(มีคลิป Video) ฝ่ายปกครองลุยตรวจ ปมดราม่าหมูกระทะม่อนแจ่มแพง เผยชุดละ 550 บาทไม่แพง เจ้าของรีสอร์ตแจงลูกค้าโพสต์ภาพผิด ยันไม่ได้เอาเปรียบ อยู่บนดอยสูงมีต้นทุนค่าขนส่ง ชี้ 550 บาท สมราคาแล้ว

1506

(มีคลิป Video)ฝ่ายปกครองลุยตรวจ ปมดราม่าหมูกระทะม่อนแจ่มแพง เผยชุดละ 550 บาทไม่แพง เจ้าของรีสอร์ตแจงลูกค้าโพสต์ภาพผิด ยันไม่ได้เอาเปรียบ อยู่บนดอยสูงมีต้นทุนค่าขนส่ง ชี้ 550 บาท สมราคาแล้ว

วันที่ 15 .. 63 นายบุญฤทธิ์ ณิปวนิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม .เชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่ขึ้นไปตรวจสอบที่รีสอร์ต “ม่อนซาน” บนดอยม่อนแจ่ม .แม่ริม หลังจากไม่กี่วันก่อนหน้านี้มีประเด็นนักท่องเที่ยวแชร์ในโลกออนไลน์ถึงราคาหมูกระทะชุดละ 550 บาท โดยตั้งคำถามว่าแพงเกินไปหรือไม่ ซึ่งประเด็นดังกล่าวส่งผลต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของอำเภอ

 

โดยในการเข้าตรวจสอบในครั้งนี้นางโพ๊ะ พนาวรชัย เจ้าของรีสอร์ต ยอมรับว่าภาพที่ถูกแชร์เป็นภาพชุดหมูกระทะของร้านอาหารที่รีสอร์ตจริง พร้อมกับได้นำชุดหมูกระทะที่ขายให้กับลูกค้าออกมาให้เจ้าหน้าที่และผู้สื่อข่าวได้พิสูจน์ โดยบอกว่าที่ร้านอาหารจะมีชุดหมูกระทะขายให้กับนักท่องเที่ยว 2 ขนาด ชุดเล็ก 450 บาท ส่วนชุดใหญ่ 550 บาท พร้อมกับบอกว่าภาพที่ลูกค้าแชร์และบอกว่าราคา 550 บาท น่าจะเข้าใจผิด โดยในภาพเป็นหมูกระทะชุดเล็กราคา 450 บาท

นางโพ๊ะ บอกว่า ชุดหมูกระทะที่ขายให้กับนักท่องเที่ยวในหนึ่งชุดมีทั้ง หมูหมัก หมูสามชั้น ปลาดอลลี่ ไส้กรอก ปลาหมึก ปูอัด ผักสด ไข่ไก่ น้ำจิ้มแบบขวด น้ำซุป รวมทั้งเตาถ่าน เรียกว่าครบทุกอย่าง นักท่องเที่ยวไม่ต้องเตรียมอะไรมาเลย ซึ่งราคาที่เปิดขายถือว่าสมเหตุผลทั้งปริมาณและอาหารที่ได้ โดยชุดเล็กเพียงพอสำหรับ 3 คน ส่วนชุดใหญ่เหมาะสำหรับ 5 คน

สำหรับราคาชุดหมูกระทะที่ขาย รีสอร์ตแห่งอื่น ๆ ที่ดอยม่อนแจ่มก็จะขายในราคาไม่ต่างกัน หากเทียบกับปริมาณอาหาร ยอมรับว่าอาจจะมีราคาแพงกว่าร้านหมูกระทะทั่วไป แต่ก็แพงกว่าไม่มากไม่เกิน 10 เปอร์เซ็นต์ สาเหตุเพราะดอยม่อนแจ่มอยู่บนดอยสูง มีต้นทุนค่าขนส่ง รวมทั้งยังมีต้นทุนในส่วนของพนักงานบริการ เนื่องจากร้านของตนเองมีพนักงานคอยดูแลตลอดเวลา ยืนยันว่าไม่มีการเอาเปรียบนักท่องเที่ยว โดยนักท่องเที่ยวสั่งเพียงชุดเดียว แต่ก็สามารถนำวัตถุดิบสำหรับหมูกระทะที่เตรียมมา เสริมเพิ่มเติมได้ โดยที่ไม่คิดค่าบริการเพิ่ม

ขณะที่ นายบุญฤทธิ์ ณิปวนิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม บอกว่า จากการตรวจสอบพบว่าราคาชุดหมู่กระทะที่ม่อนซาน มีราคาแพงกว่าปกติแต่ก็ไม่มาก ถือว่าเหมาะสมกับสภาพพื้นที่ เพราะมีเรื่องของค่าขนส่งมาเป็นต้นทุน โดยกำชับผู้ประกอบการร้านอาหารทุกแห่ง ไม่ให้คิดราคาสูงเกินความเหมาะสม โดยเฉพาะช่วงหยุดยาวสิ้นปีที่กำลังจะมาถึง

Facebook Comments