หนุ่มมือบอน ขีดเขียนสันเขาดอยอินทนนท์ สำนึกผิด เข้ามอบตัวแล้วหลัง จนท.ติดตามตัว พร้อมยกมือขอโทษ สารภาพ ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

400
ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่
เจอตัวแล้ว หนุ่มมือบอนเขียนสันเขาดอยอินทนนท์ บอกรักแฟน
 
หนุ่มมือบอน ขีดเขียนสันเขาดอยอินทนนท์ สำนึกผิด เข้ามอบตัวแล้วหลัง จนท.ติดตามตัว พร้อมยกมือขอโทษ สารภาพ ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์
 
จากกรณีที่มีประชาชนได้มีการถ่ายคลิปวิดีโอความยาว 13 วินาที เผยให้เห็นชายหญิงคู่หนึ่งที่คาดว่าเป็นแฟนกัน เดินทางมาเที่ยวบนดอยอินทนนท์ แต่มีพฤติกรรมไม่ดี ใช้ก้อนหินขีดเขียนลงบริเวณสันเขาดอยอินทนนท์ โดยข้อความดังกล่าวเป็นการบอกรักกัน ซึ่งจากคลิปจะเห็นว่าฝ่ายชายเป็นคนลงมือเขียน ส่วนฝ่ายหญิงทำหน้าที่ใช้มือถือถ่ายคลิป  โดยหลังภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เชิงตำหนิว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง ทำให้เกิดความสกปรกเลอะเทอะ สร้างทัศนียภาพอุจาดตา ซึ่งหลังจากเกิดเหคุการณ์ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้มีการเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ติดตามหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
โดยล่าสุด ช่วงเช้าวันนี้ (9 ธ.ค.63) ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ได้รับการประสานจาก นายวิทวัส สมฤทัยไพศาล อายุ 25 ปี ชาวบ้าน อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ อ้างว่าตนเป็นชายที่เขียนข้อความลงบนผนังคอนกรีตตามที่ปรากฏในคลิปที่มีการเผยแพร่ และต้องการที่จะเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่เพื่อรับผิดชอบที่ได้กระทำผิดดังกล่าว
 
ทั้งนี้จากากรสอบถาม นายวิทวัส ได้เล่าว่า ตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์พาแฟนสาวซ้อนท้ายออกจากบ้านใน อ.แม่แจ่ม ไปเที่ยวที่กิ่วแม่ปาน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จากนั้นในช่วงกลับ ด้วยความคึกคะนองและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตนจึงได้ขีดเขียนข้อความดังกล่าวลงบนผนังคอนกรีต โดยไม่คิดว่าจะมีความผิด ซึ่งหลังจากที่ได้ขีดเขียน ตนกับแฟนก็ได้ไปเที่ยวกันต่อ จนกระทั่งในวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา แฟนสาวเห็นสื่อมีการนำเสนอข่าวและรู้สึกตกใจกลัว และได้มีการปรึกษาพูดคุยกัน อีกทั้งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการแจ้งความดำเนินคดีแล้ว ตนจึง ตัดสินใจแสดงตัวกับทางอุทยานว่าเป็นผู้ก่อเหตุและยอมรับผิดทุกอย่าง พร้อมอยากกราบขอขมาทางอุทยานฯและขอโทษสังคมที่ก่อเหตุลงไป ทั้งนี้หลังจากที่ได้มีการสอบถามพูดคุย ทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวหนุ่มรายดังกล่าว ไปยัง สภ.จอมทอง เพื่อดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไปจอมทอง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป