผลว่าเนื่องจากตัวเธอมีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมนายอนันต์ฯ พร้อมกันนี้ได้มีมติมอบเงินฌาปนกิจให้ญาติใกล้ชิดนายอนันต์

ต่อมาเจ้าหน้าที่ สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ สมาชิกสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยบุญญาภรณ์ ได้นำเอกสาร หลักฐาน การรับเงินสงเคราะห์ของนายอนันต์ มาที่ศูนย์ดำรงธรรม .แม่ริม มอบให้ นายบุญฤทธิ์ นิวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม เพื่อให้ช่วยสืบค้นหาญาตินายอนันต์ ทองมาลย์ สมาชิกสมาคมที่เสียชีวิต หลังจากถูกฆาตกรรมโดยรายละเอียดการมอบเงินสงเคราะห์ที่นางบัวลอยฯ ทำให้นายอนันต์ฯ จะมอบให้กับญาติใกล้ชิดของนายอนันต์ ตามลำดับความใกล้ชิด

ล่าสุดเมื่อปลัด .แม่ริม และปลัด .พร้าว เดินทางไปถึงบ้านเกิดนายอนันต์ ได้บ้านเลขที่ 64 บ้านแม่แพง .แม่ปั๋ง .พร้าว ซึ่งได้พบกับนายเสาร์ ทองมาลย์ และนายศรีมูล ทองมาลย์ พี่ชายของนายอนันต์ผู้ตายเพื่อทำการสอบสวนหาทายาทนายอนันต์ฯ จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่านายอนันต์ มีพี่น้องด้วยกัน 6 คน นายอนันต์เป็นคนที่ 4 ได้ออกจากบ้านไปตั้งแต่อายุ 15 ปี และกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดบางครั้ง ก่อนจะถูกฆ่าตายในพื้นที่ .แม่ริม ช่วงต้นเดือนตุลาคม 2563 ซึ่งจากการสอบถามทราบว่านายศรีมูลฯ พี่ชายนายอนันต์ฯ มีฐานะค่อนข้างยากจนอยู่บ้านไม้หลังเก่าๆ ตามลำพังประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป

ด้านนายบุญฤทธิ์ นิวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม เปิดเผยว่า จากการตรวจของข้อมูลเบื้องต้นทราบนายอนันต์ แต่งงานกับชาวบ้าน .แม่ริม และได้เลิกรากันแล้ว ไม่มีลูกส่วน พ่อ กับแม่นั้นท่านทั้งสองได้เสียชีวิตไปนานแล้ว ซึ่งพี่น้องนายอนันต์ ประกอบด้วย 1.นางก๋องคำ แสนสมบัติ เสียชีวิตแล้ว 2.นายเสาร์ ทองมาลย์ 3.นายศรีมูล ทองมาลย์ 4.นายอนันต์ ทองมาลย์ ผู้ตาย 5.นายศรีวรรณ ทองมาลย์ และ6.นายจรูญ ทองมาลย์ ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้ส่งเรื่องให้ศูนย์ดำรงธรรม .พร้าว สอบสวนหาทายาท ผู้รับผลประโยชน์ ของนายอนันต์ จากการรับเงินสงเคราะห์ สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ สมาชิกสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยบุญญาภรณ์ เบื้องต้นทราบว่าทางสมาคมจ่ายเงินให้ประมาณ 3 แสนกว่าบาท ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้น ยังมีอีก 2 สมาคมที่นางบัวลอยได้ทำฌาปนกิจให้นายอนันต์ ก่อนเกิดเหตุการณ์ คาดว่ารวมกันทั้งหมดจะเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 5 แสนบาท ซึ่งตนเห็นว่านี่เป็นอีกบรรทัดฐานหนึ่งที่ดีในการพิจารณาการมอบเงินสงเคราะห์ให้กับทายาทผู้ตายหากเกิดกรณีการฆาตกรรมเพื่อหวังเงินสงเคราะห์

นายมิตร ใจบุญตระกูล ปลัดอำเภอพร้าว กล่าวเสริมว่า เบื้องต้นทราบว่าทายาทนายอนันต์ ที่ใกล้ชิดที่สุดเป็นพี่น้องร่วมบิดา มารดา นายอนันต์ ทั้งหมด 4 คน แต่เหลือเพียง 1 คนคือนายจรูญ ทองมาลย์ ที่ยังไม่สามารถติดต่อได้ ทราบว่าย้ายภูมิลำเนาไปอยู่ .พิษณุโลก หลังจากนี้จะให้ทางทายาทนายอนันต์ฯ ได้นำหลักฐานเอกสารไปยื่นที่สำนักทะเบียน .พร้าว เพื่อตรวจสอบหาทายาทผู้ตายว่ามีใครบ้าง พร้อมกับปิดประกาศหานายจรูญ ทองมาลย์ 30 วันก่อนที่ทางอำเภอจะออกหนังสือรับรอง เพื่อนำไปประกอบในการรับเงินสงเคราะห์จากสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ต่อไป

ขณะที่นายเสาร์ ทองมาลย์ พี่ชายนายอนันต์ เปิดเผยว่า น้องชายตนได้ออกจากบ้านไปทำงานต่างจังหวัด ตั้งแต่สมัยเป็นวัยรุ่นนานๆ ครั้งถึงจะกลับบ้านมาเยี่ยมพ่อ และแม่ และญาติพี่น้อง ตอนที่ตนกับญาติๆ รู้ข่าวว่านายอนันต์ เสียชีวิตก็รู้สึกเสียใจมากที่น้องชายถูกกระทำด้วยความทารุณ ช่วงเดินทางไปร่วมงานศพของน้องชายที่ .แม่ริม ทราบว่าน้องชายเคยถูกวางยาหลายครั้งจนถูกฆ่าตาย แต่ไม่ได้คิดถึงเรื่องเงินสงเคราะห์ฯ ดังกล่าวเมื่อทราบข่าวว่าทางสมาคมฌาปนกิจ จะได้มอบเงินส่วนนี้ให้กับทายาท ตนก็รู้สึกดีใจ ทำให้รำลึกถึงเหตุการณ์ที่น้องชาย โดนฆ่าอีกครั้ง ซึ่งหลังจากนี้คาดว่าจะนำเงินที่ได้มาจากสมาคมฌาปนกิจ มาทำบุญให้กับน้องชาย และพ่อ กับแม่ ก่อนที่จะแบ่งเงินให้กับพี่น้องทุกคนเท่าๆ กัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-หนุ่มใหญ่ดับสยอง ถูกฟันหัวทิ้งศพนอนตายใต้สะพานข้ามแม่น้ำปิง พื้นที่ อ.แม่ริม ตำรวจเร่งหาเบาะแสมือฆ่า
-(มีคลิป Video) รวบหญิงวัย 61 ปี จ้างวานฆ่าโหดฟันคอชายไร้บ้าน ปมเอาเงินฌาปนกิจ พร้อมนำตัวผู้ต้องหามือฆ่าไปทำแผนที่เกิดเหตุ บริเวณที่พักใต้สะพานบ้านซาง

Facebook Comments