ร้านอาหารย่านคันคลอง จ.เชียงใหม่ เร่งทำความสะอาดฆ่าเชื้อ หลังมีรายงานว่าผู้ป่วยโควิด-19 รายล่าสุดของ จ.ลำปาง มีประวัติมารับประทานอาหารในร้านดังกล่าวเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 63

blank

ร้านอาหารย่านคันคลอง จ.เชียงใหม่ เร่งทำความสะอาดฆ่าเชื้อเพื่อความปลอดภัย หลังมีรายงานว่าผู้ป่วยโควิด-19 รายล่าสุดของ จ.ลำปาง มีประวัติมารับประทานอาหารในร้านดังกล่าวเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 63 โดยทางร้านประกาศกักตัวพนักงานที่เกี่ยวข้องเตรียมส่งตรวจหาเชื้อ และแจ้งปิดให้บริการไปจนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ธ.ค.63 รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีการพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายล่าสุด ที่ .ลำปาง ซึ่งเป็นชายไทย อายุ 33 ปี เดินทางมาจากสนามบินอู่ตะเภา และมาถึงยังสนามบินเชียงใหม่ ช่วงค่ำเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 25 ธ.ค.63 ที่ผ่านมา และหลังจากนั้นผู้ติดเชื้อได้เดินทางกับเพื่อนรวม 3 คน โดยรถยนต์ของเพื่อน ไปเข้าใช้บริการภายในร้าน Thongdee Cafe Chiangmai ย่านถนนสายคันคลอง ม.1 .ช้างเผือก .เมืองเชียงใหม่ ก่อนจะเดินทางเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในย่านนิมมาน และออกจากโรงแรมเดินทางไป .ลำปาง ช่วงสายของวันที่ 26 ธ.ค.63 จากนั้นได้ไปร่วมงานแต่งงาน ที่บ้านห้วยทราย .ต้นธงชัย .เมืองลำปาง ช่วงเช้าของวันที่ 27 ธ.ค.63 ก่อนจะเข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลลำปาง ในวันที่ 28 ธ.ค.63 และพบว่ามีการติดเชื้อ ตามที่ปรากฏในไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อล่าสุดนั้น

S 983265

จากกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อรายนี้ ที่มีการเดินทางมาเข้าใช้บริการที่ร้านอาหารดังกล่าวในจังหวัดเชียงใหม่ ส่งผลทำให้ทางประชาชน และผู้ทราบข่าวเกิดความกังวลว่าจะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ซึ่งล่าสุด ทางร้าน Thongdee Cafe Chiangmai ได้มีการปิดพื้นที่ และประสานเจ้าหน้าที่นำยาฆ่าเชื้อเพื่อเข้ามาทำความสะอาดแล้ว ภายหลังการทราบข่าวที่เกิดขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในทุกซอกทุกมุมของร้าน อีกทั้งยังมีการอบโอโซน ในพื้นที่ด้านในร้านทุกจุด เพื่อความปลอดภัย รวมทั้งจะได้มีการนำพนักงาน นักดนตรี และผู้เกี่ยวข้องของร้านทั้งหมดที่ทำงานในวันดังกล่าว ไปทำการตรวจสอบหาเชื้อ และดำเนินการปิดให้บริการของร้าน 14 วัน ตามมารตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

S 983263

โดยทาง นายนนทิวรรธน์ ทองดี อายุ 39 ปี เจ้าของร้าน Thongdee Cafe Chiangmai เปิดเผยว่า หลังจากทราบไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อว่ามีการเดินทางมาเข้าใช้บริการกับทางร้าน ตนก็ได้ติดต่อทางบริษัทเข้ามาดำเนินการฉีดยาฆ่าเชื้อโรคทันที และได้มีการเร่งทำความสะอาดฆ่าเชื้อ และอบโอโซน ภายในร้านทั้งหมดทุกซอกทุกมุม ทั้งภายในห้องน้ำ , ห้องอาหาร , ห้องเก็บของ , ห้องครัว รวมทั้งโต๊ะที่ให้บริการลูกค้าทั้งหมด โดยกรณีผู้ติดเชื้อที่พบที่ .ลำปาง รายล่าสุดนี้ได้เดินทางเข้ามาใช้บริการกับทางร้านเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. ที่ผ่ามา เวลาประมาณ 5 ทุ่ม ถึงเที่ยงคืน และจากการตรวจเช็กจากกล้องวงจรปิด ช่วงเวลาที่ผู้ติดเชื้อเข้ามานั้น ได้มีการสวมใส่หน้ากากอนามัย เมื่อถึงโต๊ะจึงถอดหน้ากากออกและมีการสั่งเครื่องดื่มที่ร้าน จนกระทั่งถึงเวลาประมาณ 5 ทุ่มกว่าๆ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ร้านใกล้ปิด ก็เดินทางออกจากร้ายไป เนื่องจากร้านจะปิดเวลาประมาณเที่ยงคืน

S 983266

ขณะเดียวกันในช่วงที่ผู้ติดเชื้อเดินทางเข้ามาใช้บริการภายในร้าน ได้มาด้วยกันทั้งหมด 3 คน โดยเป็นผู้ชายทั้งหมด และได้เข้าพักโรงแรมแถวๆ ย่านนิมมาน แต่ในส่วนของที่มาที่ร้านคือเวลาประมาณ 5 ทุ่ม และได้มีการสแกนวัดไข้ และผ่านกระบวนการคัดกรอง มีการลงทะเบียน ไทยชนะ และสวมใส่หน้ากากอนามัยเข้ามาที่โต๊ะ

S 983267

อย่างไรก็ตามหลังจากที่กระแสข่าวออกมาแล้วนั้น ทางร้านก็ได้เร่งดำเนินการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค และยืนยันว่ามีความปลอดภัย และเพื่อความสบายใจของประชาชนคนเชียงใหม่ รวมไปถึงทางร้าน ก็จะมีการปิดให้บริการ 14 วัน โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมา ก็มีทางเจ้าหน้าที่ สสจ. และเจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลช้างเผือก เข้ามาตรวจสอบดูแล และในส่วนของวันพรุ่งนี้ (30 ธ.ค.) ตนก็จะพาพนักงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดไปตรวจหาเชื้อ ที่โรงพยาบาลประสาท ตอน 9-11 โมง ตามมาตรการที่ทางสาธารณสุขได้ติดต่อประสานมา โดยประกอบด้วย น้องๆ พนักงาน นักดนตรีที่เช่นในวันดังกล่าว ช่วง 5 ทุ่ม ถึงเที่ยงคืน ส่วนการปิดร้านทั้ง 14 วันนั้น จะมีการประสานทาง สสจ. อีกครั้ง โดยจะเริ่มนับจากวันที่ 25 ธ.ค. ที่ผู้ติดเชื้อมาใช้บริการ หรือให้ปิดตั้งแต่วันนี้เป็นวันแรก

S 983268
S 983269
S 983270
S 983271