Home ข่าวทั่วไทย "อนุชาฯ" มั่นใจคนไทยต้องชนะโควิด ชวนร่วมสวดมนต์ข้ามปี Online ผ่านช่อง 7 HD NBT2HD และ MCOT เพื่อความเป็นสิริมงคลตลอดปี 2564

“อนุชาฯ” มั่นใจคนไทยต้องชนะโควิด ชวนร่วมสวดมนต์ข้ามปี Online ผ่านช่อง 7 HD NBT2HD และ MCOT เพื่อความเป็นสิริมงคลตลอดปี 2564

-

รมต.นร. นายอนุชาฯ มั่นใจ คนไทยต้องชนะโควิด ชวนร่วมสวดมนต์ข้ามปี Online ผ่านช่อง 7 HD NBT2HD และ MCOT เพื่อความเป็นสิริมงคลตลอดปี 2564

     วันที่ 25 ธันวาคม 2563 เวลา 09.00  ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกที่ 2 ซึ่งพบจำนวนผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก และมีการแพร่ระบาดหลายจังหวัดอย่างรวดเร็ว รัฐบาลโดยสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จึงงดจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ในวัดต่าง  ทั่วประเทศ เพื่อยับยั้งและป้องกันการแพร่ระบาด  แต่จะมีการถ่ายทอดสดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ จากวัดอรุณราชวรารามวรวิหารให้ประชาชนได้ติดตามชมและร่วมเจริญจิตตภาวนา ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 7 HD และสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT2HD) รวมทั้งสื่อ Online ของวัดอรุณราชวราราม และสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ และ 9 MCOT ในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 เวลา 23.00 เป็นต้นไปจนกว่าจะเสร็จสิ้นพิธี เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและประเทศชาติ และมีความเจริญรุ่งเรืองตลอดปี 2564 

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กรณีที่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ .ชัยนาท จำนวน 6 ราย  โดยรายแรกเป็นพ่อค้าอาหารทะเลที่เดินทางมาจากสมุทรสาคร มีการแพร่ระบาดไปยังผู้ติดเชื้อ 2 ราย เป็นแม่ลูกที่เข้ารับการรักษาคลีนิกเดียวกัน รวมทั้งสมาชิกในครอบครัวของผู้ติดเชื้อรายแรก ตรวจพบเชื้อเพิ่มเติมอีก 3 ราย นั้น ทางจ.ชัยนาท ได้ดำเนินการเชิงรุกในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาด โดยมีการควบคุมพื้นที่ที่เกิดการแพร่ระบาด จึงขอให้ประชาชนชาวชัยนาทมั่นใจว่ารัฐบาลมีการดำเนินงานอย่างเข้มงวด 

รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เน้นย้ำเรื่องความร่วมมือ ความสามัคคีของคนในประเทศ ซึ่งตนมีความมั่นใจว่า “แม้โรคนี้จะร้ายแรงเพียงใด แต่สู้พี่น้องคนไทยไม่ได้” หากเรามีความรัก ความสามัคคี ก็จะเอาชนะโรคร้ายที่กำลังเผชิญอยู่ไปได้ดั่งเช่นการแพร่ระบาดระลอกแรกที่เราสามารถเอาชนะมาได้ จึงขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกกับสถานการณ์แพร่ระบาด ขอให้ทุกฝ่ายเห็นอกเห็นใจ ช่วยดูแลซึ่งกันและกันในฐานะพี่น้องคนไทยด้วยกัน

Must Read

ครม.เห็นชอบ! ขยายเวลาลดภาษีที่ดิน 90% ลดค่าธรรมเนียมโอน-จดจำนอง ยื่นแบบเสียภาษี บรรเทาผลกระทบโควิด-19 ระลอกใหม่

ครม.เห็นชอบ! ขยายเวลาลดภาษีที่ดิน 90% ลดค่าธรรมเนียมโอน-จดจำนอง ยื่นแบบเสียภาษี บรรเทาผลกระทบโควิด-19 ระลอกใหม่ วันที่ 26 มกราคม 2564 นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกรัฐบาล เปิดเผยว่าเนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ในปีนี้ ยังคงมีความรุนแรงและครอบคลุมหลายพื้นที่ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจและประชาชนทุกสาขาอาชีพในวงกว้าง ดังนั้น เพื่อเป็นการบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ครม.จึงมีมติเห็นชอบขยายมาตรการทางภาษี ดังนี้ 1.ลดจำนวนภาษีในอัตราร้อยละ 90 ของจำนวนภาษีที่คำนวณได้ ในปีภาษี พ.ศ.2564...
error: Alert: Content is protected !!